Giải đáp: Niềng răng làm mặt nhỏ có đúng không?

Hỏi: “Chào bác sĩ. Cháu được biết niềng răng là phương pháp chỉnh nha hiệu quả giúp đem lại hàm răng đều đẹp, như ý. Thậm chí cháu còn nghe nói niềng răng làm mặt nhỏ hơn đúng không thưa bác sĩ. Vì cháu có hàm răng vổ, mặt cũng hơi vuông nên đang tìm hiểu phương pháp này. Rất mong bác sĩ giải đáp và tư vấn cho cháu phương pháp niềng răng phù hợp.” Nguyễn Ý Trang (Nhân viên bán hàng, Hà Nội)

 

Trả lời: Xin chào Ý Trang, cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến hòm thư tư vấn của Nha khoa Quốc tế Việt Pháp. Với câu hỏi: “Niềng răng làm mặt nhỏ có đúng không?” sẽ được bác sĩ chuyên khoa của phòng khám tư vấn như sau.

Niềng răng làm mặt nhỏ có đúng không?

Theo các chuyên gia, thần thái và cấu trúc khuôn mặt do 3 yếu tố cơ bản quyết định đó là mắt, mũi và khuôn miệng. Trong đó, khuôn miệng là yếu tố quyết định lớn đến cấu trúc khuôn mặt, nhất là ở phần dưới.

Cụ thể, những người có khung hàm rộng thì khuôn mặt thường to và xu hướng hơi vuông phần dưới. Với những ai bị răng hô, móm thường có cằm rộng, nhưng hai má hơi hóp tạo cảm giác mất cân đối trên khuôn mặt. Còn với những người có hàm răng đều, đẹp, khung hàm cân đối thì thường có gương mặt hài hòa và đẹp hơn.

niềng răng làm mặt nhỏ đúng không

Do vậy, nói niềng răng làm mặt nhỏ vừa đúng và vừa sai. Đúng trong trường hợp niềng răng hô, vẩu. Trong trường hợp này, niềng răng sẽ khi răng dịch chuyển về vị trí chuẩn, như ý. Khi đó có phần tác động đến khung hàm, giúp phần này cũng gọn gàng hơn và tạo cảm giác mặt nhỏ và hài hòa hơn. Còn với những trường hợp khác thì niềng răng có thể không làm mặt nhỏ lại.

Tuy nhiên, có thể khẳng định niềng răng giúp bạn sở hữu khung hàm cân đối với tỉ lệ gương mặt từ đó đem lại tính thẩm mỹ cao. Nhờ đó, niềng răng là một trong những phương pháp thẩm mỹ nha khoa được nhiều người lựa chọn để hướng tới vẻ đẹp hoàn hảo, không góc chết.

Tìm hiểu thêm: Giải đáp thắc mắc về nhổ răng 8 

Lời khuyên cho khách hàng bị vẩu, mặt to vuông?

Theo tiêu chí thẩm mỹ hiện nay thì một khuôn mặt to vuông và hàm răng bị vẩu là đặc điểm xấu và cần được khắc phục. Do đó, nha khoa khuyên Ý Trang nên tiến hành niềng răng. Như đã phân tích, niềng răng không chỉ giúp đem lại hàm răng đều, đẹp với nụ cười tự tin mà còn góp phần giúp gương mặt của bạn cân đối hơn.

Hiện có rất nhiều phương pháp niềng răng: Niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài mặt trong và niềng răng không mắc cài… Mỗi phương pháp có những đặc điểm và ưu điểm khác nhau tùy thuộc vào từng đặc điểm của hàm răng và yêu cầu thẩm mỹ của người thực hiện.

niềng răng làm mặt nhỏ

Do đó, để lựa chọn được phương pháp phù hợp, Ý Trang cũng như các bạn khác nên đến trực tiếp phòng khám nha khoa để bác sĩ thăm khám. Sau khi nắm bắt được đặc điểm và cấu tạo của hàm răng cũng như yêu cầu của từng bạn thì bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phù hợp. Dựa trên sự tư vấn của bác sĩ mà các bạn sẽ lựa chọn được phương pháp như ý.

Một lời khuyên cho các bạn khi có nhu cầu niềng răng là cần lựa chọn địa chỉ nha khoa niềng răng uy tín, có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi cùng các công nghệ hiện đại. Điều này không chỉ giúp bạn có hàm răng đều đẹp mà còn đảm an toàn trong quá trình thực hiện. Tuyệt đối không nên vì tiết kiệm chi phí hay vì bất cứ lí do nào mà lựa chọn phòng nha không uy ín.

Hi vọng với phân tích trên Ý Trang cũng như các bạn đã hiểu hơn về vấn đề niềng răng làm mặt nhỏ. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về các vấn đề nha khoa các bạn có thể liên hệ đến 0967 46 1199 để được tư vấn hoặc đến trực tiếp phòng khám Nha khoa Quốc tế Việt Pháp theo địa chỉ:

  • Số 6 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
  • Số 24 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Số 262 Cầu Giấy, Hà Nội

Comments

comments

Giải đáp: Niềng răng làm mặt nhỏ có đúng không?
5 (100%) 1 vote