Phương pháp niềng răng nhanh nhất hiện nay

Muốn làm đẹp hàm răng thô xấu bằng cách niềng răng đòi phải phải đầu tư khá nhiều thời gian thế nhưng tâm lý của nhiều bệnh nhân vẫn muốn tìm một phương pháp niềng răng nhanh nhất hiện nay. Liên quan tới vấn đề này nhiều chuyên gia nắn chỉnh đã đưa ra một số nhận định hữu ích, trong phạm vi bài viết hôm nay chúng tôi mời các bạn tham khảo ý kiến của bác sĩ đến từ Trung tâm nha khoa quốc tế Việt Pháp ngay sau đây.

 

Thời gian niềng răng bao lâu thì xong?

Các bạn thân mến! rất khó để xác định một con số cụ thể niềng răng bao lâu thì xong bởi với mỗi trường hợp tình trạng răng miệng là hoàn toàn khác nhau. Tiến độ niềng răng của bạn có thể kéo dài 1 năm, 2 năm, thậm chí là 3 năm và sẽ được bác sĩ tiên lượng dựa vào những tiêu chí như sau:

  •  Thời điểm nắn chỉnh răng sẽ quyết định một phần tới thời gian niềng răng nhanh hay chậm. Độ tuổi thích hợp nhất để chỉnh nha là từ 8 – 16 tuổi. Lúc này xương hàm còn non, răng và mô nướu chưa phát triển cố định nên rất việc tác động lực kéo để răng di chuyển sẽ trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn trước.
phương pháp niềng răng nhanh nhất hiện nay

Tiến độ niềng răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố

  • Ở tuổi trưởng thành khi cấu trúc xương hàm đã trở nên vững chắc, răng và mô nướu ổn định việc niềng răng đòi hỏi phải tốn nhiều thời gian hơn. Mặc dù vậy việc can thiệp niềng răng để có hàm răng đẹp sẽ không bao giờ là muộn nếu bạn có nhu cầu thay đổi và quyết tâm lựa chọn một phòng nha uy tín để thực hiện.
  • Mức độ răng sai lệch như thế nào, tình trạng răng miệng có tốt không, trong trường hợp răng của bạn bị khấp khểnh, lệch lạc trầm trọng lại thêm sự xuất hiện của các bệnh lý nha khoa chắc chắn bác sĩ phải mất nhiều thời gian để can thiệp chuyên sâu cũng như điều trị triệt để các hiện tượng xấu ở răng. Chỉ khi nào sức khỏe răng miệng ổn định bác sĩ mới bắt đầu tiến hành chỉnh nha thẩm mỹ  theo kế hoạch.
  •  Phương pháp niềng răng mà bạn chọn cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới tiến độ làm sao để niềng răng nhanh . Do đó, trước khi quyết định điều trị theo cách nào bạn cần lắng nghe sự tư vấn của nha sĩ để đảm bảo rút ngắn thời gian niềng răng một cách tối đa.
  • Chế độ ăn uống cùng cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng đúng chuẩn trong thời gian niềng răng sẽ hỗ trợ, giúp cho quá trình niềng răng thực hiện đúng theo tiến độ. Bất cứ một sai sót nào khiến khí cụ chỉnh nha bị bung tuột hoặc hỏng hóc cũng sẽ khiến bạn phải tốn thời gian gặp nha sĩ để thăm khám lại.

Xem thêm: Răng thưa nên niềng răng hay bọc răng sứ ? 

Phương pháp niềng răng nhanh nhất hiện nay là gì?

Để chỉnh sửa hàm răng thô xấu bằng việc tìm một phương pháp niềng răng nhanh nhất hiện nay không phải là khó. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một số kỹ thuật như: niềng răng mắc cài kim loại thường, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài tự buộc, niềng răng mặt lưỡi và niềng răng khay trong,…

phương pháp niềng răng nhanh nhất hiện nay

Phương pháp niềng răng nhanh nhất hiện nay là gì?

Tùy thuộc vào từng tình trạng, cấu trúc răng sai lệch bác sĩ sẽ có những định hướng cụ thể. Trong một số tình huống nha sĩ sẽ kết hợp thêm mini vít đặt vào xương hàm nhằm làm điểm neo tựa cho khí cụ chỉnh nha để lực kéo ổn định, chắc chắn và răng di chuyển nhanh chóng hơn. Ngoài ra, bác sĩ có thể sử dụng thêm khí cụ nong độ rộng của hàm để tiến độ niềng răng được rút ngắn.

Như vậy, để biết chính xác phương pháp niềng răng nhanh nhất hiện nay tốt nhất bạn nên tới trực tiếp một địa chỉ nha khoa chất lượng để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể nhé.

Mọi thắc mắc liên quan tới răng miệng xin vui lòng liên hệ tới Hotline: 0967 46 1199 hoặc tới trực tiếp Nha khoa quốc tế Việt Pháp để được tư vấn rõ hơn.

Comments

comments

Phương pháp niềng răng nhanh nhất hiện nay
5 (100%) 3 votes