Niềng răng trẻ em thực hiện như thế nào?

Cuộc sống ngày càng phát triển vì thế các bậc cha mẹ cũng quan tâm và chú trọng tới sức khỏe của con cái. Biểu hiện rõ nhất là ý thức tìm hiểu những thông tin xung quanh vấn đề niềng răng trẻ em thực hiện như thế nào. Một hàm răng đẹp và khỏe mạnh chắc chắn sẽ giúp con của bạn chuẩn bị hành trang tốt nhất cho sự tự tin trong tương lai.

Khi nào cần niềng răng cho trẻ em?

 

niềng răng trẻ em thực hiện như thế nào

Các vấn đề răng miệng của trẻ cần được xử lý sớm

– Răng hô vẩu: Răng hàm trên phát triển quá mức so với răng hàm dưới, hai hàm không cân đối, khít sát với nhau, khớp cắn sai lệch.

– Răng móm: Hiện tượng này còn được gọi là khớp cắn ngược, xảy ra khi hàm dưới phát triển quá mức chìa ra bên ngoài và bao phủ các răng hàm trên.

– Răng thưa, hở kẽ: Giữa các răng xuất hiện khoảng trống, hai răng kế cận không khít sát với nhau. Gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng tới việc ăn nhai hàng ngày.

– Răng mọc khấp khểnh, lệch lạc: Thay vì mọc đều đặn theo phương thẳng đứng như các răng bình thường thì những chiếc răng của trẻ lại mọc xô lệch, nghiêng ngả, chen chúc,… làm tổng thể hàm răng xấu xí.

Đối với trẻ em khi hàm răng có biểu hiện mọc sai lệch thì việc điều trị thích hợp nhất là niềng răng. Với kỹ thuật chỉnh nha bác sĩ sẽ giúp răng đều đặn tự nhiên mà không cần phải xâm lấn hay can thiệp quá nhiều tới mô răng thật. Các bậc cha mẹ hãy lưu ý nếu con gặp phải các vấn đề như trên hãy đưa con tới cơ sở nha khoa càng sớm càng tốt.

Tìm hiểu thêm: Cười hở lợi là gì ? Có ảnh hưởng đến sức khỏe không? 

Niềng răng cho trẻ em được thực hiện như thế nào?

niềng răng trẻ em thực hiện như thế nào

Niềng răng sớm cho trẻ hạn chế những biến chứng có thể xảy ra

Quy trình thực hiện niềng răng cho trẻ em cũng không khác gì so với người lớn, chỉ có điều các bậc cha mẹ cần chọn một nơi uy tín để chỉnh răng cho bé an toàn và hiệu quả.

Bước 1:

Bác sĩ sẽ tiến hành khám nha tổng quát, chụp phim X – Quang cho trẻ, sao chép mẫu răng bằng thạch cao để phân tích, đánh giá và lựa chọn hướng khắc phục phù hợp. Vệ sinh răng miệng, lấy cao răng. Đối với những trường hợp bị sâu răng, viêm tủy hoặc có các viêm nhiễm bệnh lý thì cần điều trị triệt để trước khi niềng răng thẩm mỹ.

Bước 2:

Lấy dấu hàm, dựa trên những thông số cụ thể trên hàm răng của trẻ bác sĩ sẽ gửi cho kỹ thuật viên phân tích và thực hiện thiết kế, chế tạo khí cụ chỉnh nha tương thích. Tùy thuộc vào tình trạng răng và điều kiện kinh tế mà cha mẹ có thể chọn cho con niềng răng mắc cài hoặc niềng răng khay trong.

Bước 3:

Gắn lần lượt khí cụ chỉnh nha lên răng của bệnh nhân, tính toán, điều chỉnh lực kéo sao cho răng, xương hàm và mô nướu thích nghi, không bị đau đớn, khó chịu. Hướng dẫn bệnh nhân cách vệ sinh, chăm sóc, ăn uống trong thời kì nắn chỉnh và hẹn lịch tái khám định kỳ.

Bước 4:

Theo dõi quá trình chỉnh nha theo từng giai đoạn cụ thể và thay khí cụ nắn chỉnh phù hợp với mức độ dịch chuyển của răng. Dựa trên kết quả tái khám bác sĩ sẽ đánh giá tiến độ điều trị có hiệu quả hay không.

Bước 5:

Sau khi răng đã về đúng vị trí, khớp cắn chuẩn bác sĩ thực hiện tháo niềng răng cho trẻ và đeo hàm duy trì cố định các răng ở vị trí mới trong một khoảng thời gian nhất định.

Các bạn thân mến! trên đây là những thông tin chia sẻ về niềng răng trẻ em thực hiện như thế nào. Nếu có bất cứ câu hỏi nào liên quan tới sức khỏe răng miệng các bạn hãy liên hệ tới Hotline: 0967 46 1199 để được tư vấn cụ thể hơn.

 

Comments

comments

Niềng răng trẻ em thực hiện như thế nào?
5 (100%) 1 vote