Răng khôn bị sâu có trám được không?

Hỏi: “Cháu có một chiếc răng khôn ở hàm dưới bị sâu. Dạo gần đây đau, nhức lắm ạ. Nhiều khi đau đến lỗi cháu không thể ăn được. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi răng khôn bị sâu có trám được không hay cần nhổ ạ. Bởi cháy thấy nhổ răng rất nguy hiểm và đau ạ. Rất mong bác sĩ cho cháu lời khuyên.” Lê Hoàng Anh (22 tuổi, nhân viên văn phòng)

 

Trả lời: Xin chào Lê Hoàng Anh, Phòng khám Nha khoa Quốc tế Việt Pháp đã nhận được câu hỏi của bạn. Với câu hỏi: “Răng khôn bị sâu có trám được không?” sẽ được các bác sĩ chuyên khoa trả lời như sau:

Răng khôn bị sâu có trám được không?

Trám răng là một kĩ thuật trong nha khoa khi sử dụng chất liệu đặc biết để phủ bên ngoài răng giúp răng phục hình. Trám răng khắc phục tình trạng răng sâu nhẹ, thưa nhẹ… Trên hàm răng, răng khôn là chiếc răng trong cùng của hàm răng và cũng là chiếc răng mọc muộn nhất.

Do ở vị trí trong cùng, lại là nơi tiếp xúc trực tiếp với thức ăn nên việc vệ sinh không đơn giản. Thức ăn thường nhét vào kẽ răng số 7 và số 8 và khó lấy ra lâu ngày sẽ tạo thành nơi trú ngụ của nhiều loại vi khuẩn. Do đó, răng số 8 thường xuyên bị sâu, mảng bám nhiều, vùng nướu cũng dễ bị viêm, sưng tấy.

răng khôn bị sâu có trám được không

Răng khôn bị sâu có trám được không ?

Răng khôn bị sâu gây ra cảm giác đau đớn, khó chịu mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và cấu trúc xương hàm, nhất là khi nó bị đâm ngang, mọc lệch, đâm sang răng số 7. Do đó, khi răng khôn bị sâu cần được điều trị sớm nhằm bảo vệ sức khỏe răng miệng và hạn chế những biến chứng bất thường. Vậy với chiếc răng khôn bị sâu thì có trám được không?

Trám răng cũng là một giải pháp để xử lí tình trạng răng bị sâu không nên có thể thực hiện với răng 8. Tuy nhiên phương pháp này chỉ có hiệu quả trong trường hợp răng sâu nhẹ, chưa ảnh hưởng đến tủy răng và chiếc răng này có hỗ trợ trong quá trình ăn nhai. Còn với trường hợp răng sâu nặng, gây đau nhức vì ảnh hưởng đến tủy, răng không tác dụng trong ăn nhai và nó mọc lệch, mọc ngang thì nhổ bỏ là giải pháp tốt nhất.

Tìm hiểu thêm: Làm sao để răng hết thưa nhanh nhất ?

                               Niềng răng hô có phải nhổ răng không ?

Lời khuyên cho tình trạng răng khôn bị sâu

Trên thực tế, Phòng khám Nha khoa Quốc tế Việt Pháp đã tiếp nhận nhiều ca răng khôn bị sâu và rất ít trong số đó tiến hành trám để giữ lại răng. Đa phần đều được bác sĩ chỉ định nhổ bỏ để đảm bảo sức khỏe răng miệng một cách tốt nhất.

Răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám ? Với trường hợp của Hoàng Anh do răng khôn đã gây đau đớn nên có thể tình trạng sâu đã khá nặng nên cần được điều trị sớm. Do đó chúng tôi khuyên bạn nên nhanh chóng đến trực tiếp phòng nha để các bác sĩ thăm khám và xác định chính xác tình trạng sâu răng. Qua đó các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn có nên trám răng hay cần thực hiện nhổ bỏ.

răng khôn bị sâu có trám được không

Nha khoa quốc tế Việt Pháp địa chỉ nhổ răng khôn uy tín

Về lo lắng bị ảnh hưởng khi nhổ răng hoặc chịu đau đớn thì bạn có thể yên tâm. Phòng khám Nha khoa Quốc tế Việt Pháp với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, được đào tạo bài bản tại các trường đại học nổi tiếng trong nước và có thời gian tu nghiệp lâu năm tại nước ngoài sẽ giúp bạn nhổ răng một cách an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe. Qúa trình nhổ răng nhanh chóng, nhẹ nhàng và được sử dụng thuốc gây tê nên hạn chế cảm giác đau đớn. Đặc biệt, sau khi nhổ bác sĩ và y tá của phòng khám sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc hiệu quả nên không cần quá lo lắng về vấn đề này.

Trên đây là phần giải đáp thắc mắc “Răng khôn bị sâu có trám được không?” cho bạn Hoàng Anh. Các bạn khác nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác về các vấn đề nha khoa thì hãy liên hệ với Phòng khám Nha khoa Quốc tế Việt Pháp để nhận được sự tư vấn của các bác sĩ.

Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp:

Hotline: 0967 46 1199

Địa chỉ:

Cơ sở 1: Số 6 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 24 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 3: Số 262 Cầu Giấy, Hà Nội 

Comments

comments

Răng khôn bị sâu có trám được không?
5 (100%) 1 vote