Giải pháp cho hàm răng đẹp toàn diện

Một hàm răng trắng sáng và đều đẹp sẽ giúp cho chúng ta tự tin hơn rất nhiều khi giao tiếp. Nhưng phần lớn mọi người đều không thể sở hữu cho mình một hàm răng đều và đẹp toàn diện. Vậy một hàm răng đẹp toàn diện là như nào? Có tiêu chí nào làm chuẩn không? Cùng như có cách nào giúp cho hàm răng đẹp đều tự nhiên mà hiệu quả nhất.

TIÊU CHÍ NÀO LÀM NÊN MỘT HÀM RĂNG ĐẸP THEO TIÊU CHUẨN NHA KHOA THẨM MỸ

Theo các chuyên gia nha khoa nhận định  răng đẹp là các răng phải có chiều dài rộng chuẩn như nhau, không sứt mẻ, xỉn màu hay vẩu khấp khểnh, hình thể răng đẹp đều như nhau. Trong thẩm mỹ nha khoa thì hàm răng đẹp thì theo các tiêu chuẩn như sau:

  • Răng còn phải mọc đúng thế và có trục hơi nghiêng, các cạnh của răng sát khí với nhau từ trên xuống dưới.
  • Màu răng đẹp là màu trắng ngà hơi bóng  màu răng phải hài hòa với màu da, không quá trắng hoặc đen, không bị xỉn màu.
  • Các răng có độ khum chuẩn tạo hình vòng cung đẹp cân đối, từ điểm bắt đầu đến khe răng cửa giữa, có xu hướng mở rộng ra ở hai bên hàm.
  • Một hàm răng đẹp là răng có hình thể đẹp cân đối, không quá dài hoặc quá ngắn, răng không bị vỡ, sứt mẻ.
  • Kẽ giữa hai răng cửa phải là đường thẳng ở giữa gương mặt và cũng là phần chia đôi cung hàm thành hai phần cân đối.
  • Cười không bị hở lợi, điều này được quy định bởi tỉ lệ giữa răng và nướu.

giải pháp cho hàm răng đẹp toàn diện

 

Xem thêm: Niềng răng thẩm mỹ giá bao nhiêu ?

VẬY LÀM SAO ĐỂ SỞ HỮU HÀM RĂNG ĐẸP TOÀN DIỆN

Nếu bạn đã năm rõ như thế nào là tiêu chuẩn hàm răng đẹp và đang muốn sở hữu hàm răng như thế chưa. Ngày nay các kỹ thuật nha khoa phát triển hiện đại và đa dạng nên dễ giúp cho mọi người dễ dàng sở hữu hàm răng đẹp theo ý mình.

Đêt tạo được hình thể cho hàm răng đẹp đạt chuẩn thì trước tiên bác sĩ sẽ khám và đưa ra những kế hoạch điều trị phù hợp cho từng trường hợp cụ thể khác nhau.

Răng bạn có màu sắc không đẹp

Màu răng không đẹp do hai nguyên nhân đó là nội sinh và ngoại sinh trong đó

  • Nội sinh là do men răng xấu, do di truyền, răng nhiễm hóa chất, kháng sinh fluor hay bệnh lý về răng miệng.
  • Ngoại sinh là do nhiễm màu thực phẩm, hút thuôc lá nhiều, vệ sinh răng miệng kém

Nếu bạn đang gặp vấn đề này các chuyên gia nha khoa sẽ đưa ra giải pháp đó là tẩy trắng hoặc dán veneer để có được hàm răng như ý.

giải pháp cho hàm răng đẹp toàn diện

Răng có hình thể không đẹp

  • Đối với các trường hợp bị vỡ, sứt mẻ, phương pháp phù hợp nhất là hàn trám thẩm mỹ, phương pháp này không tác động lên mô răng thật mà chỉ sử dụng vật liệu hàn trám công nghệ hiện đại giúp phục hình lại thẩm mỹ cho răng.
  • Đối với các trường hợp răng quá dài, ngắn, quá to, nhỏ, răng hô, vẩu nhẹ giải pháp cho bạn đó là bọc răng sứ. Phương pháp này sẽ phải mài cùi răng thật để làm trụ đỡ, bên ngoài sẽ được chụp mão sứ. Răng sứ có màu sắc trong và độ bóng rất tự nhiên y như răng thật đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như ăn nhai. Bên cạnh đó bọc sứ còn giúp thay đổi hình dáng, tỉ lệ răng sứ sẽ được thay đổi theo nhu cầu của mỗi người khác nhau.

giải pháp cho hàm răng đẹp toàn diện

Răng bị sai lệch, sai khớp cắn, răng hô, vẩu, móm

Để có được hàm răng đẹp thì niềng răng thẩm mỹ sẽ giải pháp hiệu quả cao nhất. Niềng răng không chỉ mang lại hàm răng đẹp, chuẩn khớp cắn còn giúp cải thiện được chức năng ăn nhai. Sau chỉnh nha sẽ giảm nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng khác, vì các răng được sắp xếp lại giúp việc vệ sinh răng miệng một cách dễ dàng hơn.

Còn nếu bạn bị hô do hàm thì phương pháp niềng răng sẽ không khắc phục được, lúc này bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật hàm hô, móm để đẩy lùi hàm vào phía trong cho gương mặt hài hòa, cân đối giữa hai hàm răng.

Nếu bạn đang mong muốn có một hàm răng đẹp hơn, để cười tự tin trong mọi hoàn cảnh, cưới bất cứ nơi đâu, hãy liên hệ với phòng khám  nha khoa Quốc Tế Việt Pháp qua hotline 0967 461 199 hoặc 0965 548 786 để được tư vấn một cách chi tiết.

Comments

comments

Giải pháp cho hàm răng đẹp toàn diện
5 (100%) 1 vote