Niềng răng bị ê buốt do đâu? Nguyên nhân và cách khắc phục?

Niềng răng bị ê không phải là tình trạng hiếm gặp. Rất nhiều người tâm sự với chúng tôi rằng đôi khi muốn từ bỏ niềng răng vì cảm thấy quá đau nhức, khó khăn trong sinh hoạt. Đừng quá lo lắng, hãy nghe các chuyên gia tư vấn nguyên nhân gây nên đau nhức và cách khắc phục. Bạn sẽ hoàn toàn thấy là bình thường khi niềng răng nhé!

 

Niềng răng bị ê  nguyên nhân do đâu?

Niềng răng thẩm mỹ thực chất là kỹ thuật sắp xếp lại các vị trí của răng, điều chỉnh tổng thể răng nhằm tạo ra các lực kéo đưa khớp cắn về đúng tỷ lệ cần có của hàm răng. Ê răng khi niềng răng do nhiều nguyên nhân cụ thể như sau:

1. Răng và xương chưa thích nghi quen

Do răng và xương chưa quen với sự dịch chuyển các vị trí của răng cũng như trong cấu trúc của xương hàm. Cảm nhận rõ rệt nhất là mỗi khi tăng lực, chỉnh sửa khi chỉnh nha thì cảm giác đau nhức cũng như ê buốt sẽ rõ ràng hơn.

niềng răng bị ê

Niềng răng bị ê buốt nguyên nhân do đâu ?

2. Nền xương yếu

Bản chất của niềng răng là dùng các khí cụ chuyên dụng trong Nha khoa tác động trực tiếp lên răng. Chính vì vậy mà nếu như răng không khỏe mạnh thì cảm giác niềng răng bị ê  là không tránh khỏi.

Rất nhiều trường hợp khi niềng răng nền răng và xương hàm về cơ bản không được khỏe mạnh do một số bệnh lý về răng như: sâu răng, mòn mèn, viêm nướu…sẽ khiến cho người bệnh cảm thấy ê buốt hơn nhiều do lực tác động đến thân răng quá mạnh.

3. Kỹ thuật chỉnh nha không đảm bảo

Với chỉnh nha thẩm mỹ mắc cài thì cứ 1 tuần các bác sỹ phải tiến hành điều chỉnh lại mắc cài và dây cung sao cho răng có thể di chuyển vể vị trí mong muốn.

4. Chế độ ăn uống không tốt

Chế độ ăn uống của bạn hàng ngày cũng ảnh hưởng khá nhiều đến việc niềng răng ê buốt hay không. Nếu như bạn cố tình ăn những thức ăn quá cứng sẽ tác động nhất định đến răng làm cho răng càng ê buốt hơn.

Ngoài ra chính những thức ăn này còn làm cho độ bền của khí cụ giảm đi, thậm chí là nứt vỡ, kích ứng lên răng.

 Xem thêm:  Giải đáp thắc mắc niềng răng mất bao lâu ?

Cách khắc phục răng bị ê buốt như thế nào?

Theo ý kiến của các chuyên gia tại Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp thì tất cả những nguyên nhân khiến cho răng bị ê buốt đều có hướng khắc phục rất hiệu quả nếu như bạn chọn đúng một địa chỉ Nha khoa uy tín, đội ngũ các bác sỹ chuyên sâu.

Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp sẽ giúp bạn khắc phục được mọi nguyên nhân gây ê răng trong khi niềng. Từ đó giúp cho bạn trải qua một quá trình niềng răng thoải mái, êm ái nhất.

niềng răng bị ê

Cách khắc phục ê răng khi niềng răng là gì ?

Hiện nay chúng tôi đang áp dụng Công nghệ niềng răng mắc cài 3M  hiện đại nhất giúp giảm tối đa mọi sự đau nhức cho bạn. Tất cả các hệ thống măc cài UGSL giúp giảm thiểu các ma sát trong khi niềng răng. Các lực tác động rất đều đặn, đúng thời điểm giúp cho xương hàm có khoảng nghỉ và thích nghi. Chính vì vậy mà bạn sẽ không phải chịu bất kỳ một lực tác động nào của mắc cài cũng như không cảm thấy ê buốt trong khi niềng răng.

Nếu như một số trường hợp bệnh nhân có nền răng yếu. Đội ngũ các bác sỹ cũng sẽ có những kế hoạch giúp hỗ trợ điều trị niềng răng phù hợp nhất, giảm thiểu tối đa sự đau nhức mà bạn phải chịu đựng.

Còn rất nhiều điều chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Nhưng do dung lượng bài viết có hạn nên nếu như bạn có bất cứ thắc mắc gì hãy đến với Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp của chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn kỹ càng hơn nhé.

☎ Hotline: 0967 46 1199

✉ Địa chỉ:

💌 Số 262 Cầu Giấy, Hà Nội

💌 Số 24 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

💌 Số 6 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Chúng tôi luôn sẵn sàng chào đón các bạn!

Comments

comments

Niềng răng bị ê buốt do đâu? Nguyên nhân và cách khắc phục?
5 (100%) 1 vote