Tại sao sau lấy tủy lại phải bọc răng sứ?

Hỏi: ” Cháu có điều trị tủy một chiếc răng số 7 vừa xong và đang hàn tạm thời bằng chất hàn. Theo tìm hiểu thì được biết sau khi chữa tủy nên bọc răng sứ để bảo vệ răng nhưng phòng nha ở quê cháu không bọc răng sứ được. Vậy bác sĩ có thể giải thích cho cháu hỏi tại sao sau lấy tủy phải bọc răng sứ ạ. Cháu nên bọc loại nào? ” ( Nguyễn Trung Kiên , Hưng Yên)

Trả lời: Xin chào Trung Kiên, cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến hòm thư tư vấn của Phòng khám Nha khoa Quốc tế Việt Pháp. Câu hỏi: “Tại sao sau lấy tủy lại phải bọc răng sứ?” của bạn sẽ được các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám trả lời như sau:

Tại sao sau lấy tủy lại phải bọc răng sứ?

Tủy là một bộ phận nằm trong thân răng chứa nhiều dây thần kinh. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khác nhau mà nhiều người cần phải lấy tủy để bảo vệ răng. Khi lấy tủy, chiếc răng được coi như đã chết và chỉ sau 1 năm nó sẽ bị sừng hóa. Khi ấy, chiếc răng giòn và dễ vỡ, gãy, sứt mẻ.

Chính vì vậy, sau khi lấy tủy bạn cần bọc răng sứ bên ngoài và thành lớp màng bảo vệ chiếc răng không còn sức sống. Đây chính là cách để bảo tồn răng, tránh những tác động bên ngoài ảnh hưởng đến hố tủy đã điều trị và giúp chiếc răng đó tồn tại lâu dài hơn.

tại sao sau lấy tủy lại phải bọc răng sứ

Ngoài ra, việc bọc răng sứ có thể hạn chế tình trạng thức ăn rơi vào bên trong, khó vệ sinh từ đó tạo thành môi trường thuận lợi để vi khuẩn phát triển và gây ra các vấn đề răng miệng: viêm ổ răng, viêm nướu, hôi miệng… lung lay răng và thậm chí gây sâu răng các răng bên cạnh.

Đặc biệt với trường hợp của Trung Kiên do điều trị tủy ở răng số 7, là chiếc răng đảm nhiệm chức năng nhai chính của hàm răng, chịu lực nhai kém nên nếu chỉ hàn thông thường sẽ dễ dẫn đến sứt, mẻ, nhiễm trùng hố tủy. Do đó, Trung Kiên nên bọc răng sứ càng sớm càng tốt. Bạn không nên chủ quan để gánh chịu những hậu quả nặng nề. Trên thực tế, Phòng khám Nha khoa Quốc tế Việt Pháp đã tiếp nhận nhiều trường hợp biến chứng do không bọc răng sứ sau khi điều trị tủy.

Với những lí do trên chắc hẳn Trung Kiên đã biết tại sao sau lấy tủy lại phải bọc răng sứ rồi đúng không? Việc hàn răng đã điều trị tủy chỉ mang tính chất tạm thời chứ không nên để quá lâu. Một lời khuyên cho Trung Kiên là ngay sau khi quá trình điều trị tủy hoàn thành thì nên tiến hành bọc răng sứ sớm nhất có thể. Nếu địa phương bạn không có cơ sở bọc răng sứ bạn có thể đến Nha khoa Quốc tế Việt Pháp để trải nghiệm những công nghệ bọc răng sứ hàng đầu thế giới. Trung Kiên ở Hưng Yên thì di chuyển lên Hà Nội cũng rất đơn giản nên bạn có thể sắp xếp thời gian sớm nhất.

Tìm hiểu thêm: Niềng răng thư 1 hàm giá bao nhiêu là hợp lý ?

Sau điều trị tủy nên bọc loại răng sứ nào?

Hiện nay có nhiều loại răng sứ như: Răng sứ kim loại, răng sứ Katana, răng sứ Cercon, răng sứ Ceramill, răng sứ HT Smile… Mỗi loại răng sứ có đặc điểm riêng và phù hợp cho nhiều trường hợp khác nhau. Trung Kiên có thể đến trực tiếp phòng khám nha khoa Quốc tế Việt Pháp để các bác sĩ khám và tư vấn loại răng cho phù hợp nhất.

tại sao sau lấy tủy lại phải bọc răng sứ

Với kinh nghiệm lâu năm của các bác sĩ, khi đến với Việt Pháp, Trung Kiên sẽ được tư vấn và thực hiện bọc răng sứ một cách an toàn, đẹp và đảm bảo độ bền lâu. Đặc biệt, với công nghệ nha khoa hiện đại nhất chúng tôi cam kết sẽ hạn chế mài chỉnh răng giúp bạn bảo tồn chiếc răng đã lấy tủy một cách hiệu quả nhất.

Trên đây là phần phân tích của bác sĩ giúp bạn giải đáp thắc mắc “Tại sao sau lấy tủy phải bọc răng sứ?“. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này hay có nhu cầu tìm hiểu các dịch vụ nha khoa khác mời bạn đến với Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp. Các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu luôn sẵn sàng tư vấn và thực hiện cho bạn hàm răng đẹp nhất.

Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp:

Hotline: 0967 46 1199

Địa chỉ:

Cơ sở 1: Số 24 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 6 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 3: Số 262 Cầu Giấy, Hà Nội

 

Comments

comments

Tại sao sau lấy tủy lại phải bọc răng sứ?
5 (100%) 1 vote