Sự khác biệt giữa quy trình niềng răng mặt trong và mặt ngoài

Thay đổi phương pháp chỉnh nha trong nha khoa bằng quy trình niềng răng mặt trong. Đã được nhiều khách hàng đánh giá ưu vượt hơn hẳn. Hãy cùng tìm hiểu các thông tin dưới đây để biết được sự khác biệt giữa quy trình niềng răng mặt trong và mặt ngoài như thế nào để chọn lựa sao cho hợp lý nhất nhé!

Quy trình niềng răng mặt trong diễn ra như thế nào?

Hầu như bạn đã quá quen thuộc với những chiếc mắc cài gắn bên ngoài. Vốn là những kỹ thuật được xem là khó trong nha khoa. Tuy nhiên với sự tiến bộ trong ngành nha khoa đã dần thay thế những chiếc mắc cài gắn bên ngoài bằng việc gắn bên trong để đảm bảo thẩm mỹ hơn cho bạn.

Quy trình niềng răng mặt trong bao gồm các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Thăm khám, tư vấn

Cũng như niềng răng mặt ngoài, đầu tiên bác sỹ sẽ thăm khám tổng quát tình trạng răng cho bạn, chụp Xquang và đồng thời tư vấn, đưa ra lời khuyên bổ ích nhất giúp bạn lựa chọn được hướng điều trị mang lại hiệu quả cao.

Bước 2: Lấy dấu hàm và lên phác đồ điều trị

Bệnh nhân sẽ được lấy dấu hàm bằng thạch cao. Sau đó tất cả các thông số mà bác sỹ thu thập được sẽ đưa lên phần mềm chỉnh nha để lên phác đồ điều trị chính xác.

Bước 3: Thiết kế mắc cài chỉnh nha

Dựa vào kết quả đã được phân tích ở bước trên bác sỹ sẽ chọn loại mắc cài cho bệnh nhân sao cho phù hợp nhất. Thường thì bệnh nhân sẽ được bác sỹ khuyên nên dùng mắc cài kim loại tự buộc.

Bước 4: Tiến hành gắn mắc cài

Khác với niềng răng mắc cài mặt ngoài. Kỹ thuật gắn mắc cài mặt trong phức tạp hơn và không phải nha khoa nào cũng thực hiện được. Bởi vậy quá trình này có thể kéo dài tới vài tiếng đồng hồ.

Đồng thời khi thực hiện nó, buộc bác sỹ phải là người có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao.

Bước 5: Tái khám, theo dõi chỉnh nha

Theo định kỳ khoảng 3-4 tuần/1 lần bệnh nhân cần thu xếp thời gian để thăm khám và điều chỉnh lực kéo cho phù hợp. Chờ cho đến khi răng được điểu chỉnh trên cung hàm, khớp cắn chuẩn.

Bước 6: Đeo hàm duy trì

Bước cuối cùng của niềng răng mặt trong là bệnh nhân sẽ chỉ định đeo hàm duy trì để ổn định, tránh răng bị xô lệch. Sau một thời gian nhất định bạn sẽ được tháo hàm duy trì và hoàn thành toàn bộ quá trình niềng răng.

quy trình niềng răng thẩm mỹ

So sánh sự khác biệt giữa niềng răng mặt trong và mặt ngoài

Về cơ bản thì niềng răng mặt trong cũng sẽ phải trải qua các bước như niềng răng mặt ngoài. Chỉ  khác về mặt kỹ thuật khi bác sỹ thực hiện bao gồm những việc như sau:

+ Từ việc gắn mắc cài cho đến điều chỉnh các lực kéo của răng. Bởi với các mắc cài gắn mặt trong răng là nơi sát với lưỡi nên yêu cầu hết sức cẩn thận và phải đảm bảo chính xác trong suốt quá trình niềng răng

+ Việc điều chỉnh lực kéo của răng cũng khác với cơ chế điểu chỉnh mặt ngoài răng khi niềng. Nếu như bác sỹ không phải là người có kinh nghiệm thì chắc chắn không thể làm tốt được.

Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp đang là một trong những nha khoa uy tín ứng dụng thành công niềng răng mặt trong cho bệnh nhân với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, tận tâm, tận tình. Đem lại cho bạn ca phục hình răng thành công nhất, làm hài lòng tuyệt đối tất cả các bạn.

Chúng tôi luôn luôn chào đón các bạn!

Comments

comments

Sự khác biệt giữa quy trình niềng răng mặt trong và mặt ngoài
5 (100%) 1 vote