Tháo niềng răng trước thời hạn có ảnh hưởng gì không?

Niềng răng là một trong những phương pháp thẩm mỹ nha khoa khắc phục hiệu quả các khiếm khuyết về hàm răng mọc sai lệch. Ai cũng muốn sở hữu một hàm răng cân đối, đều đặn nhưng không phải trường hợp nào cũng kiên trì để theo đúng lộ trình của bác sĩ điều trị. Đặc biệt, với phương pháp niềng răng thẩm mỹ  đòi hỏi phải trải qua nhiều giai đoạn mới đạt được kết quả như ý. Đó cũng là lý do mà nhiều người thắc mắc liệu tháo niềng răng trước thời hạn có ảnh hưởng gì không?

 

Có thể tháo niềng răng trước thời hạn không?

Các bạn thân mến! thông thường một ca chỉnh nha có thể kéo dài từ 12 – 36 tháng tùy thuộc vào mức độ răng phức tạp hay không. Hầu hết, bệnh nhân chỉnh nha đều sẽ được bác sĩ thăm khám kỹ lưỡng, chỉ định chụp phim và đánh giá trên phần mềm phân tích cấu trúc răng miệng. Cũng vì thế, mà mỗi phác đồ điều trị sẽ dựa trên những căn cứ vô cùng chính xác. Bạn phải niềng răng 1 năm, 2 năm, hay 3 năm thì đều được bác sĩ tư vấn ngay từ ban đầu.

tháo niềng răng trước thời hạn có ảnh hưởng gì không

Có thể tháo niềng răng trước thời hạn không?

Trong trường hợp, răng miệng của bạn đáp ứng tốt, răng di chuyển nhanh, và bạn hoàn toàn tuân thủ những chỉ dẫn điều trị của bác sĩ thì thời gian chỉnh nha có thể rút ngắn lại so với kế hoạch niềng răng ban đầu. Lúc này, bác sĩ sẽ cân nhắc để quyết định tháo niềng răng cho bạn trước thời hạn và đeo hàm duy trì để tránh hiện tượng các răng bị xô lệch.

Tuy nhiên, nếu trong quá trình nắn chỉnh do nóng vội hoặc sốt ruột hay vì tính chất công việc mà bạn muốn tháo khí cụ trước thời hạn thì cũng cần phải hết sức cân nhắc bởi việc này sẽ ảnh hưởng tới tình trạng dịch chuyển của răng. Đặc biệt, kết quả điều trị ở trước đó có thể sẽ về con số 0. Nắn chỉnh răng đòi hỏi sự kiên trì và hợp tác của bệnh nhân, nếu không tiến độ điều trị sẽ không đạt được như ý muốn ban đầu.

Xem thêm: Nhổ răng để niềng có đau không ?

Làm thế nào để rút ngắn thời gian niềng răng?

Thực chất, với sự phát triển của Y học hiện nay thời gian niềng răng – chỉnh nha đã được linh động rút ngắn hơn trước khá nhiều. Tại những địa chỉ nha khoa uy tín bác sĩ luôn đưa ra giải pháp tốt nhất để niềng răng nhanh chóng mà vẫn đảm bảo an toàn và các răng đều đặn, cân đối hơn.

tháo niềng răng trước thời hạn có ảnh hưởng gì không

Mọi điều chỉnh khi niềng răng cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ

Tại Nha khoa quốc tế Việt Pháp hiện đang ứng dụng nhiều phương pháp niềng răng như: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài mặt lưỡi, niềng răng không mắc cài,… Mỗi loại sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Bạn sẽ trao đổi với bác sĩ về nhu cầu và mong muốn của mình để có thể lựa chọn kỹ thuật phù hợp nhất.

Niềng răng thẩm mỹ nhanh hay chậm cũng chỉ là vấn đề thời gian, còn mục đích quan trọng là với từng ấy thời gian điều trị hàm răng lệch lạc của bạn có được cải thiện hay không. Chính vì thế, các bạn phải cân nhắc tìm tới trung tâm chỉnh nha chất lượng để nhanh chóng sở hữu hàm răng đều đẹp trong tương lai.

Mọi thắc mắc liên quan tới niềng răng các bạn vui lòng liên hệ tới hotline: 0967 46 1199 để được chuyên gia tư vấn cụ thể hơn nhé.

Comments

comments

Tháo niềng răng trước thời hạn có ảnh hưởng gì không?
5 (100%) 1 vote