Niềng răng nhanh nhất bao lâu?

Hỏi: “Niềng răng nhanh nhất bao lâu? Phương pháp nào niềng răng nhanh nhất? Cháu hiện là một ca sĩ do đó rất quan tâm đến hình thức bên ngoài. Cháu hiện có hàm răng hơi thưa, khấp khểnh nên rất mất thẩm mỹ. Đôi khi cháu cảm thấy răng như vậy còn ảnh hưởng đến phát âm và không hề tự tin. Do đó, cháu muốn niềng răng để khắc phục nhưng sợ mất quá nhiều thời gian nên mong nhận được lời khuyên của bác sĩ.” Nguyễn Hà Vy (19 tuổi, ca sĩ tự do)

 

Trả lời: Xin chào Hà Vy, Phòng khám Nha khoa Quốc tế Việt Pháp đã nhận được câu hỏi của bạn. Với câu hỏi “Niềng răng nhanh nhất bao lâu? Cách niềng răng nhanh nhất?” sẽ được các bác sĩ trả lời và tư vấn như sau:

Niềng răng nhanh nhất bao lâu?

Niềng răng là thông qua các khí cụ chỉnh nha để tác động lực vừa phải vào chân răng giúp răng dần dịch chuyển về vị trí như mong muốn. Từ đó đem lại hàm răng đều, đẹp trên cung hàm giúp đem lại nụ cười tự tin cho tất cả mọi người.

niềng răng nhanh nhất bao lâu

Niềng răng nhanh nhất bao lâu ?

Để đảm bảo cho các bạn không phải chịu đau, an toàn và không gây bất cứ ảnh hưởng nào đến sức khỏe răng miệng thì lực tác động cần rất nhỏ và được tính toán từ trước. Do đó, niềng răng không thể thực hiện trong một sớm một chiều mà yêu cầu thời gian dài. Vậy niềng răng nhanh nhất mất bao lâu?

Thông thường, thời gian niềng răng có thể kéo dài từ 6- 24 tháng tùy thuộc vào độ phức tạp của răng, phương pháp niềng răng, độ tuổi người niềng… Trong đó, 6 tháng là thời gian niềng răng nhanh nhất dành cho những trường hợp có hàm răng vốn đều, đẹp và chỉ cần dịch chuyển một chút để hàm răng hoàn hảo hơn. Tuy nhiên, trên thực tế thời gian niềng răng nhanh nhất là trên 12 tháng. Niềng răng quá nhanh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Tìm hiểu thêm: Những trương hợp niềng răng không nhổ răng ?

Phương pháp niềng răng nhanh nhất?

Hiện nay có nhiều phương pháp niềng răng:

  • Niềng răng mắc cài kim loại thường
  •  Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc
  •  Niềng răng mắc cài sứ thường
  •  Niềng răng mắc cài sứ tự buộc
  • Niềng răng mắc cài mặt trong
  •  Niềng răng không mắc cài

Mỗi phương pháp niềng răng đều có những ưu điểm khác nhau để phù hợp với từng trường hợp, từng đặc điểm răng miệng, nhu cầu thẩm mỹ cũng như khả năng kinh tế của từng người. Vậy phương pháp niềng răng nhanh nhất là phương pháp nào?

niềng răng nhanh nhất bao lâu

Các phương pháp niềng răng nhanh nhất

Rất khó để xác định đâu là phương pháp niềng răng nhanh nhất bởi thời gian niềng răng không chỉ phụ thuộc vào phương pháp mà còn nhiều yếu tố khác như: tình trạng răng miệng, độ tuổi niềng răng, yêu cầu thẩm mỹ… Do đó phương pháp niềng răng nhanh nhất là phương pháp niềng răng phù hợp nhất với từng trường hợp khách hàng. Phương pháp này sẽ được xác định bởi bác sĩ niềng răng giỏi và nhiều kinh nghiệm. Hãy lựa chọn phòng nha làm răng uy tín để có những tư vấn phù hợp.

Lời khuyên cho Hà Vy:

Hà Vy thân mến, với trường hợp của bạn chúng tôi khuyên bạn không nên quá lo lắng. Bạn hãy đến trực tiếp Nha khoa Quốc tế Việt Pháp để các bác sĩ thăm khám, xác định tình trạng răng miệng và chỉ định phương pháp niềng răng phù hợp, nhanh chóng giúp bạn sớm sở hữu hàm răng như mong muốn. Nếu bạn không muốn niềng răng ảnh hưởng đến công việc của mình bạn có thể lựa chọn phương pháp niềng răng không mắc cài.

Mặt khác, với tình trạng răng thưa nhẹ, hơi khấp khểnh bác sĩ có thể tư vấn cho bạn cách bọc răng sứ thẩm mỹ. Phương pháp này có thể khắc phục hiệu quả tình trạng này mà thời gian thực hiện rất nhanh chỉ khoảng 2 lần đến nha khoa là bạn đã sở hữu hàm răng đều đẹp, trắng sáng.

Để giải đáp các thắc mắc về thời gian niềng răng nhanh nhất bao lâu hay các vấn đề khác mời các bạn liên hệ đến số hotline: 0967.46.11.99 để được Nha khoa Quốc tế Việt Pháp tư vấn cụ thể.

Địa chỉ: TRỤ SỞ CHÍNH: Số 6 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 24 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 3: Số 262 Cầu Giấy, Hà Nội

Comments

comments

Niềng răng nhanh nhất bao lâu?
5 (100%) 1 vote