Răng như thế nào thì nên niềng?

Bạn đang sở hữu một hàm răng thô xấu? Bản cảm thấy tự ti mỗi khi giao tiếp? Bạn cảm thấy băn khoăn không biết răng như thế nào thì nên niềng? Tất cả những mối bận tâm này hôm nay sẽ được chính các bác sĩ đến từ trung tâm Nha khoa quốc tế Việt Pháp giải đáp cụ thể. Bạn hãy theo dõi thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

 

Răng như thế nào thì nên niềng?

Trước tiên, các bạn thực sự phải hiểu như thế nào là niềng răng. Thực chất, đây là phương pháp nắn chỉnh những chiếc răng mọc sai lệch dựa vào lực kéo được tạo ra từ các khí cụ giúp răng dần dần di chuyển về đúng vị trí.

răng như thế nào thì nên niềng

Niềng răng cải thiện hiệu quả các trường hợp răng mọc sai lệch

Răng như thế nào thì nên niềng ?Chúng ta sẽ sử dụng phương pháp niềng răng nếu răng của nạn gặp phải những khiếm khuyết khác nhau, tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có thể niềng răng hiệu quả. Chỉnh nha thẩm mỹ chỉ thực sự là giải pháp tối ưu khi áp dụng cho những người:

  • Răng hô vẩu.
  •  Răng móm.
  •  Răng thưa hở kẽ.
  •  Răng mọc khấp khểnh, lệch lạc.

Tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện kinh tế của mình mà bạn có thể lựa chọn niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ hoặc niềng răng khay trong (còn gọi là niềng răng không mắc cài). Thời gian từ khi bắt đầu niềng răng đến khi kết thúc điều trị kéo dài khoảng 12 – 36 tháng.

Niềng răng nên được thực hiện càng sớm càng tốt, đặc biệt trong độ tuổi vị thành niên khi răng vĩnh viễn đã mọc hết và xương hàm đang trên đà phát triển, đây là điều kiện thuận lợi để bác sĩ can thiệp giúp kết quả điều trị nhanh hơn. Ở những người trưởng thành vẫn hoàn toàn có thể chỉnh nha nhưng chắc chắn thời gian đeo khí cụ sẽ lâu hơn bởi cấu trúc xương hàm đã ổn định.

 Xem thêm: Nẹp răng mất bao nhiêu tiền?

Lợi ích mà niềng răng đem lại cho người bệnh là gì?

Các bạn thân mến! lợi ích mà niềng răng đem lại có thể sẽ là một tin vui cho những ai đã từng phải mặc cảm vì những nét không hoàn hảo trên hàm răng của mình. Vậy răng như thế nào thì nên niềng ? Niềng răng mang lại những lợi ích gì ?

  • Trước tiên, chỉ sau một lộ trình điều trị các bạn đã sở hữu những chiếc răng đều đặn, các răng trở về vị trí đúng chuẩn trên cung hàm. Nụ cười của bạn trở nên thẩm mỹ tươi tắn hơn.
răng như thế nào thì nên niềng

Niềng răng giúp bạn sở hữu nụ cười tươi tắn, thẩm mỹ hơn

  •  Niềng răng cải thiện hiệu quả cấu trúc hàm mặt. Khớp cắn hàm trên và hàm dưới trở nên cân đối. Bạn sẽ cảm nhận khuôn mặt của mình thẩm mỹ và hài hòa hơn trước rất nhiều.
  • Chỉnh nha không chỉ mang tới giá trị thẩm mỹ cao mà nó còn cải thiện khả năng ăn nhai. Việc ăn uống hàng ngày sẽ dễ dàng và thuận lợi, bạn hoàn toàn có thể tự tin thưởng thức các món ăn yêu thích của mình.
  •  Phòng ngừa các bệnh lý răng miệng, hạn chế sâu răng, viêm nướu.

Trên đây là một số thông tin liên quan tới răng như thế nào thì nên niềng. Nếu có bất cứ thắc mắc nào muốn tìm được nha khoa niềng răng uy tín hãy liên hệ trung tâm Nha khoa quốc tế Việt Pháp thông qua Hotline: 0967 46 1199 để được tư vấn cụ thể hơn.

 

Comments

comments

Răng như thế nào thì nên niềng?
Rate this post