Niềng răng để làm gì? Nó mang lại những lợi ích như thế nào?

Câu hỏi: Chị Minh Hoa ở Ba Đình, Hà Nội đã tìm đến Nha khoa quốc tế Việt Pháp với ý định niềng răng cho con. Chị chia sẻ rằng: “Con trai tôi năm nay 16 tuổi, răng của cháu lệch lạc và còn hơi hô, hiện cháu đang ở độ tuổi mới lớn rất nhạy cảm nên thường cảm thấy tự ti với bạn bè. Tôi có tìm hiểu một số thông tin và muốn niềng răng cho cháu. Hiện tôi đang băn khoăn không biết ngoài mục đích làm răng đẹp hơn thì niềng răng để làm gì ? Nó mang lại những lợi ích như thế nào so với các phương pháp nha khoa khác. Rất mong bác sĩ giải thích thêm giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn bác sĩ.”

 

Bác sĩ trả lời: Chào Minh Hoa, không chỉ bạn mà còn khá nhiều bậc phụ huynh có chung suy nghĩ như trên. Quả thật, một hàm răng thô xấu, lệch lạc đôi khi sẽ khiến các cháu cảm thấy ngại ngùng khi nói chuyện với bạn bè. Thế nhưng chị Hoa cũng không nên lo lắng quá. Việc chị quyết định chỉnh răng cho con ở thời điểm này là hoàn toàn đúng đắn. Đặc biệt, ở độ tuổi của cháu niềng răng thực sự mang lại nhiều tác dụng mà giá trị hiệu quả sẽ là vĩnh viễn chị nhé.

niềng răng để làm gì

Niềng răng giúp bạn sở hữu hàm răng đều đẹp thẩm mỹ

Niềng răng để cải thiện tính thẩm mỹ

Thông thường mục đích đầu tiên của việc niềng răng – chỉnh nha cố định  đó là làm cho răng trở nên đều đẹp hơn. Ban đầu những chiếc răng mọc lộn xộn nhưng với sự hỗ trợ của các khí cụ nắn chỉnh như: mắc cài, dây cung, khay niềng,… gắn lên răng sẽ tạo ra lực siết kéo răng dần dần di chuyển về vị trí đúng chuẩn trên cung hàm. Thời gian niềng răng khoảng 1 – 3 năm tùy theo mức độ răng lệch lạc nặng hay nhẹ. Chỉ với một liệu trình điều trị là bệnh nhân đã sở hữu một hàm răng cân đối, khuôn miệng thẩm mỹ và nụ cười rạng rỡ hơn.

Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu những thông tin về niềng răng cố định 

Niềng răng điều chỉnh lại khớp cắn

Ít ai để ý rằng ngoài mục đích làm răng thẩm mỹ hơn thì niềng răng còn cải thiện khớp cắn. Một khớp cắn chuẩn đòi hỏi khi cắn răng lại hàm trên và hàm dưới phải khít và cân đối với nhau. Khớp cắn chuẩn cũng sẽ hạn chế tình trạng đau thái dương hàm. Trong trường hợp của con trai chị Hoa ngoài tình trạng răng lệch lạc thì cháu còn bị hô vì thế việc điều chỉnh khớp cắn chuẩn là rất cần thiết.

niềng răng để làm gì

Niềng răng còn giúp khớp cắn chuẩn và cân đối

Niềng răng để cải thiện chức năng ăn nhai

Bạn biết đấy chỉ khi hai hàm khít sát, hài hòa với nhau thì việc ăn nhai mới được cải thiện. Sau khi niềng răng bạn sẽ thoải mái ăn uống và thưởng thức các món yêu thích mà không gặp nhiều khó khăn như khi chưa điều trị.

Niềng răng hạn chế các bệnh lý răng miệng

Khi các răng khấp khểnh, lệch lạc chắn chắn sẽ khiến thức ăn bám dính và khó khăn cho việc vệ sinh. Về lâu dài vi khuẩn có hại ngày càng tích tụ và có thể dẫn tới các bệnh lý nha khoa như: sâu răng, viêm tủy, viêm mô nướu, viêm nha chu,… Do đó, sau khi niềng răng sẽ cải thiện sức khỏe răng miệng, giúp răng miệng của bạn ít gặp phải các vấn đề về bệnh lý.

Chị Minh Hoa thân mến! qua những thông tin ở trên hy vọng chị đã hiểu rõ niềng răng để làm gì. Nếu còn vấn đề nào chưa rõ về niềng răng hô chị đừng ngần ngại hãy kết nối ngay tới Hotline: 0967 46 1199 để được bác sĩ chuyên khoa giải đáp cụ thể nhé.

Comments

comments

Niềng răng để làm gì? Nó mang lại những lợi ích như thế nào?
5 (100%) 1 vote