Niềng răng invisalign có tốt không- có đau không?

Niềng răng invisalign là một phương pháp niềng răng không mắc cài có nhiều ưu điểm. Tuy nhiên, là phương pháp mới nên không ít người thắc mắc rằng ” Niềng răng invisalign có tốt  không và có đau không?”. Để giúp các bạn tìm hiểu về vấn đề này các bạn nên tham khảo bài viết sau.

 

Niềng răng invisalign có tốt không?

Trước khi trả lời câu hỏi niềng răng invisalign có tốt không thì các bạn cần nắm được phương pháp này là gì? Niềng răng invisalign là phương pháp niềng răng không mắc cài công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Nếu các phương pháp cũ tiến hành điều chỉnh răng bằng cách tác động lực đến răng với các mắc cài, dây cung, chun buộc… thì niềng răng invisalign sử dụng khay niềng răng trong suốt để giúp răng di chuyển vào vị trí như mong muốn và đem lại hàm răng đều, đẹp, thẩm mỹ. Vậy niềng răng invisalign có tốt không?

Các nha sĩ cho biết niềng răng invisalign được coi là bước đột phá trong công nghệ chỉnh nha bởi nó có nhiều ưu điểm vượt trội:

  • Đảm bảo kết quả niềng răng: Với khay niềng răng được chế tạo bằng công nghệ cao đảm bảo độ chính xác chạm ngưỡng tuyệt đối. Với mỗi hàm răng khác nhau và ở mỗi giai đoạn niềng răng khác nhau thì các khay niềng đều được chế tạo riêng biệt đảm bảo kết quả tốt nhất. Sau một thời gian đeo khay niềng răng bạn sẽ cảm thấy những sự khác biệt lớn. Với công nghệ hiện đại sẽ đo được tốc độ dịch chuyển răng và phác thảo quá trình điều trị ngay từ đầu nên hoàn toàn kiểm soát được những bất thường có thể xảy ra.

niềng răng invisalign có tốt không

 

  • Đảm bảo tính thẩm mỹ cao: Nếu như các phương pháp niềng răng khác sẽ phải gắn các mắc cài, chun buộc cùng dây cung nên tạo cảm giác khó chịu trong miệng và mất đi tính thẩm mỹ. Hầu hết mọi người thực hiện niềng răng mắc cài đều mất tự tin và cảm thấy mặc cảm, ảnh hưởng nhiều đến công việc và tâm lý. Nhưng niềng răng invisalign hoàn toàn có thể khắc phục được nhược điểm đó bởi sẽ không dễ dàng phát hiện người đối diện đang đeo khay niềng răng trong suốt. Ngoài ra, với khay niềng này bạn hoàn toàn có thể tháo lắp dễ dàng nếu muốn ăn uống thoải mái hơn hay trong những dịp quan trọng, yêu cầu ngoại hình.
  • An toàn: Một đặc điểm của niềng răng invisalign đó là tính an toàn bởi trong quá trình thực hiện không hề tác động hay xâm lấn đến răng và các bộ phận khác trong khoang miệng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc hạn chế cảm giác đau đớn, khó chịu so với các phương pháp khác. Ngoài ra, chất liệu niềng răng invisalign cao cấp được nghiên cứu an toàn và phù hợp với sức khỏe sinh lí của tất cả mọi người.
  • Vệ sinh dễ dàng: Bạn hoàn toàn có thể tháo khay niềng răng để vệ sinh răng miệng hàng ngày mà không gây ảnh hưởng đến quá trình điều trị. Do đó, đảm bảo răng miệng luôn mạnh khỏe trong quá trình điều trị và hạn chế tình trạng hôi miệng, sâu răng…
  •  Phù hợp với nhiều trường hợp: Do tính hiệu quả cao nên niềng răng invisalign hoàn toàn phù hợp với tất cả các trường hợp cần chỉnh răng: hô, vẩu, móm, răng khấp khểnh, răng không đều…

Tìm hiểu thêm: Niềng răng trả góp tại Hà Nội

Niềng răng Invisalign có đau không?

Niềng răng Invisalign có đau không cũng là thắc mắc của nhiều người. Như phần trên đã phân tích, quá trình niềng răng không hề xâm lấn hay tác động đến răng và các bộ khác trong răng miệng, để thực hiện chỉ cần đưa khay niềng được chế tạo phù hợp với răng miệng vào hàm răng. Qúa trình thực hiện nhanh chóng, dễ dàng nên không gây đau đớn, khó chịu.

niềng răng invisalign có đau không

 

Tuy nhiên, do khay niềng trong suốt có tác động lực đến răng để giúp răng dịch chuyển nên bạn có thể cảm thấy hơi mỏi, đau hàm. Đây là hiện tượng bình thường và khi đã quen thì cảm giác này sẽ hết dần và bạn luôn cảm thấy thoải mái, tự tin.

Hi vọng với phần phân tích trên bạn đã biết niềng răng Invisalign có tốt không. Nếu có nhu cầu thực hiện phương pháp niềng răng đẹp này bạn có thể đến trực tiếp Phòng khám Nha khoa Quốc tế Việt Pháp để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể.

Địa chỉ liên hệ:

CƠ SỞ 1: Số 6 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

CƠ SỞ 2: Số 24 – Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội

CƠ SỞ 3: Số 262 – Cầu Giấy – Hà Nội

Comments

comments

Niềng răng invisalign có tốt không- có đau không?
5 (100%) 2 votes