Tư vấn niềng răng mắc cài sứ bao lâu

Niềng răng mắc cài sứ bao lâu ? Niềng răng là giải pháp hiệu quả để đưa những chiếc răng mọc sai lệch về đúng vị trí trên cung hàm. Với kỹ thuật nắn chỉnh truyền thống, việc sử dụng mắc cài kim loại khiến nhiều bệnh nhân cảm thấy e ngại và không tự tin khi giao tiếp với người đối diện. Hiện nay, với sự xuất hiện của mắc cài sứ, bạn hoàn toàn có thể thoải mái cười nói mà không sợ thu hút sự chú ý của người xung quanh. 

 

Niềng răng mắc cài sứ bao lâu ?

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp chỉnh thông dụng hiện nay. Phương pháp này sử dụng hệ thống mắc cài, dây cung, chun buộc để tác động lực đến chân răng. Sau một thời đeo mắc cài, các răng sẽ dần dịch chuyển về vị trí đúng như mong muốn. Phương pháp này có thể khắc phục được nhiều tình trạng răng miệng khác nhau.

niềng răng mắc cài sứ bao lâu

Điểm đặc biệt của phương pháp này là các mắc cài được chế tạo bằng chất liệu sứ đã qua nghiên cứu sao cho phù hợp với sức khỏe răng miệng. Chất liệu sứ này đảm bảo tính chắc chắn, bền vững và có màu sắc phù hợp với màu răng.

Trong lĩnh vực Y khoa nói chung và Nha khoa nói riêng rất khó để đưa ra câu trả lời rõ ràng ràng về khoảng thời gian điều trị. Niềng răng mắc cài sứ mất bao lâu cũng vậy, nó tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn:

  • Mức độ khó dễ của ca niềng răng: Thông thường, thời gian niềng răng tùy vào tình trạng răng khiếm khuyết nặng hay nhẹ mà có thể dao động từ 12 – 36 tháng. Trong trường hợp sức khỏe răng miệng tốt, không có các bệnh lý nha khoa, không cần phải tiểu phẫu xương hàm sẽ thuận lợi và rút ngắn khoảng thời gian trị liệu. Trường hợp ngược lại, bác sĩ cần phải thực hiện nhiều thao tác mới có hàm răng như ý thì quá trình điều trị sẽ lâu hơn.
  • Độ tuổi chỉnh nha: Các chuyên gia nắn chỉnh cho biết, nếu bạn niềng răng ở độ tuổi răng hỗn hợp từ 8 – 12 tuổi thì thời gian điều trị sẽ nhanh hơn ở người trưởng thành. Lúc này, các răng vĩnh viễn đã mọc nhưng xương hàm còn non nên những chiếc răng lệch lạc sẽ dễ dàng di chuyển về đúng vị trí mong muốn.
  •  Tay nghề của bác sĩ chỉnh nha: Khi bạn được điều trị bởi những bác sĩ giàu kinh nghiệm, tay nghề giỏi tại những địa chỉ niềng răng mắc cài  chắc chắn sẽ chẩn đoán chính xác tình trạng, đưa ra kế hoạch nắn chỉnh khoa học và áp dụng đúng phương pháp điều trị cho bạn. Lúc này, thời gian điều trị sẽ theo đúng lộ trình niềng răng.

Do đó, để xác định thời gian niềng răng mắc cài sứ bao lâu các bạn nên đến trực tiếp Phòng khám Nha khoa Việt Pháp để chúng tôi thăm khám và cho bạn câu trả lời cụ thể.

Xem thêm: Niềng răng không mắc cài giá bao nhiêu là rẻ nhất

Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ

So với mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ có nhiều ưu điểm hơn:

  • Màu của mắc cài sứ tương tự như màu răng nên có tính thẩm mỹ cao. Người đối diện khó phát hiện bạn đang niềng răng mắc cài sứ hơn nên bạn có thể tự tin hơn.

niềng răng mắc cài sứ bao lâu

  • Chất liệu sứ an toàn với cơ thể hơn do có độ tương tác sinh học cao, hạn chế những tình trạng kích ứng với kim loại.
  •  Vệ sinh răng miệng dễ dàng, hạn chế tình trạng thức ăn nhét vào mắc cài hay chân răng nên hạn chế các vấn đề răng miệng trong suốt thời gian niềng răng.
  • Phù hợp và có hiệu quả cao với mọi trường hợp và mọi tình trạng răng miệng: răng hô, răng vẩu, răng thưa, răng khấp khểnh, răng móm…

Quy trình niềng răng mắc cài sứ

Bước 1: Bác sĩ thăm khám và xác định tình trạng răng miệng và lắng nghe nhu cầu của khách hàng.

Bước 2: Tư vấn phương pháp bọc răng sứ phù hợp và đưa ra lộ trình điều trị cụ thể.

Bước 3: Lấy dấu hàm để thiết kế hệ thống mắc cài sao cho phù hợp.

Bước 4: Lấy cao răng, vệ sinh răng miệng và xứ lí những vấn đề răng miệng đang gặp phải.

Bước 5: Gắn hệ thống mắc cài và dây cung

Bước 6: Tái khám và điều chỉnh sao cho phù hợp với lộ trình niềng răng đưa ra từ đầu.

Bước 7: Tháo mắc cài và hoàn thành quy trình niềng răng sau khi hàm răng đều, đẹp như ý muốn.

niềng răng mắc cài sứ bao lâu

hình ảnh trước và sau khi niềng răng mắc cài sứ

Quy trình niềng răng mắc cài sứ cũng tương tự quy trình niềng răng với các loại mắc cài khác. Điều quan trọng nhất để đạt được hiệu quả như mong muốn là phải lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín có kỹ thuật nha khoa tiên tiến, đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Không vì tiết kiệm chi phí mà lựa chọn những địa chỉ nha khoa kém chất lượng hoặc hời hợt cho việc lựa chọn.

Với những thông tin về niềng răng mắc cài sư thời gian bao lâu, ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ như thế nào chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ hơn về vấn đề này. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào mời liên hệ đến số 0967.461.199 để được tư vấn hoặc đến trực tiếp Phòng khám Nha khoa Việt Pháp địa chỉ niềng răng giá rẻ ở hà nội 

Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp:

✉ Địa chỉ:

💌 Số 262 Cầu Giấy, Hà Nội

💌 Số 24 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

💌 Số 6 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Comments

comments

Tư vấn niềng răng mắc cài sứ bao lâu
5 (100%) 2 votes