Niềng răng có hết móm được không?

Niềng răng có hết móm được không? là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm từ khách hàng. Có một thực tế rằng, không phải ai chỉnh nha cũng cải thiện được tình trạng móm răng theo đúng ý mình. Một số trường hợp mặc dù niềng răng với chi phí không hề nhỏ nhưng vẫn không đạt được kết quả như mong muốn. Cũng chính vì thế mà một số người cảm thấy vô cùng hoang mang khi có ý định niềng răng.

 

Niềng răng móm là gì?

Móm là một khiếm khuyết nha khoa không chỉ làm biến dạng khuôn mặt mà còn ảnh hưởng tới hoạt động ăn uống, khả năng phát âm, nguy cơ rối loạn khớp thái dương cũng như khiến người bệnh có tâm lý tự ti, mặc cảm trong giao tiếp. Các chuyên gia khuyến cáo, với sự phát triển của kỹ thuật nắn chỉnh trong nha khoa hiện nay, móm hoàn toàn có thể cải thiện một cách hiệu quả.

Niềng răng móm là phương pháp sử dụng những khí cụ nha khoa gắn lên răng của bệnh nhân nhằm tạo ra lực kéo tác động giúp các răng mọc sai lệch dần dần di chuyển về vị trí đúng chuẩn trên cung hàm.

niềng răng có hết móm không

Móm khiến khuôn mặt của bạn thiếu cân đối

Điều trị móm bằng kỹ thuật niềng răng có thể kéo dài từ 12 – 36 tháng tùy thuộc vào mức độ răng đơn giản hay phức tạp. Với sự phát triển vượt bậc trong lĩnh vực nha khoa việc đeo các khí cụ niềng răng không còn là nỗi ám ảnh của bệnh nhân bởi chúng đã được cải tiến thẩm mỹ hơn rất nhiều. Bạn có thể lựa chọn niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài mặt trong, niềng răng không mắc cài invisalign,… để tự tin hơn ngay cả khi nắn chỉnh răng móm.

 Xem thêm: Nắn chỉnh răng ở đâu tốt ?

Niềng răng có hết móm  không?

Các bạn thân mến! để biết chính xác tình trạng răng móm của mình áp dụng phương pháp niềng răng có hiệu quả không cần phải được bác sĩ trực tiếp thăm khám, tiến hành chụp phim, đánh giá nguyên nhân dẫn tới móm là gì.

Trong trường hợp móm do răng thì chỉnh nha niềng răng là giải pháp tối ưu nhất. Bác sĩ thực hiện gắn khí cụ lên răng, tính toán kỹ lưỡng để điều chỉnh lực kéo sao cho răng di chuyển theo đúng hướng mong muốn.  

Nếu móm là do cấu trúc xương hàm thì niềng răng khó có thể cải thiện được. Trường hợp này bác sĩ thường chỉ định phẫu thuật hàm mặt, điều chỉnh xương hàm sao cho xương hàm trên và xương hàm dưới cân đối, hài hòa với nhau.

niềng răng có hết móm không

Niềng răng có cải thiện móm hay không cần phụ thuộc vào tình trạng răng miệng

Nếu móm là do nguyên nhân cả ở răng và xương hàm thì phương pháp niềng răng muốn hiệu quả cần phải kết hợp với phẫu thuật xương hàm. Điều chỉnh phải được thực hiện ở cả xương và răng mới đảm bảo mang lại hiệu quả thẩm mỹ tối ưu.

Dù áp dụng bất cứ kỹ thuật nào thì tiêu chí vô cùng quan trọng đó là lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín, có bác sĩ giỏi. Bởi chỉ một sai sót nhỏ khi điều trị cũng có thể ảnh hưởng tới cấu trúc răng miệng của bạn.

Nếu bạn đang còn băn khoăn về ” Niềng răng có hết móm không ? ” thì hãy gọi tới hotline 0967461199 để được tư vấn và đặt lịch thăm khám miễn phí với các bác sĩ chuyên ngành chỉnh nha .

Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp:

✉ Địa chỉ:

💌 Số 262 Cầu Giấy, Hà Nội

💌 Số 24 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

💌 Số 6 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Comments

comments

Niềng răng có hết móm được không?
5 (100%) 1 vote