Nhổ răng để niềng có đau không?

Câu hỏi : “Lần trước cháu cũng có đi khám ở một cơ sở nha khoa gần nhà bác sĩ tư vấn trường hợp của cháu nên nhổ răng trước khi chỉnh nha. Cháu cảm thấy rất hoang mang không biết nhổ răng để niềng có đau không?  Tại sao cần phải nhổ răng khi nắn chỉnh? Rất mong bác sĩ giải đáp giúp cháu. Xin chân thành cảm ơn bác sĩ”. (Hương Trang, 21 tuổi, Quảng Ninh).

Bác sĩ trả lời: Chào Hương Trang! Rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc tới chuyên mục tư vấn của Nha khoa quốc tế Việt Pháp. Để giúp bạn có thêm những thông tin chính xác về vấn đề này chúng tôi sẽ dành thời gian chia sẻ rõ hơn trong nội dung dưới đây nhé.

Lý do cần phải nhổ răng trước khi niềng là gì?

Hương Trang thân mến! nhổ răng là giải pháp cuối cùng được bác sĩ chỉ định khi thực sự cần thiết và không phải trường hợp niềng răng nào cũng phải nhổ bạn nhé. Sau khi thăm khám kỹ lưỡng, phân tích, đánh giá tình trạng răng miệng nhận thấy việc nhổ răng là quan trọng để tạo ra khoảng trống cho các răng di chuyển thì bác sĩ mới quyết định nhổ răng.

Trong trường hợp của bạn các răng mọc chen chúc, xô lệch thì nhổ răng là giải pháp tối ưu để tạo ra khoảng cách giúp quá trình đeo niềng thuận lợi hơn. Chỉ khi niềng răng thưa hoặc khích cỡ của răng nhỏ thì mới có khả năng không cần phải nhổ răng.

 nhổ răng để niềng có đau không

Nhổ răng nhằm mục đích tạo khoảng trống cho răng di chuyển khi niềng

Tóm lại, chỉ định nhổ răng hay không nhổ răng khi chỉnh nha sẽ được bác sĩ tính toán kỹ lưỡng dựa trên kết quả khám lâm sàng và trên hình ảnh chụp phim. Do đó, Hương Trang không cần phải quá lo lắng về vấn đề này bạn nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn cách che khuyết điểm răng hô hiệu quả 

Vậy nhổ răng để niềng có đau không?

Nhổ răng là một thủ thuật không quá phức tạp trong nha khoa. Nhổ răng khi niềng thực chất cũng không khác nhiều so với các trường hợp nhổ răng khác. Về băn khoăn nhổ răng để niềng có đau không của Hương Trang cũng là thắc mắc của nhiều bệnh nhân khi tới Nha khoa quốc tế Việt Pháp thăm khám. Chúng tôi khẳng định rằng, nếu bạn điều trị tại một Nha khoa uy tín, được các bác sĩ giỏi trực tiếp đảm nhiệm thì nhổ răng hoàn toàn không đau như bạn nghĩ.

 nhổ răng để niềng có đau không

Nhổ răng để niềng thường chỉ định khi hàm răng chen chúc, hô, vẩu

Trong suốt thời gian nhổ răng, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê vì thế răng, môi và xương hàm sẽ mất cảm giác và bạn có thể thoải mái nằm trên ghế nha khoa để bác sĩ thao tác. Chỉ sau một chút thời gian, răng sẽ được nhổ một cách thuận lợi mà bạn không hề thấy đau nhức gì cả. Sau khi hết thuốc tê, bạn sẽ có thể hơi khó chịu, ê buốt tuy nhiên lúc này bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giúp bạn khống chế cơn đau tại nhà một cách hiệu quả nhất.

Hy vọng với những thông tin trên đây đã phần nào giúp Hương Trang giải tỏa được những băn khoăn của mình. Nếu còn có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến niềng răng thẩm mỹ , bạn có thể liên hệ trực tiếp tới Nha khoa quốc tế Việt Pháp qua số Hotline: 0967 46 1199 để được tư vấn cụ thể nhé

Comments

comments

Nhổ răng để niềng có đau không?
Rate this post