Niềng răng không mắc cài là gì?

Nhắc đến niềng răng chắc hẳn ai cũng nghĩ đến phương pháp niềng răng truyền thống có mắc cài, nhờ sự phát triển của công nghệ nha khoa hiện nay có phương pháp niềng răng không mắc cài ra đời. Niềng răng không mắc cài là gì đó cũng là thắc mắc chung của nhiều khách hàng gửi về cho chuyên mục tư vấn nha khoa Quốc Tế Việt Pháp trong tuần qua, cùng tìm hiểu niềng răng không mắc cài là gì, ưu điểm ra sao qua bài viết dưới đây.

 

Niềng răng không mắc cài là gì?

Niềng răng không mắc cài là phương pháp niềng răng bằng những chiếc khay trong suốt vô hình, phương pháp này còn được gọi là niềng răng mắc cài trong suốt . Phương pháp này giúp cho bạn có nụ cười tự tin cả trong quá trình đang mang mắc cài. Với công nghệ nha khoa phát triển các bác sĩ sẽ vạch rõ kế hoạch điều trị cho bạn qua mô phỏng bằng hình ảnh 3D, bạn sẽ nhìn rõ kết quả điều trị răng của mình từ vị trí ban đầu của răng đến vị trí như mong muốn của bạn. Sau đó sẽ lấy dấu răng và giử về trung tâm Invisalign tại hãng Align Technology Co của Hoa Kỳ để chế tạo ra những khay dành riêng cho từng khách hàng.

niềng răng không mắc cài là gì

Thông thường mỗi bộ khay được mang 2 tuần rồi thay 1 lần, cứ như thế lâu dần cho đến khi kết thúc đợt điều trị chỉnh nha. Bạn có thể tháo lắp ra để ăn những món mình thích, sau đó vệ sinh răng miệng sạch sẽ và mang khay lại như bình thường. Ngoài những vấn đề liên quan đến niềng răng không mắc cài là gì thì loại mắc cài này có có những ưu điểm của nó.

Tìm hiểu thêm: Hình ảnh trước và sau khi niềng răng hô 

Trường hợp nào có thể điều trị niềng răng không mắc cài

 • Răng mọc chen chúc : hiện tượng răng chén chúc xảy ra khi cung hàm hẹp, không đủ chỗ cho răng mọc bình thường. Để lâu dài sẽ tích tụ các mảng bám thức ăn, lâu dài sẽ dẫn đến tình trạng sâu răng.
 • Trường hợp răng hô quá mức, đây còn được gọi là răng vẩu hàm trên.
 •  Những trường hợp khớp cắn sâu, thường là do các răng hàm trên bao phủ các răng cửa hàm dưới.
 •  Áp dụng cho các trường hợp răng móm, tình trạng này xảy ra khi răng cửa hàm dưới nhô ra ngoài răng cửa.
 • Trường hợp khớp cắn bị hở, nguyên nhân chủ yếu là do cấu trúc xương hàm bất thường về gen hoặc do thói quen mút ngón tay ở trẻ dẫn đến.
 • Trường hợp răng thưa : Khoảng trống giữa các răng có thể là do sự phát triển bất thường của xương hàm.
 •  Những trường hợp khớp cắn chéo, do tình trạng hàm trên và hàm dưới đều bị lệch

niềng răng không mắc cài là gì

Vậy niềng răng không mắc cài có những ưu điểm gì?

Niềng răng không mắc cài có những ưu điểm riêng mà các loại mắc cài truyền thống không có đó là :

 •  Mang tính thẩm mỹ : Niềng răng không mắc cài sẽ luôn cho bạn nụ cười tự tin ngay cả khi bạn đang mang khay niềng răng. Bởi khay trong suốt vô hình nên sẽ không ai nhận thấy bạn đang chỉnh nha. Ngoài ra nhờ thiết kế trong suốt nên khay niềng răng cũng che đi một phần khuyết điểm trên răng của bạn.
 •  Thoải mái cho người dùng : niềng răng không mắc cài mang lại cảm giác thoải mái cho người dùng, vì không có dây hoặc khung kim loại không gây kích ứng nướu. Khi mang mắc cài bạn vẫn có thể ăn uống thoải mái, giao tiếp vui chơi cười tự tin mỗi ngày.
 •  Tiện lợi : Vì đặc điểm có thể tháo lắp nên rất tiện để vệ sinh răng miệng, ăn uống hoặc bạn có thể tháo ra trong những trường hợp đặc biệt trong khoảng thời gian ngắn để tiện cho công việc của bạn.
 •  Hiệu quả : niềng răng bằng khay bạn có thể nhìn thấy kết quả trước qua mô phỏng 3D ngay khi bạn chưa mang khay. Mỗi bộ khay được thiết kế riêng biệt cho từng người, tường trường hợp răng khác nhau. Răng bạn sẽ được sắp xếp thẳng hàng ngay từ lúc bắt đầu mang khay, độ dịch chuyển sẽ dần dần qua mỗi lần thay khay, chính xác theo đúng phác đồ điều trị đã đề ra qua mô phòng 3D. Chỉ sau 3 -4 lần thay khay bạn sẽ thấy rõ được sự thay đổi trên răng của mình, bạn cũng sẽ không có cảm giác khó chịu hay vướng víu nào trong quá trình mang khay.

Những thông tin trên hy vọng khách hàng đã biết thêm về phương pháp niềng răng không mắc cài là gì ? Đâu là địa chỉ niềng răng uy tín ở hà nội ? hoặc  bất cứ thắc mắc gì về niềng răng không mắc cài, bạn vui lòng liên hệ đến nha khoa Quốc Tế Việt Pháp qua hotline 0967.461.199 các tư vấn viên sẽ giải đáp cho bạn một cách chi tiết nhất.

Comments

comments

Niềng răng không mắc cài là gì?
5 (100%) 1 vote