Khi nào cần niềng răng? Các phương pháp niềng răng hiện nay?

Niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ chỉnh nha để tác động lực phù hợp đến chân răng, giúp răng dịch chuyển về vị trí như mong muốn, từ đó đem lại hàm răng đều, đẹp, như ý hơn. Vậy khi nào nên niềng răng? Hiện có những phương pháp nào hiệu quả?

 

Khi nào cần niềng răng?

Khi gặp phải những trường hợp sau mà mong muốn có hàm răng đều, đẹp và thẩm mỹ hơn thì các bạn nên sớm thực hiện niềng răng:

Thứ nhất: Răng hô, vẩu do răng là tình trạng răng hàm trên vượt ngoài răng hàm dưới. Đây là một đặc điểm mất thẩm mỹ nhất khiến gương mặt không có sự hài hòa. Đồng thời, răng hô vẩu khiến khớp cắn sai lệch gây khó khăn trong ăn nhai.

Thứ hai: Răng móm khi răng hàm dưới vượt ngoài răng hàm trên. Cũng tương tự răng hô thì răng móm gây khó khăn trong quá trình ăn nhai thức ăn và mất thẩm mỹ. Những người bị răng móm thường bị lão hóa sớm và có cảm giác già hơn tuổi nên cũng cần được khắc phục sớm.

Thứ ba: Răng thưa nặng hoặc răng chen chúc nhau trên cung hàm. Tình trạng này không chỉ mất thẩm mỹ mà còn là nguyên nhân gây ra nhiều vấn đề răng miệng do thức ăn dễ nhét vào các kẽ răng tạo thành ổ vi khuẩn gây bệnh.

Thứ tư: Hàm răng khấp khểnh, các răng không đều nhau trên cung hàm khiến nụ cười kém duyên dáng. Tình trạng này nên niềng răng sớm để có hàm răng đẹp và giúp việc ăn nhai dễ dàng hơn.

Thứ năm: Các trường hợp sai khớp cắn khác cũng cần niềng răng sớm.

khi nào cần niềng răng

Khi nào cần niềng răng ?

Để có kết quả niềng răng hiệu quả thì nên thực hiện càng sớm càng tốt, độ tuổi lí tưởng từ 12-18 tuổi. Bởi trong thời gian này, răng chưa ổn định, khả năng dịch chuyển cao đem lại hiệu quả như ý. Tuy nhiên để xác định khi nào cần niềng răng thì phải do bác sĩ chuyên khoa chỉ định và cho lời khuyên. Do đó, nếu đang gặp phải các trường hợp trên, các bạn nên nhanh chóng đến các phòng khám nha khoa để bác sĩ thăm khám và cho lời khuyên chính xác.

Tìm hiểu thêm: Tư vấn chế độ khi niềng răng

Các phương pháp niềng răng hiện nay?

Có nhiều phương pháp niềng răng khác nhau, một số phương pháp được nhiều người lựa chọn như:

√  Niềng răng mắc cài kim loại: là phương pháp phổ thông nhất, chi phí thấp khi sử dụng các mắc cài kim loại và dây cung để điều chỉnh lực tác động tới chân răng. Có 2 loại mắc cài kim loại để bạn lựa chọn: mắc cài kim loại thường và mắc cài kim loại tự buộc. Trong đó, với các mắc cài có nắp trượt giúp cô định dây cung tốt thì mắc cài kim loại tự buộc có ưu điểm hơn, giúp hiệu quả niềng răng đạt kết quả nhất cũng như kiểm soát tốt các vấn đề có thể xảy ra.

khi nào cần niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài sứ: Do chất liệu sứ thân thiện hơn kim loại và màu sắc cũng tương đồng với màu răng nên niềng răng mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao hơn do với niềng răng mắc cài kim loại. Tương tự, mắc cài sứ cũng có 2 loại là mắc cài thường và mắc cài nắp trượt.

khi nào cần niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi: Thay vì gắn các mắc cài lên mặt ngoài của răng thì phương pháp này sẽ gắn vào mặt trong của răng. Nhờ đó giúp các bạn tự tin trong suốt quá trình thực hiện.Với ưu điểm như trên nên niềng răng mặt lưỡi được nhiều khách hàng lựa chọn trong thời gian gần đây.

khi nào cần niềng răng mắc cài mặt lưỡi

Niềng răng không mắc cài Invisalign: Được đánh giá là vũ khí chỉnh nha bí mật, niềng răng không mắc cài Invisalign sử dụng khay niềng răng trong suốt để dịch chuyển răng. Khay niềng răng này giúp các bạn hoàn toàn tự tin và bảo vệ răng miệng tối đa bởi nó có thể tháo lắp dễ dàng khi vệ sinh, ăn uống hoặc trong những dịp đặc biệt. Không chỉ vậy, khi niềng răng Invisalign có thể theo dõi trước được kết quả cũng như kiểm soát quá trình dịch chuyển răng qua hệ thống quét 3D hiện đại.

khi nào cần niềng răng không mắc cài invisalign

Để biết khi nào cần niềng răng và nên thực hiện bằng phương pháp nào, đâu là địa chỉ niềng răng thẩm mỹ giá rẻ ở Hà Nội thì các bạn hãy liên hệ đến Nha khoa Quốc tế Việt Pháp để được tư vấn cụ thể nhất và được hưởng những ưu đãi hấp dẫn .

Hotline: 0967.46.11.99

Địa chỉ: TRỤ SỞ CHÍNH: Số 6 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 24 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 3: Số 262 Cầu Giấy, Hà Nội

Comments

comments

Khi nào cần niềng răng? Các phương pháp niềng răng hiện nay?
5 (100%) 1 vote