Nguyên nhân khiến mắc cài niềng răng bị hỏng là gì?

Niềng răng – chỉnh nha là giải pháp tối ưu để khắc phục các trường hợp răng mọc sai lệch. Trong suốt quá trình điều trị nha sĩ luôn căn dặn bạn những lưu ý quan trọng khi sinh hoạt, ăn uống để không làm bung tuột các khí cụ nắn chỉnh. Hôm nay, bác sĩ Nha khoa quốc tế Việt Pháp sẽ liệt kê một số nguyên nhân khiến mắc cài niềng răng bị hỏng để các bạn tự rút kinh nghiệm cho mình.

 

Nguyên nhân khiến mắc cài niềng răng bị hỏng

Mắc cài niềng răng có thể bị biến dạng hoặc bị hỏng do một số nguyên nhân sau đây:

Do ăn uống: Khi niềng răng mắc cài  bác sĩ vẫn luôn khuyên bệnh nhân nên ăn những thức ăn mềm, lỏng và dễ nuốt. Đối với những đồ ăn cứng hoặc dai nên xay nhỏ để vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể mà lại không ảnh hưởng tới mắc cài. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không tuân thủ tiêu chí này, sử dụng thực phẩm quá cứng chắc, quá nóng, quá lạnh chắc chắn sẽ khiến mắc cài bị bung tuột hoặc biến dạng.

nguyên nhân khiến mắc cài niềng răng bị hỏng

Có nhiều nguyên nhân khiến mắc cài bị bung tuột

 Hoạt động quá mạnh: Nếu công việc đòi hỏi phải vận động nhiều hoặc luyện tập thể thao quá mạnh khi đang niềng răng thì mắc cài hoàn toàn có thể bị bung tuột ra. Đặc biệt đối với loại mắc cài sứ lại càng cần phải chú ý bởi vật liệu sứ dòn và dễ gãy vỡ.

Vệ sinh răng miệng không đúng cách: Chăm sóc răng miệng khi niềng răng hoàn toàn khác so với việc vệ sinh răng miệng bình thường. Bác sĩ luôn hướng dẫn bệnh nhân chải răng bằng bàn chải kẽ chuyên dụng để làm sạch các mảng bám thức ăn, len lỏi vào mọi vị trí mắc cài. Tuy nhiên, nếu bạn không tuân thủ theo lời dặn của bác sĩ và vệ sinh bằng các bàn chải thường, cứng sẽ ảnh hưởng tới mắc cài trên răng.

 Khí cụ chỉnh nha chất lượng kém: Nếu bạn chỉnh nha cố định  ở những địa chỉ thiếu uy tín, đôi khi vật liệu chế tạo mắc cài, dây cung không đảm bảo dẫn tới trong quá trình điều trị xảy ra những sai sót khó tránh.

Xem thêm: Làm răng hô hết bao nhiêu tiền ?

Nên làm gì khi niềng răng mắc cài bị hỏng?

nguyên nhân khiến mắc cài niềng răng bị hỏng

Vệ sinh răng miệng khi niềng răng rất quan trọng

Các bạn thân mến! ngay khi phát hiện khí cụ nắn chỉnh có những vấn để hỏng hóc hay bung tuột bệnh nhân tuyệt đối không nên can thiệp. Lúc này bạn hãy đến ngay cơ sở nha khoa để bác sĩ thăm khám và điều chỉnh lại.

Bạn cần cẩn thận hơn khi ăn uống và vệ sinh. Và điều quan trọng để tiến trình niềng răng thuận lợi, đạt kết quả tốt nhất bạn phải lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng.

Nha khoa quốc tế Việt Pháp hiện là trung tâm nha khoa uy tín số 1 tại Hà Nội có đội ngũ bác sĩ, chuyên gia nắn chỉnh công nghệ cao sẵn sàng hỗ trợ giải đáp, tư vấn và điều trị mọi khiếm khuyết nha khoa một cách tốt nhất.

Do đó, nếu bạn đang băn khoăn về một nơi niềng răng uy tín chất lượng hãy liên hệ ngay tới Nha khoa quốc tế Việt Pháp qua tổng đài: 0967 46 1199 để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Comments

comments

Nguyên nhân khiến mắc cài niềng răng bị hỏng là gì?
5 (100%) 1 vote