Răng thưa nên niềng răng hay bọc răng sứ?

Bạn Minh Anh 22 tuổi ở Hải Dương đã gọi điện tới Nha khoa quốc tế Việt Pháp nhờ bác sĩ tư vấn với câu hỏi như sau: “Thưa bác sĩ, răng của cháu bị thưa, xuất hiện khoảng cách ở giữa các răng. Cháu có tìm hiểu một số thông tin trên mạng thì được biết răng thưa có khá nhiều cách để khắc phục. Hiện tại cháu đang phân vân răng thưa nên niềng răng hay bọc răng sứ? Bác sĩ có thể tư vấn định hướng giúp cháu được không ạ? Xin cảm ơn bác sĩ.”

 

Bác sĩ trả lời: Chào Minh Anh! Qua nội dung câu hỏi của bạn chúng tôi nhận thấy bạn cũng đã trang bị cho mình khá nhiều kiến thức xung quanh vấn đề cải thiện răng thưa. Tuy nhiên, để giúp bạn có câu trả lời rõ ràng nên răng thưa nên niềng răng hay bọc răng sứ? chúng tôi xin được tư vấn cụ thể như sau.

Nên lựa chọn niềng răng hay bọc răng sứ cho hàm răng thưa?

Răng thưa thường không quá khó để khắc phục. Vì thế, Minh Anh cũng không cần phải quá lo lắng. Với sự phát triển của Y học hiện nay, răng thưa có thể dễ dàng cải thiện bằng các công nghệ nha khoa tiên tiến, trong đó niềng răng thẩm mỹ  và bọc răng sứ là hai sự lựa chọn được khách hàng ưa chuộng.

Thực chất, cả niềng răng và bọc răng sứ đều có những ưu nhược điểm riêng. Tùy thuộc vào tình trạng răng miệng, nhu cầu của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ tư vấn giải pháp phù hợp nhất cho bạn.

răng thưa nên niềng răng hay bọc răng sứ

Răng thưa nên niềng răng hay bọc sứ?

Trong trường hợp răng thưa toàn hàm nhưng hình thể các răng đều đặn, màu sắc trắng sáng tự nhiên, không có biểu hiện bệnh lý thì niềng răng – chỉnh nha vẫn được ưu tiên lựa chọn và là giải pháp tối ưu nhất. Bởi nó giúp bạn bảo tồn tối đa răng thật mà không cần phải can thiệp hay xâm lấn mô răng. Hơn thế, chỉ với một liệu trình điều trị là hiệu quả sẽ duy trì trọn đời. Nó hoàn toàn là răng sinh lý của bạn. Tuy nhiên, thời gian chỉnh răng bao giờ cũng lâu hơn các phương pháp khác, bởi sự dịch chuyển của răng không phải một sớm một chiều mà cần có sự thay đổi dần dần.

Khác với niềng răng, bọc răng sứ là kỹ thuật thẩm mỹ làm răng trở nên đều đặn, khít sát bằng cách mài bớt một phần răng thật sau đó chụp những chiếc răng sứ nhân tạo lên trên. Chỉ sau một vài ngày là tình trạng răng thưa được khắc phục một cách triệt để. Nếu tính chất công việc của bạn không có sự thoải mái về thời gian hoặc số lượng răng thưa ít, răng bị sâu, viêm tủy hay mòn men thì bọc răng sứ là lựa chọn rất phù hợp.

Chính vì thế, chúng tôi khuyên Minh Anh nên tới trực tiếp cơ sở nha khoa uy tín để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể.

Xem thêm: Cảm nhận sự khác biêt trước và sau khi niềng răng hô 

Vậy niềng răng và bọc răng sứ chi phí thế nào?

Đối với mỗi phương pháp niềng răng thưa sẽ có mức chi phí hoàn toàn khác nhau. Ở bọc răng sứ, tổng chi phí sẽ phụ thuộc rất lớn vào chất liệu răng sứ mà bệnh nhân làm và kỹ thuật của chính bác sĩ. Dù có nhiều loại răng nhưng dòng răng toàn sứ sẽ là lựa chọn tốt dành cho bạn.

răng thưa nên niềng răng hay bọc răng sứ

Niềng răng hay bọc sứ cần căn cứ vào tình trạng răng miệng

Giá niềng răng cũng được xác định dựa trên loại mắc cài, tình trạng răng và tay nghề bác sĩ. Hiện niềng răng mắc cài kim loại có chi phí thấp nhưng tính thẩm mỹ không cao. Trong khi đó, niềng răng không mắc cài đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ của bệnh nhân nhưng lại có giá cao và không phải ai cũng đủ điều kiện để làm.

Minh Anh thân mến! hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên bạn đã đưa ra quyết định răng thưa nên niềng răng hay bọc răng sứ? Mọi thắc mắc liên quan các bạn có thể gọi tới hotline: 0967 46 1199 để được tư vấn rõ hơn nhé.

Comments

comments

Răng thưa nên niềng răng hay bọc răng sứ?
5 (100%) 1 vote