Phương pháp chỉnh răng hô thẩm mỹ bằng niềng răng

Niềng răng được đánh giá là phương pháp chỉnh răng hô thẩm mỹ hiệu quả nhất hiện nay. Nếu bạn đang có ý định niềng răng để khắc phục tình trạng răng hô của mình thì hãy dành chút thời gian tham khảo bài viết dưới đây.

 

Chỉnh răng hô thẩm mỹ bằng niềng răng là gì?

Răng hô là tình trạng răng hàm trên chìa ra ngoài răng hàm dưới. Khi ấy hai hàm răng không khít nhau. Tình trạng này gây cản trở lớn đến khả năng ăn nhai thức ăn mà còn gây mất thẩm mỹ. Hầu hết những người không may mắn sở hữu tình trạng răng hô thường mất tự tin trong giao tiếp hàng ngày. Do đó, việc chỉnh răng hô thẩm mỹ là điều cần thiết.

phương pháp chỉnh răng hô thẩm mỹ bằng niềng răng

Niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ chỉnh nha như mắc cài, dây cung… gắn vào răng. Sau đó bác sĩ điều chỉnh lực tác động lực phù hợp đến răng, giúp răng dịch chuyển đúng theo vị trí như mong muốn. Phương pháp này hiệu quả với hầu hết các tình trạng bị hô do răng.

Tìm hiểu thêm: Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng hô 

Chỉnh răng hô thẩm mỹ bằng niềng răng thực hiện như thế nào?

Đầu tiên, khách hàng đến nha khoa sẽ được bác sĩ thăm khám khái quát tình trạng răng miệng, chụp x quang. Đồng thời, bác sĩ sẽ trò chuyện để nắm bắt mong muốn của khách hàng. Đây sẽ là cơ sở để bác sĩ tư vấn phương pháp niềng răng hô thẩm mỹ phù hợp với tình trạng sức khỏe răng miệng, yêu cầu thẩm mỹ cũng như tình hình tài chính của từng người.

Tiếp theo, khách hàng sẽ được lấy dấu hàm răng. Sau khi lấy dấu hàm, bác sĩ sẽ dựa vào đó để phác thảo quá trình điều trị cho phù hợp.

Trước khi thực hiện niềng răng, bác sĩ sẽ xử lí tất cả tình trạng răng miệng đang gặp phải như sâu răng, viêm nướu, nha chu…

 Tiến hành đeo khí cụ chỉnh nha, điều chỉnh lực tác động lực phù hợp để răng dịch chuyển theo đúng quy trình đã định sẵn.

Trong thời gian niềng răng, khách hàng cần thường xuyên đến phòng nha để bác sĩ thăm khám và điều chỉnh lực tác động cho phù hợp.

Sau khi răng dịch chuyển về vị trí như mong muốn và tương đối ổn định thì bác sĩ tiến hành tháo khí cụ niềng răng và quá trình kết thúc.

phương pháp chỉnh răng hô thẩm mỹ bằng niềng răng

Các phương pháp niềng răng chỉnh răng hô thẩm mỹ

Hiện nay có nhiều phương pháp niềng răng phù hợp để điều chỉnh răng hô hiệu quả:

Niềng răng mắc cài kim loại: Là phương pháp niềng răng phổ thông nhất với chi phí thấp. Phương pháp này sử dụng hệ thống mắc cài bằng kim loại để gắn lên răng và dịch chuyển răng sao cho phù hợp. Phương pháp này phù hợp với những người có yêu cầu thẩm mỹ không cao và khả năng tài chính thấp.

 Niềng răng mắc cài sứ: Thay vì sử dụng mắc cài kim loại thì việc sử dụng mắc cài sứ là một bước tiến. Mắc cài sứ thân thiện hơn với cơ thể bởi chất liệu an toàn. Đồng thời, mắc cài sứ mang tính thẩm mỹ cao hơn bởi màu mắc cài tương đồng với màu răng nên người đối diện khó phát hiện ra đang tiến hành niềng răng. Do đó, với ai có nhu cầu thẩm mỹ cao thì đây là phương pháp phù hợp.

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi: Thay vì gắn mắc ngoài tại mặt ngoài của răng thì sẽ tiến hàn tại mặt trong. Tuy phương pháp này gây khó khăn hơn trong việc vệ sinh răng miệng nhưng lại có tính thẩm rất cao.

Niềng răng không mắc cài Invisalign: Đây là một bước đột phá trong chỉnh nha khi sử dụng công nghệ cao. Thông qua máy quyét 3D, phương pháp này có thể cho thấy hình ảnh mô phỏng kết quả điều trị cũng như quá trình dịch chuyển của răng trong quá trình điều trị. Điều này giúp bác sĩ kiểm soát kết quả niềng răng được thực hiện an toàn và hạn chế tất cả tình huống xấu. Đặc biệt, khí cụ niềng răng của phương pháp này là khay niềng răng trong suốt, có thể tháo lắp dễ dàng trong quá trình sử dụng giúp đảm bảo tính thẩm mỹ và vệ sinh răng miệng. Tuy phương pháp này có chi phí cao nhưng là phương pháp chỉnh răng hô thẩm mỹ và các trường hợp răng miệng khác.

Nếu có nhu cầu chỉnh răng hô thẩm mỹ các bạn có thể đến Nha khoa Quốc tế Việt Pháp một trong những địa chỉ niềng răng thẩm mỹ ở Hà Nội  để bác sĩ tư vấn trực tiếp và cụ thể.

Hotline: 0967.46.11.99

Địa chỉ: TRỤ SỞ CHÍNH: Số 6 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Cơ sở 2: Số 24 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Cơ sở 3: Số 262 Cầu Giấy, Hà Nội.

Comments

comments

Phương pháp chỉnh răng hô thẩm mỹ bằng niềng răng
5 (100%) 1 vote