Quy trình niềng răng như thế nào ?

Với mong muốn sở hữu hàm răng đều đẹp, như ý nhiều người đã lựa chọn phương pháp chỉnh nha. Vậy bạn có biết theo đúng chuẩn quốc tế, quy trình niềng năng như thế nào không? Nếu chưa nắm được phần kiến thức này hãy tham khảo quy trình niềng răng tại Phòng khám Nha khoa Việt Pháp nhé. Tại đây luôn thực hiện niềng răng đúng theo quy trình chuẩn nhằm đem lại hiệu quả tốt nhất cho khách hàng.

Tìm hiểu về niềng răng

Trước khi trả lời câu hỏi: “Quá trình niềng răng như thế nào?” hãy cùng khái quát những kiến thức về phương pháp chỉnh nha này. Niềng răng là phương pháp điều chỉnh vị trí của răng, giúp răng di chuyển về vị trí như mong muốn nhờ lực tác động của hệ thống mắc cài, dây cung. Một số trường hợp có thể sử dụng sự hỗ trợ của các mini vít.

Niềng răng giúp khắc phục tình trạng răng khấp khểnh, răng vẩu, răng hô, răng móm, răng thưa, sai khớp cắn… để đem lại hàm răng đều, đẹp, như ý. Hiện có nhiều loại niềng răng để các bạn lựa chọn như: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài mặt lưỡi, niềng răng không mắc cài Invisalign

quy trình niềng răng như thế nào

Quy trình niềng răng như thế nào?

Bước 1: Khám lâm sàng, chụp X Quang.

Khi đến với phòng nha, đầu tiên các bạn sẽ được khám lâm sàng… Với con mắt chuyên khoa cùng những kinh nghiệm lâu năm, qua thăm khám bác sĩ có thể phần nào xác định được đặc điểm của hàm răng và những vấn đề răng miệng có thể gặp phải.

Tiếp đến, khách hàng tiến hành chụp X quang toàn bộ hàm để bác sĩ nắm được chính xác tình trạng răng miệng từ chân răng. Trong quá trình này, bác sĩ trò chuyện và lắng nghe những mong muốn của khách hàng để quá trình niềng răng đạt hiệu quả cao nhất.

Bước 2: Tư vấn và lập kế hoạch điều trị

Bước tiếp theo trong quá trình trình niềng răng là tư vấn phương pháp niềng răng. Với mỗi tình trạng răng miệng, yêu cầu thẩm mỹ, năng lực tài chính của từng người mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp niềng răng hiệu quả nhất. Đồng thời nha sĩ cũng lên kế hoạch điều trị và giới thiệu với khách hàng để khách hàng có thể nắm được lộ trình niềng răng của mình.

Bước 3: Lấy dấu hàm

Bác sĩ tiến hành lấy dấu hàm để thiết kế mắc cài, dây cung phù hợp nhằm giúp đem lại hiệu quả cao nhất cho từng khách hàng.

Bước 4: Lấy cao răng và xử lí các vấn đề răng miệng

Tiếp đến bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng sạch sẽ, lấy cao răng, loại bỏ các chất tồn đọng để tránh những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Bên cạnh đó, bác sĩ xử lí tất cả các vấn đề răng miệng đang gặp phải: sâu răng, nha chu, viêm lợi, viêm nướu…

Bước 5: Lắp mắc cài

Một bước quan trong trong quy trình niềng răng là tiến hành gắn các mắc cài lên răng. Đưa dây cung, neo chặn lên răng. Nếu quá trình niềng răng sử dụng mini vít thì các vít mini sẽ được gắn lên vị trí đã được xác định. Sau khi hoàn thành bước này, các bạn sẽ phải đeo mắc cài trong thời gian dài (có thể từ 12-24 tháng)

Bước 6: Tái khám, điều chỉnh mắc cài

Bạn sẽ phải thường xuyên đến phòng nha để các bác sĩ thăm khám, xác định quá trình dịch chuyển của răng, tình trạng mắc cài, dây cung và điều chỉnh theo đúng kế hoạch niềng răng ban đầu.

Thời gian tái khám tùy thuộc vào từng thời kì, thông thường mới niềng răng thì thời gian tái khám gần hơn. Trong thời gian đeo mắc cài cần chú ý đến vấn đề vệ sinh răng miệng để hạn chế những vấn đề răng miệng có thể gặp phải.

Bước 7: Tháo mắc cài

Sau khi răng đi chuyển vào vị trí và tương đối ổn định, bác sĩ sẽ tháo các mắc cài ra. Đến đây quá trình niềng răng kết thúc.

quy trình niềng răng như thế nào

Lưu ý: Với trường hợp niềng răng không mắc cài thì quá trình niềng răng cũng tương tự như trên. Tuy nhiên, thay vì gắn mắc cài khách hàng sẽ được sử dụng khay niềng răng trong suốt. Với loại khay này sẽ giúp bạn tự tin trong quá trình niềng răng, đồng thời giúp việc vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn.

Tìm hiểu thêm: Bảng giá niềng răng tại Nha khoa Quốc tế Việt Pháp 

Trên đây là quy trình niềng răng chuẩn quốc tế được thực hiện tại Phòng khám Nha khoa Việt Pháp. Ngoài quy trình chuẩn, tại đây còn có những phương pháp chỉnh nha phong phú với sự hỗ trợ của công nghệ cao, máy móc tiên tiến cùng đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, có trình độ cao và giàu kinh nghiệm. Nhờ vậy, Nha khoa Quốc tế Việt Pháp đã đem lại sự hài lòng cho hàng ngàn khách hàng chỉnh nha.

Khách hàng đến với Nha khoa Quốc tế Việt Pháp sẽ được tư vấn, thực hiện chỉnh nha với phương pháp phù hợp nhất và nhanh chóng sở hữu hàm răng đều, đẹp, như ý. Hiện tại, Phòng khám Nha khoa Quốc tế Việt Pháp đã trở thành địa chỉ niềng răng uy tín ở hà nội được nhiều khách hàng tin cậy.

Nếu bạn muốn mục sở thị quy trình niềng răng như thế nào mời bạn đến với Nha khoa Quốc tế Việt Pháp tại các địa chỉ sau:

CƠ SỞ 1: Số 6 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

CƠ SỞ 2: Số 24 – Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội

CƠ SỞ 3: Số 262 – Cầu Giấy – Hà Nội

Comments

comments

Quy trình niềng răng như thế nào ?
5 (100%) 1 vote