Vệ sinh răng miệng bằng nước muối đúng cách

Nước muối được xem là giải pháp giúp cho răng miệng sạch sẽ và chắc chắn, tuy nhiên thì một số người cho rằng súc miệng nước muối vẫn có một số tác hại không tốt cho răng. Vậy súc miệng bằng nước muối có tốt hay không ? Như thế nào là vệ sinh răng miệng bằng nước muối đúng cách ?

 

Súc miệng bằng nước muối có tốt không ?

Nước muối có tác dụng kìm hãm những mảng bám sinh sôi phát triển và phòng ngừa các bệnh về răng miệng. Tuy nhiên thì việc sử dụng nước muối thường xuyên và không đúng cách là nguyên nhân dẫn đến răng bị đổi màu , khô miệng,… Chúng ta nên sử dụng nước muối có nồng độ 0.9% để xúc miệng nó sẽ giúp làm sạch răng miệng tốt nhất mà không gây hại gì cho niêm mạc ở cùng lợi.

vệ sinh răng miệng bằng nước muối đúng cách

Tuy nhiên thì nhiều người vẫn có thói quen xúc miệng bằng nước muối có nồng độ cao hoặc ngậm trực tiếp muối hạt vào trong miệng vì nghĩ rằng làm như vậy thì có thể diệt vi khuẩn tốt hơn. Đây là một suy nghĩ vô cũng sai bởi vì nước muối mặn quá sẽ làm tổn thương đến tế bào niêm mạc họng, nếu làm như vậy lâu dài sẽ gây ra thừa muối trong cơ thể.

Tìm hiểu thêm: Nẹp răng mất bao nhiêu tiền

Cách vệ sinh răng miệng bằng nước muối đúng cách

Không dùng nước muối có nồng độ quá cao

Theo như những chia sẻ của các bác sĩ thì muối có khả năng kháng khuẩn khá cao nên khi chúng ta súc miệng bằng nước muối hằng ngày sẽ tiêu diệt những vi khuẩn gây hại đến răng miệng. Tuy nhiên thì chúng ta không nên súc miệng bằng nước muối quá mặn vì nó sẽ làm tổn thương đến tế bào niêm mạc họng .

vệ sinh răng miệng bằng nước muối đúng cách

Súc miệng lại bằng nước lọc

Sau khi súc miệng chúng ta thường quên súc miệng lại bằng nước lọc. Điều này ảnh hưởng đến răng vì vậy bạn cần súc miệng bằng nước lọc để rửa trôi lượng muối còn sót lại và những mảng bám giúp cho miệng sạch sẽ và răng chắn khỏe hơn.

Cách pha nước muối sinh lý

Nồng độ muối quá cao hay quá thấp cũng đều không tốt cho sức khỏe.  Vậy nên chúng ta cần sử dụng nước muối có nồng độ thích hợp đó là 0,9%. Để có nồng độ muối này chúng ta cần pha 9g muối vơi 100ml nước.

Để đảm bảo sức khỏe răng miệng tốt nhất bạn nên sử dụng đúng cách nước muôi và hình thành những thói quen sau khi vệ sinh bằng nước muối. Hãy sử dụng đúng cách để có hàm răng chắn chắn và khỏe mạnh hơn nhé.

Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp địa chỉ niềng răng tại hà nội:

☎ Hotline: 0967 46 1199
✉ Địa chỉ:
💌 Số 262 Cầu Giấy, Hà Nội
💌 Số 24 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội
💌 Số 6 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Comments

comments

Vệ sinh răng miệng bằng nước muối đúng cách
5 (100%) 2 votes