Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không?

Hỏi: “Hôm trước cháu có đi khám răng tại một phòng khám gần nhà. Bác sĩ ở đó nói răng cháu khá xấu vì các răng chen chúc nhau rất khấp khểnh. Nếu niềng răng thì có thể cải thiện được tình trạng này. Tuy nhiên, bác sĩ nói muốn niềng răng thì cháu phải nhổ 4 cái răng số 4. Điều này có đúng không, có cần nhổ răng trước khi niềng không ạ? Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không ạ?” ( Nguyễn Thanh Trúc , 19 tuổi, sinh viên)

Trả lời: Cám ơn Thanh Trúc đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến hòm thư tư vấn của Phòng khám Nha khoa Quốc tế Việt Pháp. Với câu hỏi về vấn đề “Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không ?” cùng các thắc mắc liên quan sẽ được giải đáp trong phần sau:

Có cần nhổ răng trước khi niềng răng hay không?

Trước khi trả lời thắc mắc nhổ răng khi niềng răng có ảnh hưởng gì không chúng ta cần tìm hiểu liệu rằng niềng răng có nhổ răng không? Trong nha khoa, niềng răng là một phương pháp chỉnh nha được nhiều người sử dụng để dịch chuyển các răng về vị trí như ý muốn và đem lại hàm răng đều, đẹp, như ý. Để thực hiện, các mắc cài được gắn cố định trên răng cùng các dây cung, mắc cài để tác động lực đến chân răng, giúp răng dịch chuyển.

nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không

Có cần nhổ răng trước khi niềng răng hay không?

Thực tế có nhiều trường hợp trước khi niềng răng cần phải nhổ răng. Đây là một yêu cầu bắt buộc bởi chỉ khi nhổ răng mới có thể thực hiện niềng răng được. Một số trường hợp cần chỉ định nhổ răng như:

  • Răng mọc chen chúc do cung hàm hẹp không đủ chỗ để tất cả các răng mọc đều. Trường hợp này bác sĩ có thể chỉ định tiến hành niềng răng nhổ 4 cái để đảm bảo tính cân đối ở 2 hàm và thường sẽ là niềng răng nhổ răng số 4 bởi chiếc răng này khi nhổ đi sẽ thuận tiện cho sự dịch chuyển của hàm mà không ảnh hưởng đến chức năng nhai và tính thẩm mỹ của hàm răng.
  • Răng không mọc ngầm, mọc ngang, mọc lệch, bị viêm nhiễm và chiếm chỗ của các răng khác. Khi ấy niềng răng có cần nhổ răng khôn không ? Câu trả lời chắc chắn là “” và cũng là trường hợp phổ biến phải tiến hành nhổ răng khi niềng .
  • Răng bị sâu, hỏng, quá yếu sẽ được chỉ định nhổ và phục hình lại trước khi niềng răng
  • Một vài trường hợp bắt buộc phải nhổ.

Với trường hợp của Thanh Trúc, để xác định có cần nhổ răng trước khi niềng hay không thì bạn hãy đến trực tiếp Nha khoa Quốc tế Việt Pháp để các bác sĩ thăm khám và cho bạn lời khuyên tốt nhất.

Tìm hiểu thêm: Răng hơi hô có nên niềng răng không ?

Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không?

Nhổ răng để niềng có nguy hiểm không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: phương pháp nhổ răng, trình độ và kinh nghiệm của bác sĩ nhổ răng, quá trình chăm sóc sau nhổ răng. Nếu bạn lựa chọn địa chỉ uy tín có phương pháp nhổ răng hiện đại với sự hỗ trợ của các máy móc hiện đại, được thực hiện bởi bác sĩ chuyên môn sâu, giàu kinh nghiệm và hướng dẫn cách chăm sóc sau nhổ tận tình thì sẽ không xảy ra nguy hiểm đến sức khỏe. Khi ấy bạn cũng được niềng răng hiệu quả và hài lòng với hàm răng mới. Do đó, lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín là vô cùng quan trọng.

nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không

Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không

Như Thanh Trúc đã chia sẻ, phòng khám Nha khoa Quốc tế Việt Pháp là cơ sở niềng răng uy tín tại Hà Nội có đội ngũ bác sĩ nha khoa chuyên sâu được học tập tại nước ngoài, nhiều kinh nghiệm nên khi đến đây bạn sẽ luôn hài lòng về tất cả các dịch vụ nha khoa.

Nếu còn thắc mắc về vấn đề “Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không?” và có nhu cầu niềng răng mời Thanh Trúc đến Phòng khám Nha khoa Quốc tế Việt Pháp để được tư vấn cụ thể nhất.

Địa chỉ:

Cơ sở 1: số 6 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Cơ sở 2: số 24 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội

Cơ sở 3: số262 Cầu Giấy – Hà Nội

Comments

comments

Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không?
5 (100%) 1 vote