Những lưu ý trước khi niềng răng mắc cài kim loại

Dù là phương pháp chỉnh nha truyền thống nhưng niềng răng mắc cài kim loại hiện nay vẫn rất được ưa chuộng. Nếu bạn không may mắn sở hữu một hàm răng khấp khểnh, lệch lạc,… bạn muốn đưa những chiếc răng về đúng vị trí với hiệu quả điều trị tốt cùng chi phí hợp lý hãy tham khảo những lưu ý trước khi niềng răng mắc cài kim loại dưới đây nhé.

 

Thế nào là niềng răng mắc cài kim loại?

Niềng răng mắc cài kim loại là kỹ thuật chỉnh nha sử dụng một hệ thống khí cụ bao gồm: mắc cài, dây cung và thun buộc. Chất liệu cấu tạo mắc cài được làm từ thép không ghỉ với khả năng chịu lực lớn, độ bền chắc cao. Tùy thuộc vào tình trạng răng miệng đơn giản hay phức tạp mà thời gian niềng răng có thể kéo dài khoảng 12 – 36 tháng. Trong từng giai đoạn điều trị nha sĩ sẽ điều chỉnh hệ thống khí cụ nhằm tạo ra lực kéo tác động lên răng để chúng dần dần di chuyển về vị trí đúng chuẩn trên cung hàm.

 

những lưu ý trước khi niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp niềng răng truyền thống

 

Niềng răng mắc cài kim loại có hai kiểu để khách hàng lựa chọn là: niềng răng mắc cài thườngniềng răng mắc cài tự buộc. Mỗi loại sẽ có những ưu nhược điểm riêng và bạn hãy lựa chọn giải pháp phù hợp cho mình.

 Xem thêm:  Hướng dẫn cách nhận biết và chữa răng móm hiệu quả

Những lưu ý trước khi niềng răng mắc cài kim loại

Các bạn thân mến! trước khi niềng răng mắc cài kim loại bạn cần lưu ý những vấn đề như sau:

  • Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín: Bạn cần biết rằng niềng răng là một kỹ thuật khó trong nha khoa đòi hỏi phải được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, tay nghề giỏi. Họ chính là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng quyết định ca điều trị của bạn có hiệu quả hay không. Bác sĩ sẽ theo sát phác đồ điều trị, đánh giá chính xác tình trạng răng miệng, phân tích và đưa ra hướng chỉnh nha tốt nhất.
  •  Cân nhắc loại mắc cài mà bạn sử dụng: Dùng mắc cài kim loại thường hay tự đóng là sự lựa chọn của bạn. Tuy nhiên, hãy lắng nghe sự tư vấn từ bác sĩ và nắm bắt được đặc điểm của từng loại khí cụ.
  • Niềng răng mắc cài kim loại có đau không: Thực chất, thời kỳ đầu do chưa quen với việc gắn mắc cài lên răng nên cảm giác khó chịu là khó tránh khỏi. Tuy nhiên, dần dần bạn sẽ thích nghi hơn với quá trình nắn chỉnh.
những lưu ý trước khi niềng răng mắc cài kim loại

Lưu ý trong quá trình niềng răng sẽ giúp bạn yên tâm điều trị

 

  • Tìm hiểu về cách vệ sinh và chế độ ăn uống như thế nào cho hợp lý trong quá trình chỉnh nha. Nếu không thực hiện đúng cách chúng có thể làm biến dạng, bong tuột mắc cài, gây ra các bệnh lý răng miệng, làm răng trở nên yếu đi, không đảm bảo điều kiện tốt nhất để lực tác động khi điều chỉnh mắc cài.
  • Khám định kỳ theo đúng lịch hẹn của bác sĩ.

Mọi thắc mắc liên quan tới niềng răng giá rẻ   các bạn hãy gọi tới hotline: 0967 46 1199 để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp:

✉ Địa chỉ:

💌 Số 262 Cầu Giấy, Hà Nội

💌 Số 24 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

💌 Số 6 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội 

Comments

comments

Những lưu ý trước khi niềng răng mắc cài kim loại
5 (100%) 1 vote