Niềng răng không mắc cài có hiệu quả không?

Hỏi: “Niềng răng không mắc cài có hiệu quả không thưa bác sĩ? Cháu có hàm răng hơi khấp khểnh nên nhiều khi cháu không tự tin lắm. Bản thân đã muốn niềng răng từ lâu nhưng được biết phải đeo niềng răng từ 12-24 tháng, điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến công việc làm người mẫu của cháu. Được biết hiện có phương pháp niềng răng không mắc cài có thể khắc phục được hạn chế này nên cháu cũng muốn thử. Vậy niềng răng không mắc cài có hiệu quả không ạ?”  (Nguyễn Thiện Minh , 19 tuổi)

 

Trả lời:

Cám ơn Thiện Minh đã gửi câu hỏi đến hòm thư tư vấn của Phòng khám Nha khoa Việt Pháp. Câu hỏi “Niềng răng không mắc cài có hiệu quả không?” sẽ được các nha sĩ trả lời như sau:

Niềng răng không mắc cài có hiệu quả không?

Rất nhiều người gặp phải tình trạng răng khấp khểnh, răng thưa, răng hô, móm… Điều này khiến họ mất tự tin bởi nụ cười không được duyên dáng. Khi ấy, các phương pháp chỉnh nha như niềng răng sẽ giúp bạn khắc phục.

Niềng răng vốn là phương pháp chỉnh nha, giúp dịch chuyển các răng vào vị trí mong muốn để đem lại hàm răng đều đẹp. Hiện có 2 phương pháp niềng răng: Niềng răng mắc càiniềng răng không mắc cài.

niềng răng không mắc cài có hiệu quả không

Đúng như Thiện Minh tìm hiểu, phương pháp niềng răng mắc cài có thể khiến bạn mất tự tin trong quá trình thực hiện do phải gắn các mắc cài, dây cung, chun buộc trên răng trong suốt thời gian dài. Còn với phương pháp niềng răng không mắc cài thì có thể khắc phục được vấn đề này.

Niềng răng không mắc cài là phương pháp chỉnh nha sử dụng khay niềng răng trong suốt được chế tác bằng công nghệ cao, phù hợp với tình trạng răng miệng. Vậy niềng răng mắc cài có hiệu quả không? Các bác sĩ nha khoa cho biết, niềng răng không mắc cài có tính hiệu quả cao và nhiều ưu điểm vượt trội, nó được coi là bước đột phá trong ngành nha khoa.

Tìm hiểu thêm: Niềng răng không mắc cài có đắt không ?

Ưu điểm của niềng răng không mắc cài

  •  Niềng răng không mắc cài đem lại hiệu quả cao, chỉ sau một thời gian đeo khay niềng răng, các răng sẽ dịch chuyển vào vị trí như mong muốn. Đặc biệt, với việc sử dụng công nghệ cao vào quá trình chế tác khay niềng nên đảm bảo mỗi khay niềng sẽ phù hợp với đặc điểm của từng hàm răng và theo từng thời kì. Thậm chí, bác sĩ có thể phác họa được lộ trình các răng thay đổi một cách chính xác. Từ đó đem lại hiệu quả tốt nhất.
  • Khay niềng trong suốt và có thể tháo lắp dễ dàng nên đảm bảo tính thẩm mỹ trong quá trình thực hiện. Đây là ưu điểm vượt trội của phương pháp này so với các phương pháp niềng răng mắc cài. Với đặc điểm như vậy sẽ rất phù hợp với những người như Thiện Minh.
  • Vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn sẽ hạn chế tình trạng hôi miệng, sâu răng, nha chu… trong quá trình niềng răng. Đây cũng chính là ưu điểm mà niềng răng không mắc cài được nhiều bạn lựa chọn.
  • Hạn chế lần và thời gian đến nha sĩ.
  • Có thể thực hiện trong nhiều tình trạng răng miệng: răng thưa, răng vổ, răng móm, răng khấp khểnh, răng không đều… Phương pháp này cũng thực hiện ở mọi độ tuổi khác nhau.
  • Hạn chế cảm giác đau đớn và khó chịu trong quá trình niềng răng.

niềng răng không mắc cài có hiệu quả không

Những ưu điểm trên cũng chính là câu trả lời tốt nhất cho vấn đề: “Niềng răng không mắc cài có hiệu quả không ?”. Có một lưu ý cho mọi người khi thực hiện niềng răng không mắc cài đó là phải lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín ở hà nội. Phương pháp này đòi hỏi công nghệ cao, kỹ thuật phức tạp nên không phải cơ sở nào cũng có thể thực hiện và đảm bảo tính hiệu quả. Nha khoa Quốc tế Việt Pháp cũng chính là một địa chỉ niềng răng không mắc cài ở Hà Nội uy tín đã được nhiều khách hàng đánh giá cao.

Để được tư vấn trực tiếp về vấn đề: “Niềng răng không mắc cài có hiệu quả không?” Thiện Minh có thể trực tiếp Phòng khám tại địa chỉ:

CƠ SỞ 1: Số 6 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

CƠ SỞ 2: Số 24 – Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội

CƠ SỞ 3: Số 262 – Cầu Giấy – Hà Nội

Comments

comments

Niềng răng không mắc cài có hiệu quả không?
5 (100%) 4 votes