Hai răng cửa không đều làm thế nào để khắc phục?

“Thưa bác sĩ Nha khoa quốc tế Việt Pháp, hàm răng của cháu có hai răng cửa không đều mỗi lần cười cháu cảm thấy rất ngại ngùng không tự tin để giao tiếp. Cháu đang tìm hiểu một số phương pháp khắc phục trong nha khoa nhưng băn khoăn không biết nên chọn cách nào. Bác sĩ có thể tư vấn thêm giúp cháu được không ạ? Xin chân thành cảm ơn bác sĩ.” (Thu Quỳnh, 26 tuổi, Hưng Yên).

Bác sĩ giải đáp:

Thân chào Thu quỳnh! Nha khoa quốc tế Việt Pháp đã nhận được câu hỏi của bạn thông qua chuyên mục tư vấn. Về thắc mắc này chúng tôi xin được giải đáp cụ thể qua những thông tin dưới đây.

hai răng cửa không đều

Cách nào khắc phục tình trạng hai răng cửa không đều

Hai răng cửa không đều nên niềng răng để cải thiện

Nếu hai răng cửa của bạn không đều do bị thưa, hô vẩu hoặc móm thì niềng răng sẽ là giải pháp hiệu quả nhất để cải thiện. Dù phải trải qua nhiều giai đoạn điều chỉnh khác nhau nhưng bạn sẽ khó có thể tìm thấy một kỹ thuật nào làm răng đều đẹp mà lại bảo tồn răng thật như niềng răng. Tùy theo nhu cầu và điều kiện kinh tế mà bạn có thể chọn niềng răng mắc cài cố định hoặc niềng răng tháo lắp bằng khay trong suốt.

Sau khi hoàn thành các thủ tục khám nha tổng quát và chụp phim X – Quang bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị cụ thể cho bạn. Khí cụ niềng răng như mắc cài hoặc khay niềng được gắn lên mặt răng tại những vị trí đã được tính toán từ trước. Dần dần răng có dấu hiệu dịch chuyển và bạn chỉ cần theo đúng lịch hẹn của nha sĩ để kiểm tra định kỳ, thay khí cụ mới tương thích.

Niềng răng nắn chỉnh những chiếc răng mọc lệch lạc của bạn về đúng vị trí mà không xâm lấn tới mô răng thật. Sau khi tháo niềng kết quả mà bạn nhận được là hàm răng đều đặn, cân đối và hoàn toàn là răng sinh lý với thời hạn sử dụng trọn đời.

Niềng răng tận dụng lực kéo cơ học được tạo ra từ mối liên kết của khí cụ chứ không phải là sự can thiệp đột ngột. Do đó, đây là cách chỉnh nha làm răng đẹp tự nhiên nhất dù tốn một khoảng thời gian nhất định nhưng nó vẫn là sự lựa chọn của nhiều bệnh nhân.

hai răng cửa không đều

Niềng răng cải thiện hai răng cửa không đều hiệu quả

Hai răng cửa không đều có thể bọc răng sứ

Ngoài phương pháp niềng răng thẩm mỹ khi hai răng cửa không đều các bạn có thể chọn cách bọc răng sứ để cải thiện. Với mão sứ được thiết kế tương thích với các thông số dấu hàm cộng với màu sắc tự nhiên như ngà răng thật chỉ một vài ngày là hai chiếc răng cửa thưa của bạn sẽ hoàn toàn biến mất. Thay vào đó là chiếc răng mới khít sát với hình thể cân đối, hài hòa với các răng còn lại trên cung hàm.

Những khuyết điểm ở răng cửa không khó khắc phục chỉ có điều bạn cần cân nhắc trước khi lựa chọn giải pháp phù hợp. Hãy tìm một trung tâm nha khoa uy tín và nhờ bác sĩ tư vấn rõ ràng cụ thể để nhanh chóng khắc phục khiếm khuyết trên hàm răng của mình.

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi cung cấp tới các bạn về tình trạng hai răng cửa không đều. Nếu còn câu hỏi nào cần được hỗ trợ giải đáp các bạn hãy liên hệ tới Hotline: 0967 46 1199 để được các chuyên gia tư vấn rõ ràng nhé.

Comments

comments

Hai răng cửa không đều làm thế nào để khắc phục?
Rate this post