Sau khi niềng răng răng bị chạy là do đâu?

Niềng răng là cả một quá trình với nhiều giai đoạn điều trị khác nhau, nó đòi hỏi sự kiên trì và hợp tác rất cao giữa bệnh nhân và bác sĩ. Vì một số lý do nào đó mà kết quả niềng răng của bạn không được như ý muốn. Có trường hợp răng lại bị xô lệch trở lại vị trí như ban đầu hoặc thậm chí là nặng hơn. Vậy sau khi niềng răng răng bị chạy là do đâu ? Hãy cùng tìm câu trả lời ở nội dung dưới đây bạn nhé.

 

Nguyên nhân sau khi niềng răng răng bị chạy là do đâu?

Khác hoàn toàn so với các phương pháp thẩm mỹ nha khoa khác, niềng răng thẩm mỹ  tốn khá nhiều thời gian và chi phí nhưng hiệu quả mà nó mang lại giúp bạn sở hữu hàm răng đều đặn trọn đời. Dù có sự can thiệp y khoa nhưng niềng răng vẫn là răng thật sinh lý của bạn hoàn toàn.

Trong khi bạn phải bỏ ra một khoảng thời gian nhất định để chỉnh nha với mong muốn răng sẽ di chuyển về đúng vị trí thì có thể do nguyên nhân nào đó mà răng của bạn lại bị xô lệch và kết quả niềng răng trước đó coi như về con số 0.

sau khi niềng răng răng bị chạy là do đâu

Sau khi niềng răng cần đeo hàm duy trì để răng không bị chạy

Theo các chuyên gia nắn chỉnh, hầu hết trường hợp sau khi niềng răng răng bị chạy là do bệnh nhân đeo hàm duy trì sai cách hoặc không sử dụng hàm duy trì theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Thực tế, sau khi nắn chỉnh mặc dù hàm răng đã đều đặn, cân đối tuy nhiên cấu trúc xương hàm, tình trạng mô nướu và vị trí những chiếc răng vẫn chưa thật sự ổn định, chắn chắc. Do đó, nếu trong quá trình sinh hoạt, ăn uống răng có thể bị tác động và xô lệch trở lại.

Chính vì thế, việc đeo hàm duy trì ở bệnh nhân niềng răng mắc cài sau khi tháo khí cụ chỉnh nha là vô cùng quan trọng. Nó sẽ giúp cho răng của bạn cố định ở vị trí mới một cách chắc chắn hơn. Tốt nhất bạn nên làm đúng theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để khi tháo hàm duy trì răng của bạn sẽ đều đẹp hơn bao giờ hết.

Xem thêm: Làm sao để răng hết thưa vĩnh viễn ?

Những lưu ý quan trọng để đeo hàm duy trì đúng cách

Các bạn thân mến! việc đeo hàm duy trì cũng quan trọng không kém. Nếu không sử dụng theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ thành quả niềng răng của bạn ở trước đó có thể trở thành “công cốc”.

sau khi niềng răng răng bị chạy là do đâu

Các bạn cần lưu ý đeo hàm duy trì đúng cách

 Sau khi tháo khí cụ niềng răng bác sĩ sẽ đưa hàm duy trì cho bạn để đeo nhằm cố định các răng ở đúng vị trí. Thời gian đầu các bạn phải đeo hàm duy trì liên tục cả ngày lẫn đêm, sau đó sẽ giảm dần, đến khi nào xương hàm và răng đã cố định, không có nguy cơ bị xô lệch thì việc đeo hàm duy trì sẽ thực sự kết thúc.

Do cấu tạo là các khay kín nên việc vệ sinh hàm duy trì cần phải đảm bảo sạch sẽ để tránh tình trạng vi khuẩn tồn tại gây ra các bệnh lý răng miệng không mong muốn.

Trên đây là một số thông tin liên quan tới vấn đề niềng răng. Nếu còn có bất cứ câu hỏi nào muốn được hỗ trợ giải đáp các bạn hãy nhanh chóng kết nối tới hotline: 0967 46 1199 để nhận được sự tư vấn từ đội ngũ chuyên gia của chúng tôi.

Comments

comments

Sau khi niềng răng răng bị chạy là do đâu?
5 (100%) 1 vote