Tìm hiểu những thông tin về niềng răng cố định

Niềng răng cố định là kỹ thuật nắn chỉnh phổ biến và được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Mặc dù là giải pháp chỉnh nha truyền thống nhưng niềng răng cố định vẫn mang lại hiệu quả cao, tác động lực lên răng một cách ổn định và cân đối. Nếu chưa hiểu rõ về kỹ thuật này các bạn có thể tham khảo một số thông tin được bác sĩ đến từ Nha khoa quốc tế Việt Pháp chia sẻ dưới đây.

Các loại niềng răng cố định

– Niềng răng cố định mặt ngoài

Niềng răng cố định mặt ngoài bao gồm: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài tự động. Niềng răng kiểu này vẫn đảm bảo hiệu quả cao, vệ sinh dễ dàng, vẫn đáp ứng tiến độ điều trị thế nhưng tính thẩm mỹ lại không cao do khí cụ gắn bên ngoài mặt răng dễ thu hút sự chú ý của người đối diện.

tìm hiểu những thông tin về niềng răng cố định

Niềng răng cố định mặt ngoài

– Niềng răng cố định mặt trong

Niềng răng cố định mặt trong là kỹ thuật nắn chỉnh có tính thẩm mỹ cao do khí cụ được gắn ở vị trí bên trong của răng, nơi tiếp xúc gần với lưỡi. Nếu chỉ quan sát bình thường sẽ rất khó nhận ra là bạn đang chỉnh nha. Mặc dù vậy, niềng răng mặt trong là một kỹ thuật khó đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao, trình độ chuyên môn sâu mới có thể nắm bắt và điều chỉnh lực kéo một cách chính xác. Phương pháp này phù hợp với những bệnh nhân ở độ tuổi trưởng thành làm công việc cần phải giao tiếp nhiều.

Tìm hiểu thêm: Niềng răng không mắc cài có đắt không 

Ai có thể niềng răng cố định?

Hầu hết bệnh nhân có các vấn đề về răng mọc sai lệch đều có thể áp dụng niềng răng cố định. Cụ thể khi gặp phải những khiếm khuyết sau bạn hoàn toàn có thể chọn niềng răng cố định:

– Răng mọc khấp khểnh, lệch lạc

– Răng hô vẩu, móm

– Răng thưa hở kẽ

Tác dụng của niềng răng cố định là gì?

tìm hiểu những thông tin về niềng răng cố định

Niềng răng cố định giúp bạn sở hữu hàm răng đều đặn, cân đối

Những lợi ích mà niềng răng cố định mang lại như sau:

– Điều chỉnh những chiếc răng mọc sai lệch, giúp chúng dần dần di chuyển theo đúng hướng mong muốn. Mang lại một hàm răng đều đặn, cân đối cùng nụ cười hài hòa và khuôn mặt thanh thoát tự nhiên hơn.

– Cải thiện khớp cắn: Đối với các trường hợp sai lệch khớp cắn thì tác dụng của niềng răng sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này. Sau khi điều trị khớp cắn sẽ chuẩn, hàm trên và hàm dưới khít sát.

– Khắc phục chức năng ăn nhai: Sau khi tháo mắc cài, kết thúc điều trị hàm răng của bạn trở nên cân đối vì thế mà việc ăn nhai cũng trở nên tốt hơn, không gặp nhiều bất tiện như trước đây.

– Hạn chế các bệnh lý về răng miệng: Ngoài những lợi ích ở trên sau khi niềng răng bạn có thể dễ dàng vệ sinh, chăm sóc răng miệng. Do đó, hạn chế sự hình thành các bệnh lý như: sâu răng, viêm tủy, viêm nha chu,…

Trên đây là một số thông tin liên quan tới niềng răng cố định. Nếu có vấn đề nào thắc mắc chưa rõ các bạn có thể liên hệ trực tiếp tới Nha khoa quốc tế Việt Pháp qua Hotline: 0967 46 1199 để được hỗ trợ giải đáp kịp thời.

Comments

comments

Tìm hiểu những thông tin về niềng răng cố định
5 (100%) 1 vote