Niềng răng nhanh nhất thời gian bao lâu?

Rất nhiều khách hàng đã gửi câu hỏi đến Nha khoa quốc tế Việt Pháp tìm hiểu về vấn đề niềng răng nhanh nhất thời gian bao lâu. Thực chất, khoảng thời gian điều trị của mỗi người thường không giống nhau. Điều quan trọng nhất là sau ngần ấy thời gian những chiếc răng mọc sai lệch của bạn đã được cải thiện hay chưa. Để hiểu rõ hơn về vấn để này mời các bạn theo dõi những thông tin dưới đây.

 

Tình trạng răng miệng ảnh hưởng một phần tới thời gian chỉnh nha

Tác dụng của phương pháp niềng răng là tạo ra lực kéo từ hệ thống khí cụ giúp các răng dần dần di chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Chỉ sau một thời gian răng của bạn sẽ trở nên đều đặn và cân đối với toàn bộ khuôn mặt. Tuy nhiên, thời gian chỉnh nha bao lâu phụ thuộc vào sức khỏe răng miệng của bạn có tốt không, mức độ răng sai lệch nhiều hay ít.

niềng răng nhanh nhất thời gian bao lâu

Tình trạng răng miệng cũng tác động tới thời gian điều trị

Thực chất, có những trường hợp chỉ đeo niềng răng khoảng 6 – 12 tháng là kết thúc điều trị bởi răng lệch lạc ít, cấu trúc răng miệng không quá phức tạp. Mặt khác, lại có bệnh nhân chỉnh nha tới 2 – 3 năm mới đạt được hiệu quả như ý bởi cấu trúc răng phức tạp, sai lệch khớp cắn trầm trọng. Lúc này sự dịch chuyển của răng sẽ khó khăn và chậm hơn bình thường.

 Xem thêm:  Cách chăm sóc răng miệng khi đeo niềng răng

Thời gian niềng răng bao lâu còn phụ thuộc vào độ tuổi chỉnh nha

Niềng răng thẩm mỹ  có thể thực hiện ở bất cứ thời điểm nào miễn là tình trạng răng miệng của bạn tốt, có khả năng chịu lực. Mặc dù vậy, độ tuổi mà bạn thực hiện chỉnh nha ảnh hưởng khá nhiều tới tiến độ và thời gian điều trị.

Các chuyên gia nắn chỉnh cho hay, niềng răng ở trẻ em đa số là nhanh và hiệu quả hơn so với những người trưởng thành. Điều này là do xương hàm ở trẻ chưa phát triển ổn định, dễ dàng và thuận lợi cho việc nắn chỉnh, đưa răng về đúng vị trí. Ở người lớn, răng và cấu trúc xương hàm đã cố định nên việc niềng răng chắc chắn phải tốn nhiều thời gian hơn.

niềng răng nhanh nhất thời gian bao lâu

Thời gian niềng răng ở trẻ thường nhanh hơn người trưởng thành

Niềng răng nhanh nhất bao lâu còn phụ thuộc vào phương pháp chỉnh nha

Hiện nay, nhằm đáp ứng tất cả những mong muốn và nhu cầu của khách hàng bác sĩ đã ứng dụng thành công nhiều phương pháp niềng răng trong đó phải kể đến đó là niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài mặt trong, niềng răng mắc cài tự đóng, niềng răng không mắc cài,…

Mỗi kỹ thuật sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Bác sĩ sẽ trao đổi, lắng nghe chia sẻ của bạn để tư vấn giải pháp phù hợp nhất, đảm bảo dù niềng răng vẫn không ảnh hưởng tới sinh hoạt, công việc và cuộc sống hàng ngày của bạn.

Nha khoa quốc tế Việt Pháp hiện là trung tâm chỉnh nha hàng đầu tại Hà Nội, không chỉ đáp ứng mọi điều kiện để ca nắn chỉnh răng thành công mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian điều trị. Vậy còn chần chừ gì nữa mà bạn không nhấc máy lên và gọi tới hotline: 0967 46 1199 để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Comments

comments

Niềng răng nhanh nhất thời gian bao lâu?
5 (100%) 1 vote