Những trường hợp niềng răng không nhổ răng

Thời gian gần đây, phòng khám Nha khoa Quốc tế Việt Pháp thường xuyên nhận được những câu hỏi về vấn đề nhổ răng khi niềng răng. Trên thực tế có nhiều trường hợp niềng răng không nhổ răng, bên cạnh đó cũng có không ít bạn bắt buộc phải nhổ răng. Để các bạn hiểu hơn về vấn đề này, các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

 

Những trường hợp niềng răng không nhổ răng?

Niềng răng hiện là một trong những phương pháp chỉnh nha hiệu quả, đơn giản, an toàn nên được nhiều người lựa chọn. Phương pháp này sử dụng khí cụ chỉnh nha để điều chỉnh các răng về vị trí đúng đem lại hàm răng đều, đẹp và thẩm mỹ cao. Niềng răng khắc phục được nhiều tình trạng khác nhau: răng hô, vẩu, móm, sai khớp cắn, răng chen chúc, lệch lạc…

những trường hợp niềng răng không nhổ răng

Những trường hợp nào niềng răng không nhổ răng ?

Trước khi niềng răng, một số trường hợp được bác sĩ chỉ định thực hiện nhổ răng nhằm tạo khoảng trống trên khung hàm giúp các răng di chuyển và có đủ chỗ đứng khi đã về vị trí chuẩn như mong muốn. Tuy nhiên, không phải ai cũng cần thực hiện. Một số trường hợp niềng răng không nhổ răng như sau:

  • Trẻ em: Với những bé đang trong giai đoạn triển (8-15 tuổi) là lúc răng các bé chưa ổn định, răng chưa cố định vào xương hàm nên có khả năng dịch chuyển răng lớn. Chính vì vậy, đây là giai đoạn hiệu quả để niềng răng nên không cần thiết phải nhổ răng. Với những trường hợp phức tạp có thể sử dụng biện pháp nong rộng xương hàm để đủ chỗ cho các răng sắp xếp lên xương hàm.
  •  Răng bị thưa: Không nên nhổ răng khi răng bị thưa bởi vốn dĩ hàm đã thừa chỗ để các răng. Niềng răng sẽ giúp các răng mọc khít và đều đặn. Việc nhổ răng trong trường hợp này có thể khiến hiệu quả của niềng răng không được cao.
  • Vòm hàm rộng cũng không cần nhổ răng.

Những trường hợp cần nhổ răng khi niềng răng

Bên cạnh những trường hợp niềng răng không nhổ răng thì cũng nhiều người bắt buộc phải nhổ răng để đảm bảo kết quả chỉnh nha tốt nhất. Cụ thể:

  •  Răng quá khít, các răng chen chúc nhau do cung hàm hẹp không đủ chỗ cho tất cả các răng mọc đều đặn.
  •  Răng bị sâu, hỏng.
  • Răng lung lay không thể phục hồi.
  •  Răng khôn chiếm vị trí của các răng khác, răng khôn mọc lệch, ngầm, bị sâu hoặc ảnh hưởng đến các răng bên cạnh. Trên thực tế, có rất nhiều người thắc mắc: Niềng răng có cần nhổ răng khôn không? thì câu trả lời hầu hết là ““. Bởi răng khôn không có chức năng trong ăn nhai và thường xuyên gặp các vấn đề.

Tìm hiểu thêm: Cách khắc phục tình trạng hai răng cửa bị hở ?

Làm thế nào để xác định niềng răng có cần nhổ răng không?

Để xác định niềng răng có cần nhổ răng không thì các bạn phải đến trực tiếp phòng khám nha khoa để bác sĩ trực tiếp thăm khám, chụp X quang. Sau khi nắm rõ đặc điểm, cấu tạo của hàm răng đồng thời hiểu được nhu cầu của khách hàng thì bác sĩ sẽ xác định trường hợp của bạn có cần nhổ răng hay không.

những trường hợp niềng răng không nhổ răng

Cần chọn lựa cho mình địa chỉ niềng răng uy tín

Một lời khuyên cho các bạn khi có nhu cầu niềng răng là cần sáng suốt lựa chọn nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ chuyên sâu, giỏi, nhiều kinh nghiệm cùng các công nghệ, phương pháp niềng răng hiện đại, công nghệ cao. Với một phòng nha uy tín sẽ đảm bảo bạn có kết quả niềng răng ưng ý, hàm răng đều đẹp, hạn chế tối đa tình trạng nhổ răng. Không nên vì bất cứ lí do nào mà lựa chọn cơ sở kém chất lượng để gánh chịu những hậu quả.

Một địa chỉ nha khoa niềng răng uy tín ở Hà Nội mà các bạn nên tham khảo đó là Phòng khám Nha khoa Quốc tế Việt Pháp. Với đội ngũ nha khoa hàng đầu trong chỉnh nha, niềng răng cùng những phương pháp hiện đại sẽ giúp bạn có hàm răng như ý. Mặt khác, nhờ vận dụng các công nghệ nha khoa mới, hiện đại nên tại đây sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng nhổ răng, giúp bạn bảo toàn được số lượng răng.

Để được niềng răng không nhổ răng và sở hữu hàm răng đều đẹp các bạn hãy đến với Nha khoa Quốc tế Việt Pháp tại địa chỉ:

Địa chỉ: TRỤ SỞ CHÍNH: Số 6 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 24 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 3: Số 262 Cầu Giấy, Hà Nội

Comments

comments

Những trường hợp niềng răng không nhổ răng
5 (100%) 1 vote