Thời gian niềng răng thưa bao lâu là đều khít?

Câu hỏi:  “Thưa bác sĩ , hàm răng của cháu bị thưa và hở kẽ, cháu đang có ý định tới nha khoa mình để niềng răng. Tuy nhiên, do tính chất công việc nên cháu muốn tìm hiểu trước về thời gian niềng răng thưa bao lâu là đều khít? Tổng chi phí điều trị khoảng bao nhiêu? Mong bác sĩ giải đáp giúp cháu. Xin chân thành cảm ơn bác sĩ”.

 

Bác sĩ giải đáp: Chào Minh Tuyến! Qua nội dung câu hỏi của bạn chúng tôi rất hiểu và thông cảm bởi không phải ai cũng có đủ điều kiện về mặt thời gian và kinh tế để sẵn sàng niềng răng. Mặc dù vậy, để giúp bạn có hướng giải quyết phù hợp nhất chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể qua thông tin dưới đây.

Thời gian niềng răng thưa bao lâu là đều khít?

Tuyến thân mến! trường hợp của bạn thì lựa chọn niềng răng thưa chắc chắn là giải pháp tối ưu nhất. Với việc phối hợp các khí cụ chỉnh nha gắn lên răng bác sĩ sẽ có sự điều chỉnh phù hợp nhằm tạo ra lực kéo giúp răng di chuyển khít sát và đều đặn với nhau.

Mặc dù vậy, thời gian niềng răng thưa bao lâu khó có thể đưa ra một con số chính xác nếu bác sĩ chưa trực tiếp thăm khám cho bạn. Bởi nắn chỉnh răng nhanh hay chậm phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau: tình trạng răng miệng, mức độ răng thưa nhiều hay ít, độ tuổi chỉnh nha và kỹ thuật thực hiện. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nếu có thể hãy sắp xếp công việc tới trực tiếp nha khoa để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể bạn nhé.

niềng răng thưa bao lâu là đều khít

Răng thưa ảnh hưởng nghiêm trọng tới thẩm mỹ khuôn mặt

Chúng tôi cũng lưu ý với bạn rằng, với sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực y học như hiện nay, bạn có thể lựa chọn phương pháp niềng răng giá rẻ  như: niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mặt trong, niềng răng không mắc cài,… Đây là một số kỹ thuật chỉnh nha được nhiều người ưa chuộng bởi lợi ích thẩm mỹ mà nó mang lại sẽ không là mối cản trở công  việc hay sự giao tiếp của bạn.

Xem thêm:  Niềng răng có hết móm được không ?

Vậy chi phí niềng răng thưa bao nhiêu tiền?

Hầu hết, tại các cơ sở nha khoa đều niêm yết bảng giá rất rõ ràng và cụ thể. Tuy nhiên, tổng chi phí cho một ca niềng răng – chỉnh nha sẽ được bác sĩ trao đổi cụ thể với bệnh nhân sau khi nắm rõ tình hình răng miệng.

niềng răng thưa bao lâu là đều khít

Niềng răng cải thiện hiệu quả tình trạng răng thưa

Niềng răng mắc cài kim loại hiện có giá rẻ nhất dao động trong khoảng 20 triệu – 45 triệu đồng. Niềng răng khay trong (niềng răng không mắc cài Invisalign) có chi phí cao nhất. Tùy thuộc vào mong muốn và điều kiện kinh tế mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn giải pháp phù hợp.

Chị Tuyến nếu muốn tìm hiểu rõ hơn về niềng răng thưa hãy gọi tới hotline: 0967 46 1199 để được giải đáp rõ hơn bạn nhé.

 

Comments

comments

Thời gian niềng răng thưa bao lâu là đều khít?
5 (100%) 1 vote