Niềng răng hô có phải nhổ răng không?

Nhổ răng khi niềng là nỗi ám ảnh chung cho những người đang có ý định niềng răng thẩm mỹ. Trên thực tế thì không phải trường hợp nào khi niềng cũng yêu cầu phải nhổ răng. Nếu như có chỉ định cần phải nhổ bỏ răng cũng phải được bác sỹ cân nhắc thật kỹ lưỡng để làm sao mang lại hiệu quả cao nhất tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân.

Đối với trường hợp niềng răng hô khá phức tạp hơn những hàm răng thông thường. Các nha sỹ cho rằng, để răng có thể di chuyển được cần phải có những khoảng trống nhất định. Vậy niềng răng hô có phải nhổ răng không? Bạn sẽ có ngay câu trả lời ngay sau đây!

Thực chất niềng răng là gì?

Niềng răng chính là việc sắp xếp lại các vị trí răng bị lệch lạc, thưa, hô về đúng vị trí cần  có của cung hàm. Dưới sự hỗ trợ của các khí cụ chuyên dụng trong nha khoa nhằm mang lại cho bạn một hàm răng đều đặn, chắc khỏe như chưa từng có sự can thiệp của nha khoa thẩm mỹ.

niềng răng hô có phải nhổ răng không

Tác hại của răng hô

Rất nhiều các khách hàng khi đến trung tâm nha khoa đều có hàm răng hô. Đây là trường hợp răng mọc không đúng vị trí cả phương răng, thế răng và chiều răng. Những chiếc răng này được coi là bị sai lệch không chỉ với xương hàm mà còn ảnh hưởng đến cấu trúc của toàn khuôn mặt.

Răng hô nếu để lâu và không được xử lý kịp thời gây lên rất nhiều các tác hại như:

+ Mất thẩm mỹ: Tác hại đầu tiên dễ nhận thấy nhất là răng hô làm ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình giao tiếp của bạn. Ngay cả khi ngậm miệng thì răng hô cũng có thể ảnh hưởng làm xấu đến hình dáng răng miệng cũng như môi
+ Hạn chế việc ăn nhai hàng ngày: Do vị trí các răng hàm trên chìa ra ngoài so với những chiếc răng hàm dưới. Khi đó 2 hàm răng sẽ khó chạm vào nhau dẫn đến việc ăn nhai cũng gặp khó khăn. Hơn nữa nếu như hàm răng hô vẫn diễn tiếp lâu sẽ gây ra các bệnh về đường tiêu hóa bởi ăn nhai không kỹ

+ Dễ gây chấn thương răng: Những người răng hô thường dẫn đến thói quen khi thở miệng và răng đều không khép lại được. Những chiếc răng hô bị dô ra ngoài có nguy cơ ảnh hưởng đến nướu gây ra chấn thương răng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng.

Tìm hiểu thêm: Trường hợp nào nên niềng răng minivis ?

Niềng răng hô có phải nhổ răng không?

Mục đích chính của việc nhổ răng là để tạo ra các khoảng trống trên cung hàm giúp các vị trí răng di chuyển và có chỗ đứng khi về đúng vị trí chuẩn trên cung răng. Đa số các trường hợp niềng răng thì yêu cầu phải nhổ bỏ bớt răng. Những cũng có một vài trường hợp đặc biệt niềng răng không cần phải nhổ răng mà chỉ cần mài một chút ở thân răng.

Trong một số trường hợp sau đây khi niềng răng bắt buộc phải nhổ bỏ răng. Cụ thể như :

+ Trường hợp hô nặng: Đối với những trường hợp bệnh nhân bị hô nặng thì bắt buộc phải nhổ bỏ răng bởi lúc này việc mài nhỏ răng không thể áp dụng được

+ Các khung hàm không đủ chỗ cho răng di chuyển. Nhất là giai đoạn trưởng thành thì hầu như xương hàm đã phát triển ổn định và không thể di chuyển được nữa, số lượng răng vĩnh viễn cũng đã mọc đủ. Khi đó việc niềng răng là giúp răng dịch chuyển vào đúng vị trí cần có của cung răng và việc chỉ định nhổ răng là rất cần thiết.

niềng răng hô có phải nhổ răng không

Thời gian điều trị niềng răng hô mất bao lâu?

Niềng răng hô mất thời gian bao lâu? Cũng nhận được sự quan tâm rất lớn của đa số khách hàng trước khi có quyết định niềng răng. Bởi tâm lý chung không ai muốn mình phải gắn các mắc cài trong miệng quá lâu, làm họ không thoải mái khi ăn nhai ,việc vệ sinh răng miệng cũng khó khăn hơn và đồng thời làm mất tự tin khi nói chuyện với những người xung quanh.

Thông thường một case niềng răng hô sẽ mất khoảng 20-24 tháng. Nhưng con số này cũng sẽ dao động với những trường hợp cụ thể của từng bệnh nhân. Bởi với mỗi một tình trạng răng hô sẽ có những mức độ khác nhau. Hơn nữa chế độ chăm sóc, tuân thủ sau khi niềng răng cũng ảnh hưởng nhiều đến thời gian niềng răng trong bao lâu.

Để quá trình niềng răng hô diễn ra thuận tiện và rút ngắn tối đa thời gian hơn. Tốt nhất bạn nên chọn một địa chỉ nha khoa uy tín . Lúc này bác sỹ sẽ thăm khám, lên phác đồ điều trị, chế tác các khí cụ chính xác giúp niềng răng đạt hiệu quả cao như mong muốn.

Nếu như bạn còn bất cứ thắc mắc gì xin vui lòng liên hệ:

Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp:

Hotline: 0967 46 1199

Địa chỉ:

💌 Số 262 Cầu Giấy, Hà Nội

💌 Số 24 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

💌 Số 6 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Comments

comments

Niềng răng hô có phải nhổ răng không?
4.5 (90%) 2 votes