Làm sao để răng hết thưa vĩnh viễn?

“Thưa bác sĩ Nha khoa quốc tế Việt Pháp, răng cháu bị thưa bẩm sinh từ nhỏ. Trước đây, cháu không để ý lắm nhưng từ khi đi làm công việc đòi hỏi giao tiếp nhiều nên hàm răng thưa khiến cháu cảm thấy thiếu tự tin. Hiện tại cháu có tìm hiểu một số phương pháp cải thiện răng thưa nhưng không biết cách nào làm sao để răng hết thưa vĩnh viễn. Bác sĩ có thể tư vấn giúp cháu được không ạ? Xin chân thành cảm ơn bác sĩ”. (Thu Quỳnh, 25 tuổi, Yên Bái).

 

Bác sĩ giải đáp: Thân chào Thu Quỳnh! chuyên mục tư vấn của Nha khoa quốc tế Việt Pháp đã nhận được câu hỏi của bạn. Về vấn đề ” làm sao để răng hết thưa vĩnh viễn ” chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Cách làm răng hết thưa vĩnh viễn là gì?

làm sao để răng hết thưa vĩnh viễn

Cách nào làm răng hết thưa vĩnh viễn?

Trong nha khoa để cải thiện răng thưa có thể áp dụng một số phương pháp như: trám răng, bọc răng sứ thẩm mỹ hoặc niềng răng thẩm mỹ  . Trám răng mặc dù thực hiện khá nhanh và có chi phí thấp nhưng hiệu quả lại không được dài lâu. Trong khi đó, bọc răng sứ là công nghệ thẩm mỹ mang lại cho bạn những chiếc răng đều khít, cân đối. Tuy nhiên, việc phải mài một phần răng thật sinh lý lại là mối e ngại của nhiều người. Chính vì thế, dù phải tốn khá nhiều thời gian nhưng niềng răng thưa vẫn là giải pháp tối ưu nhất. Bởi nó mang lại những lợi ích to lớn như:

 Bảo tồn răng thật một cách tối đa: Niềng răng chỉ sử dụng lực kéo được tạo ra từ các khí cụ chỉnh nha nên bạn sẽ không cần phải lo lắng răng thật bị xâm lấn hoặc yếu đi trong quá trình thực hiện.

Duy trì trọn đời: Niềng răng thưa giúp các răng khít sát với nhau và hoàn toàn là răng thật của bạn nên kết quả điều trị sẽ duy trì vĩnh viễn.

 Đảm bảo chức năng ăn nhai tốt: Sau khi niềng răng việc ăn uống của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Những chiếc răng khít sát sẽ loại bỏ tình trạng nhét thức ăn khi ăn nhai. Bạn sẽ thoải mái thưởng thức các món yêu thích trước đây của mình.

Xem thêm: Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không

Niềng răng thưa có tốn tiền không?

Thu Quỳnh thân mến! giá tiền niềng răng thưa phụ thuộc vào nhiều yếu tố và phương pháp mà bạn lựa chọn.

Nếu sức khỏe răng miệng tốt, không có các bệnh lý nha khoa thì bác sĩ sẽ thực hiện niềng răng mà không cần phải lo lắng về tình trạng răng miệng. Tuy nhiên, một số trường hợp cần phải thực hiện điều trị viêm nướu, viêm nha chu, sâu răng hoặc nhổ răng thì chi phí niềng răng chắc chắn sẽ có sự dao động.

làm sao để răng hết thưa vĩnh viễn

Chi phí niềng răng thưa phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Ngoài ra, trên bảng giá niêm yết tại nhiều cơ sở nha khoa chi phí niềng răng thưa chủ yếu được xác định dựa vào từng loại mắc cài cụ thể. Hiện niềng răng mắc cài kim loại đang có giá thấp nhất. Mặc dù hiệu quả niềng răng không thua kém các kỹ thuật khác nhưng lại khó đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của người dùng. Trong khi đó, niềng răng không mắc cài Invisalign lại có giá cao hơn gấp nhiều lần bởi nó đảm bảo tính thẩm mỹ tương đối cao. Giúp bạn cảm thấy tự tin thoải mái trong suốt quá trình điều trị.

Hy vọng với những thông tin tham khảo trên đây, các bạn đã hiểu rõ hơn về công nghệ niềng răng thưa và giải đáp được vấn đề mà mình đang gặp phải. Mọi thắc mắc liên quan tới răng miệng xin vui lòng liên hệ tới hotline: 0967 46 1199 để được các chuyên gia giải đáp cụ thể hơn.

Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp:

✉ Địa chỉ:

💌 Số 262 Cầu Giấy, Hà Nội

💌 Số 24 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

💌 Số 6 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Comments

comments

Làm sao để răng hết thưa vĩnh viễn?
5 (100%) 1 vote