Niềng răng tháo lắp được áp dụng trong tình trạng răng nào?

“Thưa bác sĩ hàm răng của cháu hơi hô, gần đây cháu có tìm hiểu thông tin thì được biết niềng răng tháo lắp khá thẩm mỹ và tiện lợi. Tuy nhiên, cháu không biết răng của mình có thể lựa chọn phương pháp này được không. Vì vậy cháu đang boăn khoăn không biết niềng răng tháo lắp được áp dụng trong tình trạng răng nào. Bác sĩ có thể tư vấn thêm giúp cháu được không ạ? Cảm ơn bác sĩ.” (Thu Hương, 18 tuổi, Thanh Xuân – Hà Nội).

Bác sĩ giải đáp:

Thân chào Thu Hương! Rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn của Nha khoa quốc tế Việt Pháp. Về thắc mắc của bạn chúng tôi xin được giải đáp qua nội dung dưới đây.

niềng răng tháo lắp

Niềng răng tháo lắp linh hoạt và dễ dàng để vệ sinh

Niềng răng tháo lắp được áp dụng trong tình trạng răng nào để mang lại hiệu quả?

Niềng răng tháo lắp còn được gọi là niềng răng không mắc cài. Đây là hình thức nắn chỉnh những chiếc răng mọc sai lệch bằng cách sử dụng các khí cụ niềng răng có tính linh hoạt, không gắn cố định lên răng như phương pháp niềng răng mắc cài. Trong suốt thời gian điều trị bạn có thể tự tháo ra lắp ra lắp vào để vệ sinh sau khi ăn uống mà không cần tới sự hỗ trợ của nha sĩ.

Để niềng răng tháo lắp bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm răng sau đó chuyển thông số này cho kỹ thuật viên để chế tạo ra khay niềng tương thích. Khí cụ tháo lắp không thực hiện nắn chỉnh từng răng đơn lẻ mà được thiết kế theo cả khối răng. Mặc dù vẫn mang lại hiệu quả nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng niềng răng tháo lắp.

Giải pháp này chỉ thực sự phát huy tối đa hiệu quả cho những bệnh nhân niềng răng hô vẩu, móm, răng thưa hở kẽ nhẹ, cung hàm cân đối không cần phải nong, răng khấp khểnh, lệch lạc không quá trầm trọng.

Đối với người hàm răng mọc lệch lạc quá lớn, sai lệch khớp cắn nhiều thì niềng răng tháo lắp thường khó cải thiện triệt để. Lúc này, bạn có thể lựa chọn niềng răng mắc cài cố định để nhanh chóng đưa răng về đúng vị trí.

Như bạn Thu Hương chia sẻ ở trên hiện tại răng của bạn chỉ bị hô nhẹ thì hoàn toàn có thể niềng răng tháo lắp. Tuy nhiên, bạn cần tới cơ sở nha khoa để bác sĩ khám, kiểm tra cấu trúc xương hàm và đưa ra kết luận chính xác giải pháp chỉnh nha nào là tốt nhất.

Tìm hiểu thêm: Niềng răng bị hóp má ? Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả 

niềng răng tháo lắp

Niềng răng tháo lắp áp dụng khi răng mọc sai lệch không quá trầm trọng

Vậy niềng răng tháo lắp giá bao nhiêu? ở đâu tốt nhất?

Kỹ thuật niềng răng tháo lắp được sử dụng rất phổ biến hiện nay đó chính là chỉnh nha invisalign. Mức giá niềng răng tại những cơ sở uy tín thường không có sự chênh lệch quá lớn. Tại Nha khoa quốc tế Việt Pháp, niềng răng khay trong invisalign dao động ở mức 4000 – 5000 USD.

Nếu bạn muốn tìm một địa chỉ niềng răng uy tín tốt hãy tham khảo Nha khoa quốc tế Việt Pháp. Với chất lượng dịch vụ tốt cùng đội ngũ bác sĩ, chuyên gia nắn chỉnh hàng đầu chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Mọi thắc mắc liên quan tới niềng răng tháo lắp được áp dụng trong tình trạng răng nào các bạn vui lòng kết nối trực tiếp qua Hotline: 0967 46 1199 để được tư vấn cụ thể hơn.

Comments

comments

Niềng răng tháo lắp được áp dụng trong tình trạng răng nào?
Rate this post