Thời gian đeo hàm duy trì sau niềng răng có cố định không?

Sau khi niềng răng đến một giai đoạn nhất định bạn sẽ được chỉ định đeo hàm duy trì để đảm bảo hiệu quả cao nhất. Rất nhiều bệnh nhân đang thắc mắc không biết liệu thời gian đeo hàm duy trì sau niềng răng có cố định không? Các nha sỹ tại Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp xin trả lời những băn khoăn của bạn ngay sau đây!

Thời gian đeo hàm duy trì sau niềng có cố định không?

thời gian đeo hàm duy trì

Rất nhiều các bệnh nhân đang muốn biết về vấn đề thời gian đeo hàm duy trì sau niềng răng mắc cài có cố định không?  Tuy nhiên với mỗi một người thì sẽ quy định là khác nhau. Vì thời gian đeo hàm duy trì cố định hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau. Cụ thể như:

1.Phụ thuộc vào tình trạng răng miệng

Răng miệng của bạn sau khi tháo khí cụ niềng răng sẽ có những thay đổi nhất định không ai giống ai. Dựa vào mức độ vững chắc của xương và nướu cũng như sự dịch chuyển của răng vể vị trí mới mà bác sỹ sẽ chỉ định cho bạn nên đeo hàm duy trì cố định hay hàm duy trì tháo lắp sau chỉnh nha.

Tìm hiểu thêm: Niềng răng là gì ? Quy trình niềng răng diễn ra như thế nào ? 

2.Phụ thuộc vào sự lựa chọn của bệnh nhân

thời gian đeo hàm duy trì

Hiện nay khí cụ duy trì sau khi chỉnh nha được thiết kế khá đa dạng nhằm phục vụ cho từng tình trạng răng cũng như sở thích, mức độ thu nhập của từng người. Nhưng chủ yếu có 2 loại cơ bản là:

+ Khí cụ duy trì cố định: Với khí cụ duy trì cố định sẽ được bác sỹ lắp đặt rất cố định cùng vít vững chắc trên khuôn miệng của bệnh nhân và bệnh nhân không thể tự tháo ra được. Nếu như trong trường hợp bệnh nhân gặp phải vấn đề gì mà muốn tháo ra phải có sự can thiệp của bác sỹ, tuyệt đối không được tự ý tháo bỏ.

+ Khí cụ duy trì tháo lắp: Với loại khí cụ này bệnh nhân hoàn toàn có thể tháo lắp khi muốn nhằm vệ sinh sạch sẽ hoặc tháo ra khi ăn uống cho đỡ vướng víu. Loại khí cụ này được thiết kế vừa khít với khuôn miệng của bệnh nhân. Chính vì vậy mà trong điều kiện bình thường bạn sẽ không lo đến vấn đề bung tuột.

Dù bạn có lựa chọn việc đeo khí cụ cố định hay duy trì thì bạn cũng sẽ phải tuân thủ nghiêm ngặt thời gian 24/24 giờ trong ngày trong khoảng thời gian từ 3-4 tuần. Sau đó thì thời gian bạn phải đeo sẽ giảm xuống chỉ còn khoảng 20 giờ trong ngày và càng về sau thì thời gian sẽ được rút ngắn.

Đặc biệt với những lứa tuổi trẻ em, độ tuổi còn quá nhỏ, các nha sỹ khuyên bạn nên sử dụng các khí cụ duy trì cố định vì ở trong thời kỳ các bạn vẫn còn đang rất hiếu động. Nếu như có sử dụng các khí cụ tháo lắp khi có va chạm mạnh thì các khí cụ sẽ rất dễ bị vỡ gãy. Và tất nhiên lúc này bạn sẽ phải tốn kém thay một bộ khí cụ khác.

Để biết chính xác hơn về tình trạng răng của mình xem phù hợp với loại khí cụ nào. Và thời gian phải đeo hàm duy trì cố định sau niềng là bao lâu? Các bạn hãy đến với Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp  địa chỉ niềng răng uy tín tại Hà Nội . Hotline: 0967 44 1199.

Chúng tôi luôn luôn chào đón các bạn!

Comments

comments

Thời gian đeo hàm duy trì sau niềng răng có cố định không?
Rate this post