Làm sao để răng hết thưa?

Hỏi: “Làm sao để răng hết thưa ạ? Cháu có  hàm răng không được đẹp cho lắm bởi răng khá thưa. Điều này không chỉ khiến cháu mất tự tin trong giao tiếp mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến chuyện ăn uống. Do đó cháu rất mong muốn lựa chọn phương pháp hiệu quả để khắc phục tình trạng này nên rất mong bác sĩ tư vấn cho cháu ạ. Cháu xin cám ơn!” ( Nguyễn Thanh Tùng ,24 tuổi)

 

Trả lời: Xin chào Thanh Tùng, cám ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi cho Phòng khám Nha khoa Quốc tế Việt Pháp. Với câu hỏi: “Làm sao để răng hết thưa?” sẽ được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn trong phần giải đáp dưới đây:

Tại sao phải khắc phục răng thưa?

Thanh Tùng thân mến, tình trạng răng thưa nếu không được khắc phục sớm sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe răng miệng . Cụ thể:

  • Răng thưa khiến hàm răng không được thẩm mỹ. Các khoảng cách giữa các răng sẽ tạo các khoảng trống trên hàm răng, điều này càng thể hiện rõ khi có ánh sáng chiếu vào nên tạo vẻ không được duyên dáng.
  • Răng thưa khiến các răng không được chắc chắn, dễ bị xô lệch khiến răng bị khấp khểnh.
  •  Khi ăn uống thức ăn dễ dàng nhét vào các kẽ răng. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ gây ra tình trạng sâu răng, viêm nướu, nha chu… và các vấn đề răng miệng khác.
  • Răng thưa cũng có thể gây ra tình trạng hôi miệng khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp hàng ngày.

làm sao để răng hết thưa

Làm sao để răng hết thưa?

Để làm răng bớt thưa các bạn có thể lựa chọn một trong những phương pháp dưới đây:

Bọc răng sứ thẩm mỹ: Phương pháp này sử dụng các răng sứ để bọc bên ngoài răng thật giúp phục hình răng thẩm mỹ. Công nghệ bọc răng sứ ngày càng hiện đại không chỉ giúp phục hình răng một cách hoàn hảo mà còn khắc phục được mọi vấn đề răng miệng như: Răng thưa, răng sứt mẻ, răng hơi hô, răng bị xỉn màu… Với phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ sẽ giúp bạn sở hữu hữu hàm răng đều, đẹp và như ý nhất. Hiện có nhiều loại răng sứ với những đặc điểm khác nhau phù hợp với mọi trường hợp nên các bạn có thể dễ dàng lựa chọn. Một ưu điểm của phương pháp này là thực hiện rất nhanh, chỉ sau 2 lần đến nha khoa là bạn có thể sở hữu hàm răng đẹp như ý.

làm sao để răng hết thưa

Làm răng hết thưa với phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ

Niềng răng thẩm mỹ: Đây là phương pháp phù hợp khi bạn bị răng thưa, răng khấp khểnh, răng hô, răng vẩu… Phương pháp này sẽ giúp bạn có hàm răng, đều đẹp và giúp các đường nét trên gương mặt hài hòa hơn. Tuy nhiên, phương pháp này cần nhiều thời gian bởi nó có thể kéo dài từ 1-2 năm (tùy thuộc vào từng tình trạng răng miệng). Đặc biệt, niềng răng thẩm mỹ có thể áp dụng cho những trường hợp bị răng thưa nặng, khoảng cách giữa các răng lớn. Hiện nay có 2 phương pháp niềng răng đó là : niềng răng mắc càiniềng răng không mắc cài . Để có sự lựa chọn tốt nhất cho hàm răng thì các bạn nên đến cơ sở nha khoa để các bác sĩ thăm khám và tư vấn .

làm sao để răng hết thưa

Tìm hiểu thêm: Cách niềng răng nhanh nhất hiện nay 

Trám răng thẩm mỹ: Với chi phí thấp hơn so với 2 phương pháp trên thì nên trám răng thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn. Phương pháp này sử dụng chất trám đặc biệt để lấp đầy các kẽ thưa một cách thẩm mỹ. Với kĩ thuật đơn giản, chỉ sau vài chục phút các kẽ thưa đã được khắc phục hiệu quả. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có thể áp dụng cho tình trạng răng thưa nhẹ.

làm sao để răng hết thưa

Tùy vào tình trạng răng miệng và yêu cầu thẩm mỹ của từng người mà lựa chọn phương pháp làm răng hết thưa thẩm mỹ. Do đó, để trả lời câu hỏi: “Làm sao để răng hết thưa?” các bạn cần đến phòng khám làm răng uy tín để các bác sĩ tại đây trực tiếp thăm khám và tư vấn phương pháp phù hợp nhất.

Để Thanh Tùng lựa chọn được phương pháp làm răng hết thưa, bạn có thể đến trực tiếp Phòng khám Nha khoa Quốc tế Việt Pháp theo địa chỉ dưới đây. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác về vấn đề nha khoa bạn có thể liên hệ đến số 0967 46 1199 để được tư vấn.

Phòng khám Nha khoa Quốc tế Việt Pháp

TRỤ SỞ CHÍNH: Số 6 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 24 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 3: Số 262 Cầu Giấy, Hà Nội

Comments

comments

Làm sao để răng hết thưa?
5 (100%) 1 vote