Có cần phải lấy tủy khi bọc răng sứ không?

Hỏi: “Có cần phải lấy tủy khi bọc răng sứ không thưa bác sĩ? Tôi muốn bọc 2 chiếc răng cửa bị mẻ nhưng tôi nghe nói khi bọc cần phải lấy tủy. Nếu sự thật đúng như vậy thì tôi thấy lo lắng cho sức khỏe răng miệng của mình. Bác sĩ cũng có thể cho tôi biết quy trình bọc răng sứ được không ạ?”   Lê Trung Anh (30 tuổi, nhân viên văn phòng)

 

Trả lời : Cảm ơn Lê Trung Anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến hòm thư tư vấn của Phòng khám Nha khoa Quốc tế Việt Pháp.Với câu hỏi: “Có cần phải lấy tủy khi bọc răng sứ không?” sẽ được trả lời với phần tư vấn dưới đây.

Có cần phải lấy tủy khi bọc răng sứ không?

Tủy răng là phần trung tâm của răng, chứ đựng mạch máu nuôi dưỡng răng và dây thần kinh cảm giác cho răng. Trên thực tế có rất nhiều trường hợp phải lấy tủy răng: viêm tủy răng…Vậy có cần phải lấy tủy khi bọc răng hay không?

Trên thực tế, có một số trường hợp phải lấy tủy răng trước khi bọc răng sứ. Tuy nhiên, với công nghệ nha khoa hiện đại thì hiện nay sẽ hạn chế tối đa tình trạng lấy tủy khi bọc răng sứ và chỉ tiến hành lấy tủy trong trường hợp cần thiết.

Có cần phải lấy tủy khi bọc răng sứ không

Một số trường hợp cần thiết phải lấy tủy trước khi bọc răng sứ như:

– Răng cần bọc bị sâu răng và không được điều trị khiến phần viêm nhiễm xâm nhập vào bên trong dẫn đến viêm tủy.

– Răng bị tổn thương nặng do tai nạn và ảnh hưởng đến tủy bắt buộc phải lấy tủy.

Với Trung Anh để xác định có cần phải lấy tủy khi bọc răng sứ không thì bạn nên đến trực tiếp Phòng khám Nha khoa Quốc tế Việt Pháp để các bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thăm khám và cho lời khuyên chính xác nhất.

Niềng răng hết bao nhiêu tiền

Niềng răng minivis có đau không ?

Quy trình bọc răng sứ

Bước 1: Thăm khám và chụp X quang để bác sĩ xác định chính xác tình trạng răng miệng. Ở bước này, bác sĩ sẽ giúp bạn xác định chính xác rằng có cần phải lấy tủy khi bọc răng sứ không.

Bước 2: Sau khi xác định chính xác tình trạng răng miệng cụ thể, các bác sĩ sẽ lắng nghe mong muốn của bạn từ đó tư vấn loại răng sứ phù hợp. Hiện có nhiều loại răng sứ khác nhau do đó bạn nên sáng suốt lựa chọn loại răng phù hợp.

Bước 3: Lấy dấu răng, đo màu răng để chế tạo mão sứ phù hợp. Vệ sinh răng miệng sạch sẽ, lấy cao răng, xử lí những tình trạng răng miệng đang gặp phải. Với những trường hợp phải điều trị tủy thì bác sĩ sẽ tiến hành quá trình này. Tùy vào những tình trạng khác nhau mà quá trình điều trị tủy sẽ diễn ra khác nhau.

Bước 4: Mài chỉnh răng sao cho phù hợp nhất. Hiện nay, với công nghệ nha khoa hiện đại, quá trình mài chỉnh răng sẽ được hạn chế hầu hết chỉ mài chỉnh phần ngoài để giúp tạo thành cùi để chụp răng sứ.

Bước 5: Chụp bọc răng sứ sao cho phù hợp nhất. Ở bước này, bác sĩ sẽ điều chỉnh chỉnh hình thể và màu sắc của răng sao cho tự nhiên nhất và đảm bảo tính thẩm mỹ. Sau khi khách hàng ưng ý nhất với chiếc răng được bọc sứ, quy trình sẽ kết thúc.

Có cần phải lấy tủy khi bọc răng sứ không

Để bọc răng sứ ưng ý nhất, một lời khuyên cho Trung Anh là cần sáng suốt lựa chọn phòng khám nha khoa uy tín với các chất liệu răng sứ cao cấp cùng đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, uy tín, nhiều kinh nghiệm. Bạn không nên vì tiết kiệm chi phí mà lựa chọn cơ sở nha khoa kém chất lượng và càng không nên cẩu thả trong việc lựa chọn địa chỉ bọc răng sứ.

Hi vọng qua phần tư vấn trên, Trung Anh đã trả lời được câu hỏi: “Có cần phải lấy tủy khi bọc răng sứ không?” cũng như nắm được quy trình bọc răng sứ. Để tìm hiểu kĩ hơn về dịch vụ nha khoa này, các bạn có thể liên hệ đến số 096 746 1199 hoặc đến các địa chỉ niềng răng tại hà nội của  Nha khoa Quốc tế Việt Pháp tại địa chỉ:

CƠ SỞ 1: Số 6 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

CƠ SỞ 2: Số 24 – Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội

CƠ SỞ 3: Số 262 – Cầu Giấy – Hà Nội

 

Comments

comments

Có cần phải lấy tủy khi bọc răng sứ không?
5 (100%) 1 vote