Niềng răng hô

Niềng răng hô là một trong những kỹ thuật được ứng dụng phổ biến hiện nay. Có những trường hợp chỉ vì tình trạng răng hô vẩu mà tự mình đánh mất nhiều cơ hội tốt trong công việc và cuộc sống. Để khắc phục tình trạng này, các bác sĩ đến từ trung tâm Nha khoa quốc tế Việt Pháp sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích trong bài viết sau đây.

 

Niềng răng hô là gì?

Niềng răng hô là gì

Niềng răng hô là gì

Niềng răng hô thẩm mỹ là kỹ thuật sử dụng các khí cụ nha khoa như hệ thống mắc cài hoặc khay niềng răng trong suốt cố định vào các vị trí răng cần chỉnh nha. Mục đích là tạo ra lực kéo cân đồi nhằm đưa răng về vị trí như mong muốn. Tạo ra một hàm răng đều đẹp, hài hòa với cấu trúc của toàn bộ khuôn mặt.

Như thế nào là răng hô? Nguyên nhân dẫn đến răng hô là gì?

Theo đánh giá của nha sĩ và giới chuyên môn, răng hô là một trong những khiếm khuyết khiến răng hàm trên chìa ra so với răng hàm dưới, thậm chí có bệnh nhân tình trạng này khá trầm trọng khiến môi không thể khép kín dù đã thả lỏng cơ môi.

Răng hô do các nguyên nhân sau:

  • Di truyền: Mặc dù không phải là yếu tố quyết định tất cả nhưng có tới hơn 50% số người bị hô là xuất phát từ việc trong gia đình có tiền sử bị hô vẩu.
  • Thói quen: Răng hô còn có thể xuất phát từ chính những thói quen không tốt ngay từ ngày nhỏ như: mút tay, ngậm vú giả, đẩy lưỡi,… đặc biệt trong giai đoạn bú sữa mẹ hoặc mọc răng sữa nếu thói quen này không sửa sớm thì hàm răng hoàn toàn có thể bị hô khi trưởng thành.
  • Cấu trúc xương hàm và răng phát triển bất thường: Ở một số bệnh nhân răng hô mặc dù không phải là do di truyền hay thói quen nhưng vẫn xảy ra tình trạng hô vẩu. Theo lý giải của các nhà chuyên môn điều này xảy ra có thể xuất phát từ chế độ ăn uống, dinh dưỡng hàng ngày dẫn tới cấu trúc xương hàm ngày càng phát triển vênh ra so, không cân xứng với hàm dưới.

Các kiểu răng hô cần phải niềng răng

Các kiểu răng hô cần phải niềng răng

Các kiểu răng hô cần phải niềng răng

Niềng răng hô thẩm mỹ  có thể áp dụng cho các kiểu răng hô sau:

  • Hô vẩu do cấu trúc răng mọc chìa ra phía trước quá nhiều, không mọc song song với xương hàm.
  • Hô do xương hàm phát triển không cân đối, hàm trên đưa ra quá nhiều so với hàm dưới hoặc cả 2 hàm cùng vươn ra không hài hòa với khuôn mặt.
  • Hô có nguyên nhân ở cả răng và cấu trúc hàm. Đây là một trong những kiểu hô vẩu khá nặng.

Quy trình niềng răng hô thẩm mỹ tại Nha khoa quốc tế Việt Pháp

Trung tâm Nha khoa quốc tế Việt Pháp là địa chỉ niềng răng  uy tín. Đến đây khách hàng sẽ được chính các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành khám và thực hiện phương pháp nắn chỉnh phù hợp nhất. Các bước thực hiện bao gồm như sau:

Bước 1: Khám và tư vấn

Bệnh nhân sẽ được khám tổng quát sức khỏe răng miệng, chụp phim X – Quang đánh giá cấu trúc xương và răng. Dựa trên kết quả thăm khám bác sĩ trao đổi, tư vấn cho bệnh nhân về giải pháp khắc phục răng hô vẩu.

Bước 2: Mô phỏng kế hoạch điều trị trên phần mềm 3D

Sau khi có kết quả khám lâm sàng và hình ảnh chụp X – Quang, nha sĩ sẽ đưa toàn bộ dữ liệu vào phần mềm 3D nhằm mô phỏng kế hoạch chỉnh nha chi tiết cho bệnh nhân. Lúc này, khách hàng phần nào hiểu được quy trình niềng răng về thời gian, tốc độ và vị trí di chuyển của răng…

Bước 3: Lấy dấu hàm

Nha sĩ dùng các vật liệu nha khoa chuyên dụng hoặc kỹ thuật lấy dấu hàm bằng máy quét 3D nhằm xác định chính xác tình trạng hô vẩu. Sau đó, chuyển kết quả dấu hàm cho Labo nha khoa để kĩ thuật viên chế tạo mắc cài hoặc khay niềng răng tương thích.

Bước 4: Thực hiện thao tác niềng răng

Bệnh nhân sẽ được vệ sinh răng miệng sạch sẽ, đảm khảo quy trình niềng răng an toàn, tránh những viêm nhiễm có thể xảy ra. Nha sĩ thực hiện kỹ thuật niềng răng hô đúng chuẩn cho bệnh nhân.

Sau khi hoàn tất thủ tục chỉnh nha, bác sĩ sẽ tư vấn, dặn dò bệnh nhân về cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng để không ảnh hưởng tới việc niềng răng. Hẹn lịch tái khám cụ thể.

Hình ảnh trước và sau khi niềng răng

Hình ảnh trước và sau khi niềng răng

Niềng răng hô giá bao nhiêu?

Hiện nay, xuất hiện khá nhiều quảng cáo niềng răng hô giá rẻ. Tuy nhiên, điều quan trọng là khách hàng cần phải cân nhắc lựa chọn địa chỉ niềng răng hô thẩm mỹ uy tín tại hà nội để đạt được kết quả tốt nhất.

Theo các chuyên gia nắn chỉnh, giá niềng răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tổng chi phí cho một ca niềng răng sẽ được xác định thông qua các điều kiện sau:

  • Tình trạng răng miệng cụ thể của bệnh nhân, bị hô nặng hay nhẹ.
  • Phương pháp niềng răng hô mà khách hàng chọn.
  • Loại mắc cài và khay niềng răng mà bệnh nhân sử dụng.

Tìm hiểu thêm:  Niềng răng hô giá bao nhiêu tiền là hợp lý?

Trên đây là toàn bộ những thông tin về kĩ thuật niềng răng hô uy tín . Nếu bạn đang muốn tìm một địa chỉ niềng răng hô giá rẻ tại hà nội hãy kết nối tới tổng đài hỗ trợ tư vấn miễn phí: 0967.461.199 hoặc tới trực tiếp trung tâm Nha khoa quốc tế Việt Pháp để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất. Ngoài ra, tại trung tâm chúng tôi còn các các dịch vụ như: niềng răng thưa, niềng răng mắc cài, niềng răng giá rẻ tại Hà Nội,niềng răng không mắc cài

Comments

comments

Niềng răng hô
5 (100%) 5 votes