Chỉnh nha với mắc cài sứ loại nào tốt nhất

Khá nhiều bệnh nhân băn khoăn không biết nên chỉnh nha với mắc cài sứ cổ điển hay mắc cài sứ tự buộc. Chúng có đặc điểm gì và sử dụng phương pháp nào là tốt nhất? Hãy cùng các chuyên gia đến từ Nha khoa quốc tế Việt Pháp tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

 

Chỉnh nha với mắc cài sứ cổ điển

Chỉnh nha hay còn gọi là niềng răng nhanh   với mắc cài sứ thường là một dạng cải tiến mới từ phương pháp niềng răng mắc cài kim loại truyền thống. Mắc cài sứ được chế tạo từ loại vật liệu trong suốt, đã được kiểm định an toàn với sức khỏe. Mắc cài sứ thiết kế với các góc cạnh được bo gọn giúp bệnh nhân có cảm giác thoải mái trong suốt thời gian điều trị.

chỉnh nha với mắc cài sứ loại nào tốt

Chỉnh nha mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao

Hơn nữa, chỉnh nha với mắc cài sứ mang lại tính thẩm mỹ cao, khác biệt hoàn toàn so với việc sử dụng mắc cài inox. Ngay cả khi niềng răng, bạn vẫn có thể tự tin cười nói mà không sợ bị người đối diện chú ý.

Tuy nhiên, kỹ thuật này lại có những hạn chế nhất định. Mắc cài sứ thường sẽ được gắn trên bề mặt của răng bằng một loại keo dính nha khoa đặc biệt, do đó nó không phù hợp với những người vận động mạnh hoặc có khớp cắn quá sâu. Vì vậy, trước khi quyết định sử dụng bạn cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

Chỉnh nha với mắc cài sứ tự buộc

Chỉnh nha mắc cài sứ tự đóng mang đầy đủ những ưu điểm của loại mắc cài sứ thường. Mặc dù vậy, do thiết kế hệ thống mắc cài tự động nên nó sở hữu những thế mạnh vượt trội hơn hẳn.

Để thay thế hệ thống dây thun ở mắc cài sứ cổ điển kỹ thuật viên đã thiết kế trên rãnh mắc cài một loại chốt tự đóng hoặc nắp trượt tự động. Chính thiết kế đặc biệt này sẽ giúp cố định dây cung một cách chắn chắn trong rãnh mắc cài. Khi sử dụng khách hàng hoàn toàng không cần phải lo lắng mắc cài sẽ bị bung bật như khi niềng răng mắc cài thường.

chỉnh nha với mắc cài sứ tự buộc

Chỉnh nha mắc cài sứ tự buộc có nhiều ưu điểm nổi bật

 Xem thêm: Đeo niềng răng mắc cài sứ có đau không ?

Nhờ nắp trượt và chốt tự đóng mà khi thay đổi lực tác động mắc cài cũng không tạo ma sát lên răng, không co kéo hoặc gây đau đớn cho bệnh nhân. Ngoài ra, khi dây cung được cố định chắc chắn sẽ tạo ra các lực ổn định giúp răng có thể di chuyển liên tục mà không sai khác so với phác đồ điều trị ban đầu. Chính vì thế, thời gian niềng răng của bạn sẽ được rút ngắn hơn khi sử dụng phương pháp chỉnh nha mắc cài sứ tự buộc.

Bên cạnh đó, với thiết kế thông minh và nhỏ gọn mắc cài sứ tự đóng mang đến cho khách hàng sự tiện dụng, thoải mái và thuận lợi trong quá trình vệ sinh, ăn uống hàng ngày. Hạn chế sự hình thành các bệnh lý nha khoa không mong muốn.

Với những đặc điểm trên, tùy thuộc vào tình trạng răng miệng, điều kiện kinh tế và mong muốn của bản thân mà khách hàng hãy nhờ bác sĩ tư vấn cụ thể để lựa chọn loại mắc cài sứ phù hợp.

Mọi thắc mắc về niềng răng mắc cài các bạn hãy nhanh chóng gọi tới Hotline: 0967 46 1199 hoặc đến trực tiếp trung tâm Nha khoa quốc tế Việt Pháp để được chính các chuyên gia nắn chỉnh công nghệ cao giải đáp cụ thể.

Comments

comments

Chỉnh nha với mắc cài sứ loại nào tốt nhất
5 (100%) 1 vote