Niềng răng mất bao lâu và bao nhiêu tiền?

Không ít câu hỏi của những bệnh nhân có nhu cầu niềng răng đã được gửi tới Nha khoa quốc tế Việt Pháp trong tuần vừa qua. Đặc biệt, niềng răng mất bao lâu và bao nhiêu tiền nhận được mối quan tâm lớn. Để trả lời cho những câu hỏi này các bạn hãy dành ít phút tham khảo các thông tin hữu ích ngay sau đây.

Niềng răng bao lâu thì xong?

Nếu lựa chọn niềng răng thẩm mỹ đồng nghĩa với việc bạn phải đầu tư một khoảng thời gian mới mang lại hiệu quả tối ưu. Thực chất, niềng răng bao lâu thì xong rất khó để đưa ra một con số chung bởi nó còn tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

niềng răng mất bao lâu và bao nhiêu tiền

Niềng răng bao lâu phụ thuộc vào từng trường hợp bệnh nhân

Niềng răng có thể kéo dài 1 năm, 2 năm, thậm chí là 3 năm mới kết thúc. Trước khi dự đoán thời gian điều trị bao lâu bác sĩ sẽ căn cứ vào các yếu tố sau:

– Thời điểm niềng răng: Đây là một trong những tiêu chí quan trọng quyết định thời gian niềng răng. Thực tế, nắn chỉnh trong thời điểm răng hỗn hợp bao giờ cũng sẽ thuận lợi hơn. Ở trẻ em răng, mô nướu và cấu trúc xương hàm còn đang phát triển. Lúc này, việc tác động lực siết để răng di chuyển sẽ dễ dàng. Ngược lại, ở những bệnh nhân độ tuổi trưởng thành hoặc lớn tuổi cấu trúc răng miệng, xương hàm đã cố định nên bác sĩ không thể can thiệp một cách đột ngột mà thực hiện từ từ đủ để chúng thích nghi và di chuyển mà không gây đau đớn cho bệnh nhân.

– Khả năng thích nghi và cơ địa của mỗi người: Răng có di chuyển theo đúng tiến độ hay không cũng phụ thuộc một phần vào tiêu chí này. Đó là lý do mà có người niềng răng nhanh hơn so với kế hoạch điều trị và lại có bệnh nhân lộ trình chỉnh nha phải kéo dài hơn so với bình thường. Tuy nhiên, mọi sự thay đổi hoặc tiến trình niềng răng cụ thể như thế nào bác sĩ đều sẽ giải thích rõ ràng để bạn hiểu rõ.

– Cách chăm sóc răng miệng trong thời kì niềng răng: Quả thật không ít bệnh nhân khi niềng răng do không chú ý tới việc ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng sai cách dẫn tới khí cụ nắn chỉnh bị hỏng hóc, bung bật. Lúc này bạn không chỉ mất thời gian tới phòng nha để bác sĩ kiểm tra, điều chỉnh lại mà tiến độ niềng răng cũng vì thế mà có thể kéo dài hơn bình thường một chút.

Vậy niềng răng mất bao nhiêu tiền?

Giá niềng răng bao nhiêu tiền luôn là nỗi ám ảnh của khách hàng bởi không phải ai cũng đủ điều kiện kinh tế để lựa chọn giải pháp này. Thời gian niềng răng khá dài do đó để tránh những hiểu lầm các bạn hãy cùng bác sĩ trao đổi chi phí cụ thể rõ ràng ngay từ đầu.

niềng răng mất bao lâu và bao nhiêu tiền

Mỗi loại mắc cài sẽ có một mức giá cụ thể

Chi phí niềng răng hiện nay chủ yếu dựa trên loại mắc cài mà bạn sử dụng là gì. Niềng răng tháo lắp hay còn gọi là niềng răng không mắc cài bao giờ cũng có giá cao hơn so với niềng răng mắc cài cố định (niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài tự đóng, niềng răng mặt trong,…).

Sau khi trao đổi cụ thể bạn sẽ được tiến hành điều trị theo đúng lộ trình chỉnh nha mà bác sĩ tư vấn. Hiện nay, để giảm tải gánh nặng chi phí cho khách hàng tại Nha khoa quốc tế Việt Pháp thực hiện chương trình ưu đãi trả góp với lãi suất 0%. Do đó, nếu đang băn khoăn về giá niềng răng hoặc niềng răng bao lâu các bạn có thể gọi tới Hotline: 0967 46 1199 để được hỗ trợ tư vấn kịp thời.

 

Comments

comments

Niềng răng mất bao lâu và bao nhiêu tiền?
5 (100%) 1 vote