Nhổ răng khi niềng răng có ảnh hưởng gì không?

Hỏi: “Nhổ răng khi niềng răng có ảnh hưởng gì không thưa bác sĩ? Răng cháu mọc chen chúc nhau, lại có hai chiếc răng khểnh nhìn khá vô duyên. Qua tìm hiểu thì được biết với tình trạng của cháu thì có thể sẽ phải nhổ răng trước khi niềng răng. Tuy nhiên cháu rất sợ điều đó sẽ ảnh hưởng đến khả năng nhai và sức khỏe răng miệng nên lo lắng quá. Rất mong bác sĩ tư vấn giúp cháu vấn đề này cũng như giới thiệu một số phương pháp niềng răng thông dụng hiện nay ạ. Cám ơn bác sĩ.”  ( Nguyễn Dung Nhi,  20 tuổi, nhân viên thu ngân)

Trả lời: Xin chào Dung Nhi, Phòng khám Nha khoa Quốc tế Việt Pháp đã nhận được câu hỏi của bạn. Với câu hỏi “Nhổ răng khi niềng răng có ảnh hưởng gì không?” sẽ được giải đáp trong phần tư vấn dưới đây.

Nhổ răng khi niềng răng có ảnh hưởng gì không?

Nhổ răng khi niềng răng có ảnh hưởng gì không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

  • Tay nghề, trình độ của bác sĩ trực tiếp nhổ răng.
  • Phương pháp nhổ răng.
  • Tình trạng răng miệng cụ thể.
nhổ răng khi niềng răng có ảnh hưởng gì không

Nhổ răng khi niềng răng có ảnh hưởng gì không ?

Qua đó chúng tôi có thể khẳng định nếu Dung Nhi thực hiện ở tại Phòng khám Nha khoa Việt Pháp sẽ an toàn, không gây bất cứ ảnh hưởng nào đến sức khỏe răng miệng. Tại đây có đội ngũ bác sĩ nha khoa giỏi, được đào tạo chuyên sâu cùng sự hỗ trợ của các thiết bị nha khoa hiện đại nên nhổ răng chỉ là một kĩ thuật đơn giản mà bạn không cần phải lo lắng.

Trên thực tế, đã có rất nhiều khách hàng niềng răng có đặc điểm tương tự như Dung Nhi, khi niềng răng tại Nha khoa Quốc tế Việt Pháp thì không phải nhổ răng mà vẫn sở hữu hàm răng đẹp, đều như ý. Khi niềng răng tại đây chúng tôi sẽ hạn chế tối đa tình trạng nhổ răng để giúp các bạn bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt nhất.

Tìm hiểu thêm: Hình ảnh trước và sau khi niềng răng hô

Các phương pháp niềng răng phổ biến

Hiện có 2 phương pháp niềng răng phổ biến đó là niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài. Với niềng răng mắc cài hiện có các loại như mắc cài kim loại tự buộc, mắc cài kim loại thường, mắc cài sứ thường, mắc cài sứ tự buộc và mắc cài mặt lưỡi.

Niềng răng mắc cài là phương pháp chỉnh nha phổ biến được nhiều người lựa chọn bởi đem lại hiệu quả cao với mức chi phí tương đối phù hợp. Với phương pháp này, bạn sẽ phải gắn các mắc cài trên răng, sau đó sử dụng dây cung để tạo lực giúp các răng di chuyển vào vị trí như mong muốn.

nhổ răng khi niềng răng có ảnh hưởng gì không

Còn với niềng răng không mắc cài thì có chi phí cao hơn nhưng đảm bảo tính thẩm mỹ cao và hiệu quả rất tốt. Với phương pháp này, bạn chỉ cần đeo khay niềng trong suốt được thiết kế dành cho riêng bạn để các răng dịch chuyển vào vị trí như mong muốn. Với công nghệ hiện đại, niềng răng không mắc cài có khả năng kiểm soát tiến trình niềng răng tốt với nhiều ưu điểm vượt trội khác.

Tùy vào từng trường hợp răng miệng cụ thể, yêu cầu thẩm mỹ cũng như chi phí mà bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp. Một lời khuyên cho Dung Nhi là bạn nên đến trực tiếp Nha khoa Quốc tế Việt Pháp để bác sĩ thăm khám trực tiếp thăm khám và tư vấn cho bạn phương pháp niềng răng. Đồng thời bác sĩ cũng xác định cho bạn biết có cần nhổ răng trước khi niềng hay không.

Trên đây là phần tư vấn của bác sĩ về câu hỏi: “Nhổ răng khi niềng răng có ảnh hưởng gì không?”. Hi vọng qua phần tư vấn này Dung Nhi cũng như các bạn khác đã hiểu hơn về vấn đề này cũng như nắm được một số phương pháp niềng răng thẩm mỹ hiện nay. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào các vấn đề liên quan, để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể các bạn có thể liên hệ đến số Hotline: 0967 46 1199 hoặc đến trực tiếp các cơ sở của Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp tại các địa chỉ:

Cơ sở 1: Số 6 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 24 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 3: Số 262 Cầu Giấy, Hà Nội

Comments

comments

Nhổ răng khi niềng răng có ảnh hưởng gì không?
5 (100%) 2 votes