Tư vấn niềng răng mắc cài sứ bao lâu

Niềng răng là giải pháp hiệu quả để đưa những chiếc răng mọc sai lệch về đúng vị trí trên cung hàm. Với kỹ thuật nắn chỉnh truyền thống, việc sử dụng mắc cài kim loại khiến nhiều bệnh nhân cảm thấy e ngại và không tự tin khi giao tiếp với người đối diện. Hiện nay, với sự xuất hiện của mắc cài sứ, bạn hoàn toàn có thể thoải mái cười nói mà không sợ thu hút sự chú ý của người xung quanh. Vậy niềng răng mắc cài sứ bao lâu?

Giải đáp niềng răng mắc cài sứ bao lâu

niềng răng mắc cài sứ bao lâu

Niềng răng mắc cài sứ bao lâu

Trong lĩnh vực Y khoa nói chung và Nha khoa nói riêng rất khó để đưa ra câu trả lời rõ ràng ràng về khoảng thời gian điều trị. Niềng răng mắc cài sứ mất bao lâu cũng vậy, nó tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn:

– Mức độ khó dễ của ca niềng răng: Thông thường, thời gian niềng răng tùy vào tình trạng răng khiếm khuyết nặng hay nhẹ mà có thể dao động từ 12 – 36 tháng. Trong trường hợp sức khỏe răng miệng tốt, không có các bệnh lý nha khoa, không cần phải tiểu phẫu xương hàm sẽ thuận lợi và rút ngắn khoảng thời gian trị liệu. Trường hợp ngược lại, bác sĩ cần phải thực hiện nhiều thao tác mới có hàm răng như ý thì quá trình điều trị sẽ lâu hơn.

– Độ tuổi chỉnh nha: Các chuyên gia nắn chỉnh cho biết, nếu bạn niềng răng ở độ tuổi răng hỗn hợp từ 8 – 12 tuổi thì thời gian điều trị sẽ nhanh hơn ở người trưởng thành. Lúc này, các răng vĩnh viễn đã mọc nhưng xương hàm còn non nên những chiếc răng lệch lạc sẽ dễ dàng di chuyển về đúng vị trí mong muốn.

– Tay nghề của bác sĩ chỉnh nha: Khi bạn được điều trị bởi những bác sĩ giàu kinh nghiệm, tay nghề giỏi tại những địa chỉ niềng răng mắc cài uy tín chắc chắn sẽ chẩn đoán chính xác tình trạng, đưa ra kế hoạch nắn chỉnh khoa học và áp dụng đúng phương pháp điều trị cho bạn. Lúc này, thời gian điều trị sẽ theo đúng lộ trình niềng răng.

Quy trình niềng răng mắc cài sứ tại Nha khoa quốc tế Việt Pháp

Quy trình niềng răng tại nha khoa quốc tế Việt Pháp

Quy trình niềng răng tại nha khoa quốc tế Việt Pháp

Bước 1: Khám và chụp phim X – Quang

– Thăm khám tổng quát sức khỏe răng miệng, chẩn đoán chính xác tình trạng răng. Hỗ trợ điều trị các bệnh lý nha khoa trước khi niềng răng.

– Chụp phim X – Quang đánh giá, phân tích mức độ khiếm khuyết răng nặng hay nhẹ.

Bước 2: Tư vấn và lập kế hoạch điều trị

– Dựa trên kết quả thăm khám tư vấn cụ thể cho khách hàng.

– Phân tích tình trạng răng miệng, lên kế hoạch điều trị chi tiết.

Bước 3: Vệ sinh răng miệng

– Sử dụng các dung dịch vệ sinh nha khoa làm sạch răng miệng của bệnh nhân.

– Tiến hành lấy cao răng, loại bỏ các mảng bám cứng đầu.

Bước 4: Gắn mắc cài

– Gắn mắc cài sứ lên răng của bệnh nhân, điều chỉnh hệ thống khí cụ sao cho phù hợp.

– Hẹn lịch tái khám, kiểm tra định kỳ sự dịch chuyển của răng và thay mắc cài theo từng giai đoạn điều trị.

Bước 5: Tháo mắc cài

– Sau khi răng đã dịch chuyển về vị trí đúng chuẩn, bác sĩ tiến hành tháo mắc cài sứ.

– Lưu ý bệnh nhân trong quá trình chăm sóc và vệ sinh răng miệng hàng ngày sao cho đúng cách.

>> Xem thêm: Niềng răng không mắc cài giá bao nhiêu là rẻ nhất

Với những thông tin về niềng răng mắc cài thời gian bao lâu, quy trình niềng răng như thế nào chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ hơn về vấn đề này. Mọi chi tiết hay bất cứ thắc mắc nào liên quan các bạn hãy gọi tới Hotline: 0967 46 1199 để được tư vấn cụ thể hơn.

Tư vấn niềng răng mắc cài sứ bao lâu
Rate this post

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz