Răng thưa có nên niềng răng hay không?

Răng thưa có nên niềng răng hay không là câu hỏi nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng. Răng thưa là tình trạng khoảng cách giữa các răng không khít sát với nhau, ảnh hưởng nghiêm trọng tới vẻ đẹp của toàn bộ hàm răng, gây khó khăn cho việc ăn nhai và là nguyên nhân dẫn tới một số bệnh lý răng miệng không mong muốn. Với sự phát triển trong lĩnh vực nha khoa hiện nay răng thưa hoàn toàn có thể khắc phục bằng các phương pháp chỉnh nha – niềng răng.

 

Răng thưa có nên niềng răng hay không?

Thực chất, răng thưa ngoài phương pháp niềng răng thẩm mỹ  bạn có thể lựa chọn cách bọc răng sứ hoặc trám bằng Composite. Đây là 2 kỹ thuật thực hiện khá nhanh chóng và không tốn nhiều chi phí. Tuy nhiên, làm răng sứ hay hàn trám chỉ phục hình về mặt hình thể của răng, che lấp những khoảng khe thưa chứ răng vẫn không có sự di chuyển về đúng vị trí. Hơn nữa, đôi khi việc mài răng bọc sứ có thể gây ra tâm lý e ngại cho người bệnh, hoặc hàn trám có thể bị vỡ, mẻ khi ăn nhai thực phẩm quá cứng.

răng thưa có nên niềng răng

Răng thưa có nên niềng răng không ?

Răng thưa có nên niềng răng ? Phương pháp niềng răng là kỹ thuật nắn chỉnh những chiếc răng mọc thưa thớt trở nên khít sát và cân đối với nhau. Dưới tác động của hệ thống khí cụ răng dần dần di chuyển mà không cần phải xâm lấn tới cấu trúc mô răng. Với những lý do mà chúng tôi đưa ra dưới đây chắc chắn bạn sẽ còn băn khoăn có nên niềng răng thưa không:

  •  Bảo tồn răng thật một cách tối đa, không gây tổn hại mô răng, chỉ tác động lực để kéo các răng về đúng vị trí.
  •  Điều chỉnh khớp cắn, đảm bảo chức năng ăn nhai tốt.
  •  Dù thời gian chỉnh nha dài nhưng chỉ với một lần điều trị là hiện tượng răng thưa sẽ được cải thiện vĩnh viễn.

Chính vì những ưu điểm trên về lâu dài bác sĩ vẫn khuyên bệnh nhân nên niềng răng để đạt hiệu quả tối ưu.

Xem thêm: Răng như thế nào thì nên niềng ?

Niềng răng có đau buốt không? Chi phí niềng răng là bao nhiêu?

Với băn khoăn “ Răng thưa có nên niềng răng ?”  thì chúng tôi khuyên các bạn nên niềng . Tuy nhiên thì ở giai đoạn đầu khi chỉnh nha do chưa quen với việc gắn khí cụ lên răng nên cảm giác khó chịu là khó tránh khỏi, nhưng sau một thời gian ngắn tình trạng này sẽ hết. Mặc dù vậy vẫn có một số trường hợp chỉnh nha tại cơ sở kém chất lượng, bác sĩ thiếu kinh nghiệm dẫn tới việc tác động lực xiết quá mức gây đau buốt cho bệnh nhân. Vì thế, trước khi niềng răng bạn hãy tham khảo và tìm đến những địa chỉ uy tín để đảm bảo điều trị răng thưa an toàn, hiệu quả nhanh chóng.

răng thưa có nên niềng răng

Niềng răng khắc phục triệt để tình trạng răng thưa

Chi phí niềng răng thưa trên bảng giá niêm yết công khai tại nhiều cơ sở nha khoa thường dựa vào phương pháp niềng răng và loại khí cụ mà bạn lựa chọn. Mặc dù vậy, mức giá này có thể dao động tùy thuộc vào tình trạng răng miệng, kỹ thuật thực hiện và tay nghề của bác sĩ.

Hiện tại niềng răng mắc cài kim loại có giá thấp nhất trong khi đó niềng răng không mắc cài có chi phí cao nhất. Bạn hãy cân nhắc để lựa chọn giải pháp phù hợp cho mình.

Mọi thắc mắc liên quan tới vấn đề răng thưa có nên niềng răng hay không các bạn hãy liên hệ tới Nha khoa quốc tế Việt Pháp qua hotline: 0967 46 1199 để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Comments

comments

Răng thưa có nên niềng răng hay không?
5 (100%) 1 vote