Phương pháp khắc phục tình trạng răng thưa

Răng thưa, đặc biệt là ở vùng răng cửa khiến cho hàm răng, nụ cười trở nên kém xinh, khiến cho nhiều người cảm thấy mất tự tin trong quá trình giao tiếp. Để chữa răng thưa một cách hiệu quả có nhiều phương pháp khác nhau, trong đó nhanh chóng và đơn giản nhất chính là phương pháp hàn răng.

1. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng thưa

Răng thưa thường gặp nhất là ở trường hợp của các răng cửa hàm trên. Thông thường trên cung hàm, các răng mọc khít, sát vào nhau, tuy nhiên trong một số trường hợp và do các nguyên nhân khác nhau mà giữa các răng tạo ra một khoảng cách, gọi là răng bị thưa.

Răng thưa có thể do nguyên nhân bẩm sinh mà thành, cụ thể là tỉ lệ kích thước giữa cung hàm và các răng không phù hợp, răng quá nhỏ so với cung hàm nên không gian giữa các răng bị rộng ra. Ngoài ra, răng thưa cũng có thể do các thói quen xấu như mút tay, đẩy lưỡi, do các bệnh lý răng miệng như răng bị mòn, răng bị nha chu khiến xương xô lệch…

Để giải quyết tình trạng răng thưa có nhiều phương pháp khác nhau, khách có thể lựa chọn dựa trên mức độ thưa của răng, tình trạng răng cụ thể cũng như mức chi phí có thể chi trả được.

khắc phục tình trạng răng thưa

2. Phương pháp khắc phục tình trạng răng thưa 

Hiện nay có nhiều cách khắc phục răng thưa được chỉ định thực hiện như:

  • Niềng răng

Kỹ thuật niềng răng chỉ làm răng di chuyển theo đúng mong muốn trong phác đồ hỗ trợ điều trị của bác sỹ. Răng sẽ được dịch chuyển từng chút một để sát khít với nhau.

khắc phục tình trạng răng thưa

  • Bọc răng sứ

Kỹ thuật thông qua thao tác mài răng chỉnh sửa răng thưa vừa tạo hình lại được hình thể răng nên cùng lúc có thể tạo ra giá trị gấp đôi, vừa là cách làm răng bớt thưa vừa giúp răng đẹp hơn, trắng sáng và đều đặn với nhau.

  • Hàn  trám răng 

Hàn trám răng thưa là kỹ thuật bác sỹ sử dụng vật liệu trám có màu sắc tương đồng với màu răng để tạo hình nới rộng thêm chiều ngang của răng bằng các cạnh răng mới sao cho răng này sát khít với răng kia.

Sau khi đã bổ sung thêm kích cỡ của cạnh răng, vật liệu trám sẽ được hóa cứng ngay lập tức nên có thể hoàn tất toàn bộ quy trình trong khoảng 15 phút/kẽ thưa chỉ trong 1 lần điều trị và bạn không phải qua trở lại phòng khám nha khoa .

Mỗi phương pháp đều có những ưu và nhược điểm khác nhau, do vậy tốt nhất khi răng thưa muốn tìm cách phục hình dứt điểm chúng tôi khuyên bạn nên đến gặp trực tiếp bác sỹ để thăm khám và chỉ định phương pháp phù hợp.’

Comments

comments

Phương pháp khắc phục tình trạng răng thưa
Rate this post