Nguyên nhân khiến răng bị hô và cách khắc phục hô hiệu quả

Răng hô hoàn toàn có thể phòng ngừa được nếu như chúng ta phát hiện sớm và biết cách. Hãy cùng các bác sĩ đến từ Nha khoa quốc tế Việt Pháp tìm hiểu nguyên nhân răng bị  hô và cách phòng ngừa để giúp hàm răng đều đặn, xinh xắn hơn nhé!

Nguyên nhân khiến cho răng bị hô

Như chúng ta cùng biết thì răng hô là những chiếc răng mọc không đúng vị trí về cả phương răng, thế răng, chiều răng. Những chiếc răng này được coi là sai lệch không chỉ với riêng xương hàm mà còn toàn bộ khuôn mặt.

Dù khuôn mặt bạn có đẹp đến cỡ nào nhưng nếu phải sống với những chiếc răng hô sẽ làm khuôn mặt kém xinh, thậm chí là rất mất thẩm mỹ. Các chuyên gia đến từ  nha khoa tốt ở hà nội cho rằng răng hô được hình thành do một số nguyên nhân sau:

Hô vẩu thường có 2 loại chính là hô răng và hô hàm. Đây là  cách phân loại tương ứng với những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến hô

+ Đối với hô hàm: thì nguyên nhân chủ yếu bắt nguồn từ những yếu tố nội tại ở bên trong cơ thể khi mà cấu trúc hàm mặt hình thành và phát triển

+ Đối với hô răng: Có thể nguyên nhân là do chính những chiếc răng đã mọc lệch về thế răng, đặc biệt là răng cửa. Khi mọc chúng không có hướng song song với phương thẳng đứng mà lại mọc lệch ra bên ngoài

nguyên nhân khiến răng bị hô và cách khắc phục hô hiệu quả

Qúa trình thay răng ở trẻ đã bị xáo trộn và không đúng thời điểm. Cụ thể là khi răng sữa rụng sớm mà không được phục hồi làm cho các răng khác bị sai lệch đi làm thu hẹp các diện tích tại vị trí mất răng. Do đó khi răng  vĩnh viễn mọc lên không đủ chỗ làm cho răng lúc này phải mọc nghiêng vênh đi hoặc mọc lệch hẳn ra làm cho răng bị vẩu

Ngoài ra thói quen khi ngậm, mút tay, ngậm ti giả trong thời gian dài cũng khiến cho khung răng hay hàm trên phải khum lại gây ra hiện tượng hàm trên thu hẹp có thể nằm gọn bên trong của hàm dưới gây ra tình trạng hô ngược cho dù răng hàm dưới phát triển rất bình thường

Xem thêm: Niềng răng thẩm mỹ giá bao nhiêu ?

Cách phòng ngừa các nguyên nhân từ hô răng

Đối với hô hàm gần như chúng ta không không phòng ngừa được mà chỉ có thể tác động điều chỉnh hàm mặt tại thời điểm thích hợp. Lúc này chỉ có biện pháp duy nhất là phẫu thuật chỉnh  hình xương hàm.

Với trường hợp hô răng thì khác hơn rất nhiều. Bạn hoàn toàn có thể phòng ngừa được ngay từ khi trẻ mới mọc răng sữa. Chúng ta cũng không nên chủ quan coi thường hàm răng sữa. Mặc dù những chiếc răng sữa sẽ được thay thế nhưng dựa vào chính những nguyên nhân gây ra tình trạng hô răng mà chúng ta có thể thấy các vấn đề của răng sữa cũng chính là nguyên nhân không nhỏ gây ra tình trạng hô răng vĩnh viễn.

Hàm răng bị hô thì chúng ta có thể khắc phục bằng cách điều trị bằng các kỹ thuật chuyên khoa chứ không nên trông chờ vào các mẹo chữa răng hô.

Đối với hàm hô chỉ có cách duy nhất để khắc phục là phẫu thuật để chỉnh lại vòm hàm bị hô cho cân đối với các hàm còn lại và cho cả khuôn mặt.

nguyên nhân khiến răng bị hô và cách khắc phục hô hiệu quả

Trong trường hợp hô răng thì cách khắc phục tốt nhất mà hiện nay nhiều người đang sử dụng đó là niềng răng. Vì chỉ có cách này mới có thể kéo được những chiếc răng đang bị hô, vểnh, lệch lạc về đúng vị trí cần có.

Hiện tại Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp đang là một trong những nha khoa niềng răng uy tín giúp bạn khắc phục hoàn toàn tình trạng răng hô với Công nghệ hiện đại. Nếu như bạn đang có điều gì cần tư vấn hoặc muốn thay đổi diện mạo của mình hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0967 46 1199 & 096 554 8786 .

Chúng tôi luôn luôn chào đón các bạn!

Comments

comments

Nguyên nhân khiến răng bị hô và cách khắc phục hô hiệu quả
5 (100%) 2 votes