Niềng răng mắc cài mặt trong

Niềng răng mắc cài mặt trong là một phương pháp chỉnh nha có tính thẩm mỹ cao, giúp người thực hiện luôn tự tin. Cùng tìm hiểu thêm về phương pháp này để cho mình có thêm những sự lựa chọn hoàn hảo khi có nhu cầu chỉnh nha.

Niềng răng mắc cài mặt trong là gì?

Niềng răng mặt trong hay niềng răng mắc cài mặt lưỡi cũng giống như các phương pháp niềng răng thông thường. Để di chuyển răng vào vị trí như mong muốn các nha sĩ sẽ gắn các mắc cài cố định trên răng, dùng hệ thống dây cung gắn lên mắc cài tạo lực tác động đến chân răng.

Tuy nhiên, niềng răng mắc cài mặt trong có đặc điểm khác biệt đó là hệ thống mắc cài sẽ được gắn tại mặt trong của răng. Phương pháp này giúp người đối diện không nhận ra bạn đang thực hiện niềng răng mà vẫn đảm bảo hiệu quả cao.

Quy trình niềng răng mắc cài mặt trong

Bước 1: Khám và tư vấn

Bác sĩ thăm khám và xác định tình trạng răng miệng của khách hàng. Sau đó, bác sĩ chỉ định chụp XQuang để nắm bắt hình thể răng, chân răng từ đó tư vấn và phác thảo quy trình niềng răng cho khách hàng.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Lấy cao răng, vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Đồng thời bác sĩ sẽ xử lí một số vấn đề răng miệng đang gặp phải (sâu răng, viêm lợi, viêm nướu…) để đảm bảo quá trình niềng răng an toàn và hiệu quả nhất.

Bước 3: Lắp mắc cài

Bác sĩ gắn từng mắc cài trên răng, dây cung, neo chặn vào mặt sau của răng… theo tính toán ban đầu để tạo lực hợp lí giúp các răng dịch chuyển về vị trí như mong muốn. Sau khi gắn mắc cài, bạn có thể thấy hơi đau và ê ẩm hàm răng trong vài ngày.

Bước 4: Tái khám định kỳ

Cần tái khám định kỳ theo chỉ định của nha sĩ để kiểm soát tốc độ di chuyển của răng. Trong mỗi lần thăm khám, bạn có thể sẽ được thay dây cung để điều chỉnh răng hiệu quả.

Bước 5: Tháo mắc cài và hoàn thành

Khi các răng đã di chuyển vào vị trí như mong muốn, hàm răng đã đều, đẹp một cách ổn định sẽ tiến hành tháo mắc cài mặt trong. Đến đây quá trình đã hoàn thành.

niềng răng mắc cài mặt trong

Ưu, nhược điểm của niềng răng mắc cài mặt trong

  • Mắc cài được gắn bên trong răng nên đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Nếu như các phương pháp niềng răng thông thường có thể khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp thì phương pháp này giúp bạn hoàn toàn tự tin trong suốt thời gian niềng răng. Đây cũng là đặc điểm mà niềng răng mắc cài mặt trong được nhiều người lựa chọn.
  • Chỉnh răng hiệu quả, đều, đẹp như mong muốn. Đặc biệt phương pháp này giúp khớp cắn đạt tỉ lệ chuẩn. Hàm răng được ổn định sau khi hoàn thành.
  • Qúa trình chỉnh nha tiến hành xác theo đúng lộ trình mà bác sĩ đã xác định từ trước. Điều này hạn chế những bất thường xảy ra trong quá trình thực hiện.

Bên cạnh những ưu điểm thì phương pháp niềng răng mặt cài mặt trong hay mắc cài mặt lưỡi có một số nhược điểm như: Qúa trình thực hiện khó khăn hơn nên yêu cầu bác sĩ giỏi, có nhiều kinh nghiệm và khéo léo. Việc vệ sinh khó khăn hơn các phương pháp niềng răng khác nên có thể gây ra một số vấn đề răng miệng trong quá trình niềng răng. Tạo cảm giác khó chịu khi lưỡi chạm vào các mắc cài. Chi phí cao hơn các phương pháp niềng răng mắc cài khác.

Niềng răng mắc cài mặt trong giá bao nhiêu?

Giá niềng răng mắc cài mặt trong thường cao hơn các phương pháp niềng răng mắc cài khác. Điều này khiến một số bạn do dự trước khi quyết định có thực hiện bằng phương pháp này hay không. Vậy niềng răng mắc cài trong giá bao nhiêu?

Trên thực tế, giá niềng răng mắc cài mặt trong ở mỗi cơ sở nha khoa khác nhau. Do đó, khi thực hiện niềng răng các bạn nên lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín. Điều này không chỉ giúp bạn có kết quả chỉnh nha tốt mà còn giúp bạn được thực hiện với chi phí hợp lí.

niềng răng mắc cài mặt trong

Một địa chỉ chỉnh nha niềng răng được nhiều người đánh giá cao đó là Phòng khám Nha khoa Việt Pháp. Tại đây không chỉ có những công nghệ chỉnh nha nói riêng và nha khoa có một đội ngũ nha sĩ trình độ chuyên môn cao, được học tập tu nghiệp tại nước ngoài. Bên cạnh đó, các bác sĩ tại Việt Pháp đã có nhiều kinh nghiệm trong chỉnh nha cùng con mắt thẩm mỹ tinh tế sẽ đem lại kết quả như ý cho mọi khách hàng.

Về mức chi phí chỉnh nha bằng mắc cài mặt trong tại Nha khoa Quốc tế Việt Pháp chỉ từ 60-80 triệu. Mức chi phí này phụ thuộc và tình trạng răng miệng cụ thể của từng người. Với những chương trình khuyến mãi cùng chính sách niềng răng trả góp sẽ giúp bạn có mức chi phí chỉnh nha tốt hơn.

Nếu đang có nhu cầu niềng răng mắc cài mặt trong, các bạn có thể liên hệ đến Phòng khám Nha khoa Việt Pháp theo số hotline 0967461199 hoặc đến trực tiếp các cơ sở được các bác sĩ thăm khám, tư vấn và thực hiện để nhanh chóng sở hữu hàm răng đều, đẹp, thẩm mỹ. Hiện nay phòng nha có 3 cơ sở tại Hà Nội nên bạn có thể đến bất cứ địa chỉ nào.

Địa chỉ:

Cơ sở 1: số 6 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Cơ sở 2: số 24 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội

Cơ sở 3: 262 Cầu Giấy – Hà Nội

Comments

comments

Niềng răng mắc cài mặt trong
5 (100%) 2 votes