Tìm hiểu về các loại niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp điều chỉnh những chiếc răng mọc sai chỗ di chuyển về vị trí đúng chuẩn trên cung hàm. Niềng răng sẽ giúp bạn cải thiện hiệu quả tình trạng hô móm, khấp khểnh, lệch lạc, thưa và hở kẽ,…  Trong phạm vi bài viết hôm nay bác sĩ đến từ Nha khoa quốc tế Việt Pháp sẽ chia sẻ về các loại niềng răng mắc cài kim loại. Bạn có thể tham khảo để hiểu hơn về vấn đề này nhé.

 

Các loại niềng năng mắc cài kim loại phổ biến

Niềng răng mắc cài kim loại thường sử dụng một hệ thống khí cụ bao gồm dây cung, mắc cài và dây thun. Để tạo ra lực xiết cho răng di chuyển nha sĩ sẽ cố định dây cung trong rãnh mắc cài bằng cách buộc dây thun. Dây thun sử dụng trong kỹ thuật chỉnh nha có độ đàn hồi tốt. Tùy theo các giai đoạn dịch chuyển của răng mà bác sĩ sẽ tiến hành thay dây thun cho bạn để dây cung cố định không bị bung tuột khi niềng răng.

các loại niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp rất phổ biến

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là một bước tiến mới so với loại mắc cài cổ điển. Nó được thiết kế đặc biệt với chốt tự động giúp dây cung có thể tự trượt tự do trong rãnh mắc cài mà không lo bị bong tuột. Với loại mắc cài này sẽ giúp giảm đáng kể ma sát tác động lên răng, kiểm soát lực xiết cũng như hạn chế số lần thăm khám và khoảng thời gian điều trị có thể được rút ngắn so với bình thường.

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại có thể dao động từ 25 – 45 triệu đồng tùy thuộc vào loại mắc cài mà bạn lựa chọn. Điều quan trọng nhất là bạn phải tìm kiếm một địa chỉ nha khoa uy tín với bác sĩ chỉnh nha giàu kinh nghiệm. Bởi chính kỹ thuật thực hiện của bác sĩ sẽ quyết định rất lớn tới sự thành công của ca điều trị.

Xem thêm:   Niềng răng mắc cài mặt lưỡi ở đâu tốt ? 

Cần lưu ý gì khi niềng răng bằng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài cố định  rất được ưa chuộng bởi giá thành rẻ và phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Khi chỉnh nha mắc cài kim loại các bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

  •  Đảm bảo sức khỏe răng miệng tốt, khi gắn mắc cài và điều chỉnh lực kéo đòi hỏi răng phải chắc chắn để thuận lợi trong quá trình nắn chỉnh.
  • Khi gắn mắc cài do thời gian niềng răng lâu có thể kéo dài từ 12 – 36 tháng nên việc vệ sinh răng miệng phải hết sức lưu ý. Cần chải răng 2 – 3 lần mỗi ngày, đặc biệt là sau khi ăn bằng bàn chải lông mềm, sử dụng bàn chải kẽ để dễ dàng len lỏi vào các vị trí gắn mắc cài một cách thuận lợi. Dùng chỉ nha khoa loại bỏ các thức ăn thừa tồn đọng ở khe răng. Nên xúc miệng bằng nước muối sinh lý hoặc dung dịch vệ sinh để làm sạch toàn bộ khoang miệng.
các loại niềng răng mắc cài kim loại

Chăm sóc răng miệng đúng cách khi niềng răng

  •  Không nên ăn các đồ ăn quá cứng hoặc quá dai vì chúng có thể làm bong tuột, biến dạng mắc cài.
  •  Hạn chế những thực phẩm quá ngọt hoặc chứa nhiều axit bởi chúng có thể tác động tới tính chất vật lý của mắc cài kim loại.
  • Chú ý lịch khám nha định kỳ theo hướng dẫn của bác sĩ.
  •  Nếu mắc cài bị bung ra hoặc dây thun lỏng lẻo bạn cần phải tới trực tiếp cơ sở nha khoa để bác sĩ xử lý.

Trong quá trình niềng răng nhanh  khi có bất cứ vấn đề nào thắc mắc muốn được hỗ trợ giải đáp các bạn hãy kết nối tới hotline: 0967 46 1199 hoặc tới trực tiếp Nha khoa quốc tế Việt Pháp để được tư vấn cụ thể.

Comments

comments

Tìm hiểu về các loại niềng răng mắc cài kim loại
5 (100%) 2 votes