Niềng răng móm

Niềng răng vẫn luôn là giải pháp hiệu quả lâu dài để khắc phục khuyết điểm hô móm của hàm răng. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của nhiều địa chỉ niềng răng móm tại Hà Nội khách hàng thường hoang mang khi muốn tìm một trung tâm niềng răng móm uy tín. Để có thêm những hiểu biết về vấn đề này hãy cùng bác sĩ Nha khoa quốc tế Việt Pháp đi tìm hiểu nhé.

Răng móm là gì?

Răng móm là tình trạng răng hàm trên và hàm dưới phát triển không cân đối với nhau. Khi quan sát có thể nhận thấy các răng ở hàm dưới chìa ra ôm trọn răng hàm trên. Đây là một kiểu sai lệch khớp cắn khá phổ biến khiến toàn bộ khuôn mặt trở nên kém xinh. Không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ mà răng móm còn gây khó khăn cho việc ăn nhai, phát âm và vệ sinh răng miệng hàng ngày.

Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng răng móm có thể là do di truyền, thói quen mút tay, nghiến răng, đẩy lưỡi, … từ nhỏ. Việc phát hiện và điều chỉnh sớm sẽ giúp những chiếc răng mọc sai lệch về đúng vị trí và rút ngắn thời gian điều trị.

niềng răng móm

Móm là một dạng sai lệch khớp cắn làm khuôn mặt mất cân đối

Các loại răng móm phổ biến

Dựa vào nguyên nhân mà giới chuyên môn niềng răng móm thẩm mỹ uy tín tại hà nội thường phân móm răng thành các loại như sau:

– Móm do răng: chủ yếu là do tư thế mọc của các răng trong quá trình thay răng vĩnh viễn. Các răng phía dưới mọc hơi chìa ra bên ngoài trong khi đó răng ở hàm trên lại cụp vào, khiến tổng thể của toàn bộ hàm răng trở nên mất cân đối.

– Móm do xương hàm: tình trạng này xuất phát từ chính sự phát triển bất thường của cấu trúc xương hàm khiến xương hàm trên và xương hàm dưới không cân đối với nhau gây ra hiện tượng móm.

– Móm do cả răng và xương: trường hợp này khá phức tạp, dẫn tới sự sai lệch khớp cắn nghiêm trọng. Cả xương hàm và răng đều có vấn đề bất thường, do vậy khi điều chỉ cần kết hợp nhiều phương pháp để khắc phục.

Các phương pháp điều trị răng móm

Để có một lộ trình điều trị khoa học, nha sĩ sẽ áp dụng các phương pháp điều trị móm thích hợp sau khi đã khám kỹ lưỡng và tiến hành chụp phim kiểm tra.

– Nếu móm có nguyên nhân xuất phát từ răng, nha sĩ sẽ chỉ định phương pháp nắn chỉnh. Bằng việc dùng một hệ thống khí cụ gồm các loại mắc cài hoặc khay niềng trong suốt điều chỉnh lực kéo nhằm đưa các răng di chuyển về đúng vị trí.

– Móm do xương hàm phát triển bất thường bác sĩ tiến hành phương pháp phẫu thuật, nhằm chỉnh lại xương hàm trên và hàm dưới trở nên cân đối, hài hòa hơn. Kỹ thuật này rất hiệu quả và có tác dụng vĩnh viễn.

– Khi móm do cả xương và răng việc điều trị sẽ cần kết hợp cả phương pháp chỉnh nha và phẫu thuật hàm mặt.

niềng răng móm giúp khuôn mặt hài hòa

Niềng răng móm giúp khuôn mặt hài hòa và thẩm mỹ hơn

Địa chỉ niềng răng móm giá rẻ tại hà nội ở đâu uy tín?

Khắc phục răng móm không hề đơn giản, điều quan trọng là khách hàng phải lựa chọn cơ sở chỉnh nha uy tín, đảm bảo mang lại một hàm răng đều đẹp như ý.

Không phải nơi nào niềng răng móm thẩm mỹ giá rẻ tại hà nội cũng là địa chỉ chỉnh nha tốt. Dù giá cả là một trong những yếu tố chi phối nhưng mục đích cuối cùng là nhanh chóng khắc phục được hàm răng móm. Vì vậy, bạn nên quan tâm tới chất lượng điều trị hơn là chi phí niềng răng bao nhiêu.

Một trung tâm niềng răng uy tín cần đảm bảo:

– Cơ sở vật chất, hệ thống máy móc hỗ trợ chỉnh nha hiện đại.

– Hệ thống khí cụ niềng răng đa dạng.

– Đội ngũ y bác sĩ có tay nghề giỏi, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nắn chỉnh.

– Công nghệ niềng răng khoa học, tiên tiến.

Nha khoa quốc tế Việt Pháp hiện là địa chỉ niềng răng duy nhất tại Hà Nội sở hữu hệ thống phòng khám nha hiện đại với các dịch vụ nha khoa hàng đầu. Mặc dù không phải là cơ sở duy nhất niềng răng móm giá rẻ tuy nhiên các bác sĩ tại đây luôn cam kết mang lại cho bạn chất lượng làm răng tốt nhất.

Nếu đang có những băn khoăn về phương pháp niềng răng móm các bạn hãy liên hệ tới tổng đài tư vấn miễn phí: 0967 46 1199 để được các chuyên gia giải đáp rõ hơn.  

Comments

comments

Niềng răng móm
5 (100%) 2 votes