Gắn minivis có đau không?

Câu hỏi: Chào bác sỹ! Tình trạng răng của cháu hiện tại hơi bị hô và  méo. Cháu đang có ý định sẽ đi niềng răng để khắc phục nhược điểm trên. Tuy nhiên qua tìm hiểu trên mạng cháu có nghe nói khi niềng răng các bác sỹ cần gắn minivis. Cháu rất sợ đau và đang lo sợ không biết gắn minivis có đau không? Xin bác sỹ giải đáp cho cháu với ạ. Cháu xin cảm ơn! ( Xuân Hòa, Thái Nguyên)                                                       

Chào bạn! Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Những thắc mắc của bạn cũng là nỗi băn khoăn lớn của hầu hết các bệnh nhân hiện nay trước khi niềng răng.

Niềng răng hiện đại muốn hiệu quả cao hơn thường gắn thêm miniviss trong khi điều trị. Tuy nhiên nhiều bệnh nhân lại tỏ ra hơi e ngại và không biết liệu cắm vít niềng răng có đau không? Là nỗi băn khoăn lớn cần chúng ta đi tìm câu trả lời.

Cần thiết phải sử dụng minivis trong niềng răng:

gắn minivis có đau không

Răng hô và hơi lệch méo là sự sai lệch khá nghiêm trọng buộc chúng ta phải tìm ra biện pháp cải thiện. Vì lúc này không chỉ răng lệch mà cả các khớp cắn cũng vậy. Niềng răng thông thường thì khắc phục khá đơn giản và không có điều gì quá khó khắn cho các bác sỹ. Nhưng niềng răng bị méo thì lại ngược lại, đòi hỏi các kỹ thuật cao hơn, bác sỹ cũng có trình độ chuyên sâu để nhìn nhận vấn đề và tìm ra cách giải quyết hiệu quả.

Khi hàm răng bị méo khi niềng răng ít nhiều sẽ phải tác động vào xương hàm, phải xoay chuyển thế nào để không chỉ răng mà cả vòm hàm hai bên má đều phải có sự cân đối, chuẩn tỷ lệ.

Muốn thực hiện điều này cần có thêm minivis để giải pháp thực sự hữu ích. Chiếc vit này có tác dụng tạo điểm tựa để cho mắc cài tạo lực được chuẩn xác hơn trong việc cân chỉnh lại vòm răng và vòm hàm.

Vậy gắn minivis có đau không?

Việc bắt vit cũng gần tương tự như khi chúng ta đặt trụ chân răng vào trong xương hàm. Tuy nhiên mức độ phức tạp sẽ ít hơn rất nhiều. Vì các trụ vit này có kích cỡ nhỏ hơn, khi cắm vào xương hàm sẽ ở mức độ nông hơn nên không yêu cầu kỹ thuật gây ra sự đau đớn nhiều.

gắn minivis có đau không

Hơn nữa khi thực hiện bạn còn được gây tê và có sự hỗ trợ của cấy ghép hiện đại nên bạn cũng không cần phải quá lo lắng về việc gắn minivis có đau không?

Chỉ trong một thời gian rất ngắn, thậm chí vài ngày thì xương hàm quen với trụ vit bạn có thể cảm thấy hoàn toàn bình thường. Ngoài ra chiếc trụ vit này còn có thể làm chức năng như điểm tựa tạo lực cho các hệ thống mắc cài được chắc chắn hơn.

Tìm hiểu thêm: Địa chỉ niềng răng hô ở Hà Nội

Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp-  Gắn minivis khi niềng răng hiệu quả, không đau

Hiện nay, tại Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp với đội ngũ các bác sỹ chuyên sâu về các dịch vụ niềng răng thẩm mỹ uy tín, niềng răng khểnh… đều được đào tạo tại Pháp. Bác sỹ sẽ ứng dụng các công nghệ chỉnh nha tân tiến nhất, công nghệ cho khả năng di chuyển của răng vượt trội hơn hẳn theo nhiều chiều. Nhờ thế, hàm răng không chỉ đều đặn với nhau mà khi tương tác với trụ vit sẽ nhanh chóng di chuyển lên xuống linh hoạt. Đồng thời cả vòm hàm cũng sẽ cân đối với nhau theo tỷ lệ chuẩn, giúp đem lại các khớp cắn hài hòa.

Sự kết hợp các trụ vít mini là rất cần thiết cho những trường hợp sai lệch răng đặc biệt.  Nếu như bạn muốn được tư vấn chi tiết hơn về vấn đề này hoặc đang thắc mắc không biết gắn minivis có đau không?

Nha khoa quốc tế Việt Pháp:

Số 262 Cầu Giấy – Hà Nội
Số 24 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy
Số 6 Thái Hà, Đống Đa

Hotline: 0967 46 1199.

Chúng tôi luôn luôn chào đón các bạn

Comments

comments

Gắn minivis có đau không?
5 (100%) 5 votes