Nhổ răng khôn khi niềng răng trong trường hợp nào?

Nhổ răng khôn khi niềng răng là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Vậy trường hợp nào cần nhổ răng khôn? Nhổ răng khôn khi niềng răng có ảnh hưởng gì không? Khi giải đáp được câu hỏi này sẽ phần nào giúp các bạn gạt bỏ đi rào cản để tự tin niềng răng và nhanh chóng sở hữu hàm răng như ý.

Trường hợp cần nhổ răng khôn khi niềng răng

Niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ chỉnh nha gắn lên răng để tạo lực tác động lên răng. Khi đó, răng có thể di chuyển về vị trí như mong muốn. Tuy nhiên, để có thể thực hiện được như vậy buộc phải có vị trí trống trên khung hàm. Do đó, việc nhổ răng khôn khi niềng răng có thể coi như việc làm cần thiết để đảm bảo kết quả niềng răng được tốt nhất.

nhổ răng khôn khi niềng răng

Khá nhiều trường hợp bắt buộc phải nhổ răng khôn khi niềng răng như sau:

Thứ nhất: Răng mọc quá chen chúc, diện tích cung hàm không đủ chỗ để sắp xếp đủ các răng. Khi ấy, với đặc điểm là chiếc răng trong cùng, không giữ chức năng trong ăn nhai nên việc nhổ bỏ răng khôn là điều cần thiết. Ngoài việc tạo đủ diện tích cho các răng còn lại thì việc nhổ răng khôn còn giúp hạn chế những rắc rối mà chiếc răng này có thể gây ra: sâu răng, đau răng, sưng viêm lợi…

Thứ hai: Răng bị móm quá nặng, phần răng bị chìa ra hoặc thụt vào trong quá nhiều nên cần nhổ bỏ để tạo đủ khoảng trống trên cung hàm giúp các răng trở về vị trí như mong muốn và đảm bảo tính thẩm mỹ.

Thứ ba: Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch đâm sang răng số 7 khiến răng này bị ảnh hưởng, gây đau đớn hoặc ảnh hưởng đến vị trí của các răng khác.

Thứ tư: Răng khôn bị sâu, viêm hoặc các vấn đề khác.

Còn một số trường hợp khác, sau khi thăm khám nếu bác sĩ cảm thấy cần thiết phải nhổ bỏ răng khôn thì bác sĩ sẽ trực tiếp chỉ định. Do đó, để xác định có cần nhổ răng khôn trước khi niềng răng hay không thì bạn cần đến trực tiếp các phòng khám nha khoa để bác sĩ thăm khám và trả lời chính xác nhất.

Tìm hiểu thêm: Chỉnh răng hô hàm trên bằng cách nào ?

Nhổ răng khôn khi niềng răng có ảnh hưởng gì không?

Đây là thắc mắc của không ít người. Theo các bác sĩ chuyên khoa, nhổ răng khôn vốn chỉ là một kĩ thuật đơn giản trong nha khoa nhằm loại bỏ 1 chiếc răng khỏi cung hàm. Với sự phát triển của công nghệ nha khoa, sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc hiện đại thì việc nhổ răng khôn an toàn, không ảnh hưởng gì đến sức khỏe răng miệng nói riêng và sức khỏe cơ thể nói chung.

Tuy nhiên, tính an toàn khi nhổ răng khôn còn phụ thuộc lớn vào trình độ bác sĩ thực hiện. Một bác sĩ chuyên môn tốt, được đào tạo theo quy chuẩn, có nhiều năm kinh nghiệm thì tính an toàn rất cao và ngược lại. Mặt khác, khi đó còn đảm bảo tính an toàn, hiệu quả và thẩm mỹ cho hàm răng khi thực hiện niềng răng. Do đó, để đảm bảo an toàn khi nhổ răng khôn các bạn cần sáng suốt lựa chọn địa chỉ nha khoa niềng răng uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi.

nhổ răng khôn khi niềng răng

Tuyệt đối không vì tiết kiệm chi phí hoặc bất cứ lí do nào mà chủ quan lựa chọn những địa chỉ không uy tín. Đã không ít trường hợp thực tế bị ảnh hoảng do nhổ răng khôn hoặc không đạt kết quả niềng răng như mong muốn do bác sĩ thiếu chuyên môn, ít kinh nghiệm, công nghệ nha khoa không hiện đại. Luôn lựa chọn địa chỉ uy tín là một trong những bí quyết để sở hữu hàm răng đều đẹp, chắc khỏe sau khi niềng.

Hi vọng qua phần tư vấn trên các bạn đã hiểu hơn về những trường hợp cần nhổ răng khôn khi niềng răng. Niềng răng là một kĩ thuật nha khoa không đơn giản, do đó còn rất nhiều câu hỏi xung quanh phương pháp này. Nếu có bất cứ thắc mắc nào các bạn có thể liên hệ đến hotline 0967461199 hoặc đến trực tiếp phòng khám Nha khoa Quốc tế Việt Pháp để được tư vấn miễn phí.

TRỤ SỞ CHÍNH: Số 6 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 24 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 3: Số 262 Cầu Giấy, Hà Nội

Comments

comments

Nhổ răng khôn khi niềng răng trong trường hợp nào?
Rate this post